admin4h32p

Bệnh Lậu là bệnh mà 95% sự lây truyền là qua đường quan hệ tình dục, là một dạng bệnh nhiễm khuẩn. Bệnh lậu ở nam giới nếu không được phát hiện và điều trị đúng phác đồ dễ chuyển biến thành mãn tính với diễn biến dai dẳng, dễ tái phát và khó chữa […]

Bệnh Lậu Mãn Tính Ở Nam Giới

Bệnh Lậu là bệnh mà 95% sự lây truyền là qua đường quan hệ tình dục, là một dạng bệnh nhiễm khuẩn.

Bệnh lậu ở nam giới nếu không được phát hiện và điều trị đúng phác đồ dễ chuyển biến thành mãn tính với diễn biến dai dẳng, dễ tái phát và khó chữa trị dứt điểm. Bệnh lậu mãn tính do vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma

Nguyên nhân gây ra Bệnh lậu ở nam giới:

– Quan hệ tình dục bừa bãi: đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm nhiễm dẫn đến bệnh lậu. Do viêm nhiễm trực tiếp khi quan hệ tình dục. Bệnh thường có tính lây truyền cao, sau từ 3 – 5 ngày sẽ phát bệnh.

– Do khả năng miễn dịch kém: Những người có khả năng miễn dịch kém dù không qua quan hệ tình dục với những người bị mắc bệnh nhưng nếu tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh, chứa các dịch tiết có chứa vi khuẩn như khăn tắm, đồ bơi, bệ xí. Tuy nhiên, trường hợp này tương đối hiếm.

– Qua đường máu: Do truyền máu hay dùng chung bơm kim tiêm

– Nhiễm lậu do vết thương hở ngoài da: Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập lên niêm mạc da hoặc các vết thương nhỏ, sau vài ngày ủ bệnh lậu khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt đến khi đạt số lượng cụ thể sẽ phát triển thành bệnh, vì vậy cần chú ý chăm sóc khi có vết thương hở.

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nam giới:

– Buốt rát khi đi tiểu, ra dịch màu vàng hoặc màu trắng chảy ra theo.

– Đau thắt lưng, đau cơ quan sinh dục, cảm giác khó chịu ở tầng sinh môn

– Lậu mãn tính gây ra Viêm niệu đạo, đái rắt, đái buốt, khó tiểu, có máu chảy ở cuối dòng nước tiểu, xuất hiện hạch sưng đau ở bẹn.

– Nước tiểu rẽ nhánh do sỏi niệu đạo dẫn đến viêm tinh hoàn, làm chảy xệ một hoặc hai bên tinh hoàn.

Cần phải đi khám nhiều lần để chuẩn đoán chính xác bệnh lậu mãn tính!

Biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu mãn tính:

– Khó tiểu, Tiểu Dắt, đau rát khi tiểu do chít hẹp niệu đạo

– Bệnh lậu mãn tính gây sỏi ở niệu đạo, khiến đường nước tiểu rẽ nhánh, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, từ đó dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Khi hiểu được những tính chất nguy hiểm của bệnh, có nghĩa là chúng ta sẽ có những cách phòng tránh cũng như việc phát hiện kịp thời để chữa trị được nhanh và dứt điểm.

Việc chẩn đoán và điều trị sớm có thể tránh được những biến chứng do vi khuẩn gây bệnh lan rộng gây ra, làm tổn thương những bộ phận sau như: tinh hoàn và tuyến tiền liệt ở nam giới, ống dẫn trứng và buồng trứng ở nữ giới, vùng khớp (phát tán qua đường máu).

Khi mắc bệnh lậu nói chung và bệnh lậu mãn tính nói chung, người bệnh cần điều trị đúng thuốc, đúng phác đồ, vệ sinh vùng kín thường xuyên, và trong quá trình điều trị không quan hệ tình dục với bất cứ ai cho đến khi được chữa trị dứt điểm. Sau này, nếu có quan hệ tình dục thì nên biết rõ bạn tình, sử dụng bao cao su đúng cách và nên chỉ có một bạn tình. Sau khi đã chữa khỏi, nên dùng bao cao su để giảm cơ hội bệnh tái phát.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN