admin4h35p

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Nam Khoa Tuấn Anh em có câu hỏi mong được các bác sĩ tư vẫn ạ: Cách đây 1 tháng em và bạn gái lần đầu tiên quan hệ. Sau đó, em phát hiện ra tia nước tiểu không còn mạnh như trước nữa, nước tiểu lại có màu bất […]

Dấu Hiệu Bệnh Lậu Ở Nam Giới

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa  em có câu hỏi mong được các bác sĩ tư vẫn ạ: Cách đây 1 tháng em và bạn gái lần đầu tiên quan hệ. Sau đó, em phát hiện ra tia nước tiểu không còn mạnh như trước nữa, nước tiểu lại có màu bất thường, lúc đầu là mà vàng hơi đục, sau đó thì nó có tính chất giống như nước chè đặc. Đầu dương vật lại thường xuyên rỉ mủ màu xanh và dính vào quần. Bạn em nói em bị lậu. Mong bác sĩ cho em biết có đúng là em mắc Bệnh lậu không? Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới là gì? Có chữa được không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Sĩ Nam, Nghệ An)

Đáp: Thân chào bạn, lời đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi thắc mắc của mình đến cho chúng tôi. Sau đây chuyên gia nam khoa của phòng khám đa khoa Vạn Phúc sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bệnh lậu hay còn được gọi là bệnh lậu mủ, do vi khuẩn Gram âm có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra. Khi soi dưới kính hiển vi sẽ thấy khuẩn này hình cầu, giống như hạt café và đi đôi với nhau nên còn gọi là “song cầu khuẩn lậu”. Bệnh lây từ người sang người thông quan hoạt động quan hệ tình dục không an toàn.

Dựa vào những triệu chứng bạn kể, thì khả năng bạn mắc bệnh rất cao. Bạn nên trao đổi với bạn gái mình xem có phải cô ấy mắc bệnh lậu mà không biết rồi lây qua cho bạn không. Sau đó, hai bạn nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế có uy tín để được tư vấn và điều trị kịp thời. Bệnh lậu là bệnh rất phổ biến và khá nguy hiểm, đặc biệt là những biến chứng của nó còn có thể dẫn tới vô sinh hoặc tử vong. Nhưng có thể điều trị được. Vì vậy, bạn không nên chủ quan hay có tâm lý ngại, xấu hổ, vì nó sẽ khiến bạn phải ân hận cả đời. Sự lựa chọn sáng suốt là ở bạn.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới sẽ bộc phát rõ ràng sau 3 – 5 ngày quan hệ. và có những triệu chứng lâm sàng như:

– Tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu vàng đặc và có kèm mủ màu vàng xanh hoặc xanh chảy ra theo.

– Niệu đạo đau và ngứa ngáy. Đau nhiều khi tiểu tiện

– Ngứa nhiều ở quy đầu và dương vật bị tấy đỏ như bị dị ứng.

– Xung quanh dương vật bắt đầu xuất hiện những mụn nước nhỏ, căng mọng và tụ thành đám.

– Đa số các trường hợp bị lậu sẽ thấy mủ màu xanh, nhày và dính như nhựa chuối chảy ra ở đầu dương vật.

– Với những người có hệ miễn dịch kém thì còn kèm theo những dấu hiệu như sốt, ớn lạnh, mệt mỏi toàn thân và nổi hạch ở bẹn.

Điều trị bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Song cầu khuẩn lậu cứ 15 phút lại phân chia một lần, nên lây lan rất nhanh. Vì vậy cần điều trị càng sớm càng tốt. Đặc biệt, người bệnh cần tuân thủ theo đơn điều trị của bác sĩ, không được tự ý cắt ngang hoặc tự tìm cách chữa khác. Như vậy sẽ khiến bệnh lâu khỏi hơn.

Thuốc tiêm:

– Spectinomycine (Trobicin, Kirin) 2g. Tiêm bắp một liều duy nhất. Trường hợp bệnh mãn tính tiêm liên tiếp 2 ngày.

– Cefotaxime (Claforan) 1g; Ceftriaxone (Rocephine) 250mg; Cefoxitine 250mg tiêm bắp một liều duy nhất.

Thuốc uống:

– Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất.

– Azithromycin (Zithromax) 250mg x 4viên uống liều duy nhất.

– Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) liều duy nhất.

Tất cả những loại thuốc này đều bán theo đơn và do chính bác sĩ cấp. Không mua được ở bên ngoài.

Theo dõi sau điều trị:

Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần sẽ giảm nhanh sau 24 – 48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết sau 48 – 72 giờ. Các triệu chứng sẽ biến mất hoàn toàn sau 5-7 ngày.

Phòng khám đa khoa Vạn Phúc hiện đang điều trị bệnh lậu tận gốc bằng phương pháp DHA. Trước mắt đây được coi là phương pháp điều trị bệnh lậu triệt để nhất. Với phương pháp điều trị DHA có thể khống chế đặc tính dễ tái phát của bệnh. Phương pháp này đã điều trị khỏi cho hàng trăm bệnh nhân đến khám tại phòng khám Vạn phúc. DHA được coi là phương pháp điều trị và chuẩn đoán lâm sàng tốt nhất đối với các bệnh truyền nhiễm theo đường tiết niệu và các bệnh tình dục. Với ưu điểm KHÔNG CẦN MỔ – AN TOÀN – ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC.

Lời khuyên: Để phòng ngừa bệnh lậu bạn nên quan hệ tình dục an toàn; không dùng chung đồ vệ sinh cá nhân như cậu, khăn hoặc bàn chải, quàn áo lót…; nếu thấy dấu hiệu của bệnh thì nên đi khám ngay, điều trị càng sớm càng tốt; khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN