admin3h26p

Đau Tinh Hoàn Có Nguy Hiểm Không?

Hiện nay, tình trạng nam giới bị đau tinh hoàn đang có xu hướng tăng cao, tuy nhiên nhiều nam giới thường không hiểu rõ về bệnh, chính vì vậy mà họ thường thắc mắc rằng: “đau tinh hoàn có nguy hiểm không?”

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi là Lê Hùng, 27 tuổi, dạo gần đây tôi thường xuyên cảm thấy đau tinh hoàn, đi tiểu thường xuyên cảm thấy nhức nhức và khó chịu. Bác sĩ cho tôi hỏi đau tinh hoàn bên có nguy hiểm không? (Lê Hùng – Nghệ An)

Trả lời: Chào bạn Lê Hùng, chúng tôi hiểu được tâm lý của bạn hiện giờ, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn như sau:

Tinh hoàn là một trong những bộ phận sinh dục quan trọng có chức năng sản xuất tinh trùng, chính vì vậy nếu như tinh hoàn có vấn đề gì sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe lẫn như chất lượng cuộc sống. Nam giới có thể bị đau 1 bên tinh hoàn hoặc đau cả 2 bên tinh hoàn. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau tinh hoàn ở nam giới, và đây cũng có thể đây là tín hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm có thể xảy ra.

Đau tinh hoàn có nguy hiểm không?

* Theo như các bác sĩ khám nam khoa , đau tinh hoàn có thể nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời, đây có thể là tín hiệu cảnh báo một số bệnh như:

– Xoắn tinh hoàn: Khi ống tinh hoàn bị xoắn, sẽ khiến cho máu không thể lưu thông xuống nuôi tinh hoàn, tình trạng này để lâu có thể khiến cho người mắc bệnh sẽ có cảm giác đau tinh hoàn. Có thể phải cắt bỏ tinh hoàn nếu như tinh hoàn bị hoại tử do bệnh để lâu.

– Viêm tinh hoàn: Khiến cho bạn luôn cảm thấy đau và nóng khi sờ vào nó vì ở trong bìu xuất hiện khối u nhỏ gây nên hiện tượng trên. Bạn sẽ luôn cảm thấy muốn đi tiểu và dương vật có xuất hiện mù trắng hoặc màu đục.

– Ung thư tinh hoàn: Xuất hiện cục cứng trong tinh hoàn, bạn có thể sờ thấy và có cảm giác tức và đau, và đôi khi thấy sốt. Nếu phát hiện sớm có thể chữa trị được dứt điểm bệnh, tuy nhiên ung thư thường xuất hiện ở những người có đội tuổi trung niên trở lên, có những trường hợp đặc biệt mà thanh niên cũng có thể mắc phải.

– Giãn mạch tinh hoàn: Tình trạng giãn mạch tinh hoàn mức độ nặng sẽ gây nên những cơn đau tức ở vùng bìu.

Đau tinh hoàn cũng có thể không phải do bệnh gây nên mà còn có thể do một số nguyên nhân khác như:

– Chấn thương do ngoại lực tác động như chấn thương do chơi thể thao gây nên hoặc do tai nạn khiến cho tinh hoàn bị tổn thương một bên hoặc hai bên gây nên đau.

– Thủ dâm quá độ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng đau tinh hoàn ở nam giới.

Có cách nào làm giảm những cơn đau tinh hoàn?

– Chườm đá lên chỗ phần bị đau sẽ khiến cho tinh hoàn đỡ đau

– Hạn chế đi lại

– Có chế độ nghỉ ngơi khoa học.

– Hạn chế tập thể dục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN