admin4h37p

Miệng và họng đau rát, lở loét kèm theo cả những cơn ho kéo dài, chị Tiến dù đã đi khám và sử dụng thuốc viêm họng theo đơn nhưng bệnh không thuyên giảm. Đến khi không thể ăn uống được và các vết loét ở miệng, họng càng nhiều hơn chị đi khám lại […]

Bệnh Lậu Ở Miệng, Nguyên Nhân Biểu Hiện

Miệng và họng đau rát, lở loét kèm theo cả những cơn ho kéo dài, chị Tiến dù đã đi khám và sử dụng thuốc viêm họng theo đơn nhưng bệnh không thuyên giảm. Đến khi không thể ăn uống được và các vết loét ở miệng, họng càng nhiều hơn chị đi khám lại ở viện Tai mũi họng Trung ương thì mới tá hỏa biết rằng mình đang bị Bệnh Lậu ở miệng.

Đó là trường hợp của chị Tiến, Tp Vinh, Nghệ An, do quá tin tưởng người chồng của mình mà chị đã bị anh “qua mặt”, mặc dù biết rằng chồng mình có tính trăng hoa, nghe bạn bè anh nói cũng nhiều nhưng chị không ngờ anh lại thực sự là con người như vậy. Hiện tại cả hai vợ chồng chị đang trong quá trình Điều trị bệnh lậu tại Phòng khám đa khoa Vạn Phúc. Các bác sĩ cho biết “Tình hình của anh chị tiến triển khá ổn định và đang dần tốt hơn, rất may bệnh lậu ở miệng mới ở giai đoạn lậu cấp tính nên chưa ảnh hưởng nhiều”.

Còn đối với chị Tiến thì như trải qua cơn ác mộng, chị tâm sự: “Anh đấy đã thú nhận mọi chuyện, do một lần đi massage nên đã bị lây…Vợ chồng tôi mới cưới nhau, chưa có con nữa, nghe nói bệnh lậu ở miệng của tôi và lậu ở vùng kín của anh có thể điều trị được, tôi thấy vui. Bác sĩ cũng nói sau khi điều trị xong chúng tôi sẽ vẫn có con được”.

Chính bởi bệnh lậu ở miệng có những dấu hiệu khó xác định nên đôi khi chính người bệnh thậm chí là bác sĩ cũng bị nhầm lẫn sang các bệnh đường hô hấp trong đó viêm họng, gây loét vùng miệng, cuống họng là rất phổ biến.

Lời khuyên cho những ai đang có nghi ngờ về bệnh lậu ở miệng là nên đi khám sớm và kể rõ những vấn đề của mình, không nên vì e ngại mà giấu giếm. Những thông tin của người bệnh cung cấp sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác về bệnh tình của bạn đấy!

Nguyên nhân do đâu mà bị lậu ở miệng?

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh lậu là bệnh xã hội nên chỉ lây qua đường tình dục nhưng không phải thế nếu bạn có những tiếp xúc ở vết thương hở với song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae thì chắc chắn bạn sẽ bị nhiễm lậu. Vậy những nguyên nhân nào gây lậu ở miệng ? Sau đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám nam khoa và hiếm muộn Bs. Tuấn Anh

– Bệnh lậu ở miệng ngày nay có chiều hướng tăng cao, có thể do thay đổi trong quan hệ tình dục. Giới trẻ ngày nay du nhập cách quan hệ Oral sex- quan hệ đường miệng nên khi miệng bạn có vết xước thì lậu từ cơ quan sinh dục của anh ấy/ cô ấy sẽ tấn công bạn nhanh chóng chỉ trong thời gian 2-3 ngày mà thôi.

– Có nhiều bạn trẻ dùng tay để kích thích, vì khuẩn lậu có thể từ tay đi vào miệng.

– Hôn. Nếu nửa kia của bạn đang bị lậu và miệng bạn có vết xước dù rất nhỏ thì bạn cũng không tránh khỏi bị bệnh lậu ở miệng .

Biểu hiện bệnh lậu ở miệng

– Họng và miệng sưng đỏ, đau rát.

– Có mủ trắng hay vàng kèm theo những vết loét.

– Sưng hạch bạch huyết ở cổ họng.

Quan hệ tình dục lành mạnh, sử dụng bao cao su nếu chưa hiểu rõ về bạn tình của bạn, chung thủy với bạn đời là cách phòng ngừa tốt nhất bệnh lậu ở miệng. Nên nhớ rằng lậu ở miệng cũng rất nguy hiểm, bệnh lậu được xếp vào hàng Bệnh xã hội lây lan cao và nguy cơ gây vô sinh hàng đầu.

Bệnh lậu ở miệng nếu không điều trị triệt để sẽ để lại các biến chứng như lậu đi ăn sâu vào máu, vào tim, não…đặc biệt lậu lan xuống gây viêm vùng chậu tác động tới tử cung, vòi trứng, buồng chứng ở nữ giới và gây Viêm tinh hoàn, ống dẫn tinh..ở nam giới.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN