admin8h19p

Cơ chế lây lan của căn Bệnh xã hội nguy hiểm này là quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng, hậu môn và âm đạo với người bị bệnh giang mai. Ngoài ra vi khuẩn từ căn bệnh giang mai có thể lây lan sang qua sử dụng chung đồ lót hay […]

Biểu Hiện Của Bệnh Giang Mai Ở Nam Giới

Cơ chế lây lan của căn Bệnh xã hội nguy hiểm này là quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng, hậu môn và âm đạo với người bị bệnh giang mai. Ngoài ra vi khuẩn từ căn bệnh giang mai có thể lây lan sang qua sử dụng chung đồ lót hay tiếp xúc da trực tiếp với vết loét.

 

Bệnh giang mai là bệnh do xoắn khuẩn tên Treponema pallidum xâm nhập và gây bệnh. Người bệnh phải chịu rất nhiều thương tổn và những biến chứng nặng nề nguy hiểm tới tính mạng.

Cũng là một trong những căn Bệnh xã hội phổ biến mà hiện nay các nhà khoa học đã đưa ra được cách diệt loại vi khuẩn Treponema pallidum và bệnh giang mai là bệnh có thể chữa được. Tuy nhiên cần phát hiện và điều trị kịp thời tránh bệnh phát triển nặng hơn làm cho kết quả điều trị bị ảnh hưởng, thời gian trị bệnh kéo dài và rất khó chữa.

Biểu hiện của Bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?

Cơ quan sinh dục nam trong đó quy đầu, rãnh quy đầu và Bao quy đầu sẽ là nơi mà xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập đầu tiên.

Thời kỳ thứ nhất của giang mai ở nam:

“Săng giang mai” bắt đầu xuất hiện. Vị trí của nó là nơi vi khuẩn xâm nhập vào đầu tiên đó là vết trợt nông màu đỏ tươi, hình tròn, không đau, không ngứa, có hạch bẹn và vết trợt nhỏ màu đỏ chuyển sang loét và săng cứng. Thời gian có những biểu hiện này là 3- 6 tuần sau khi vi khuẩn tấn công vào cơ quan sinh dục nam.

Thời kỳ thứ hai của giang mai ở nam:

6 tuần tiếp theo là những tổn thương da toàn thân. Các tổn thương thời kỳ này xuất hiện rồi sẽ ẩn vào trong. Bệnh âm thầm phát triển và đây cũng là thời kỳ rất nguy hiểm về mặt dịch tễ.

– Cơ quan sinh dục và hậu môn xuất hiện mụn cơm.

– Mạng sườn, ngực, bụng, chi trên xuất hiện các nốt ban đào hồng hay tím trong 1- 3 tuần biến mất.

– Mảng sần từ các nốt sần với nhiều kích cỡ liên kết lại tạo thành bắt đầu xuất hiện, mảng sần dễ bong tróc. Nếu bị trợt ra thường chảy nước và nước này chứa rất nhiều khuẩn Treponema pallidum nên rất dễ lây nhiễm với người tiếp xúc. (trường hợp chủ yếu ở những nam giới uống rượu).

– Tổn thương niêm mạc họng, hậu môn, cơ quan sinh dục đó là những nốt màu trắng, niêm mạc bị trợt ra.

– Hạch lan tỏa.

Vào cuối năm thứ 2 của bệnh, các tổn thương tái phát trở lại.

Thời kỳ thứ ba của Bệnh giang mai:

Bắt đầu từ năm thứ 3 lúc này do điều trị không đúng cách hay không điều trị nên bệnh nặng hơn tổn thương khu trú sâu trong tổ chức da, cơ , xương tạo thành những gôm giang mai, củ giang mai và ảnh hưởng vào tim, mạch máu, hệ thần kinh…

Bệnh giang mai không thể điều trị tại nhà bạn phải nhanh chóng đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế tin cậy. Đừng để những dư luận xã hội và sợ tai tiếng mà không đi điều trị. Bệnh có thể chữa được khi phát hiện sớm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN