admin3h25p

Đau Tức Tinh Hoàn Phải Làm Sao?

Đau tức tinh hoàn phải làm sao? là một trong những câu hỏi là chúng tôi thường xuyên nhận được từ bạn đọc. Với mong muốn mang tới cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất trong việc bảo vệ sức khỏe của mình, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Vạn Phúc về hiện tượng đau tinh hoàn ở nam giới và tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Bạn Quốc Anh ở Nghệ An có đưa ra câu hỏi:

Thưa các chuyên gia tại phòng khám đa khoa  Năm nay cháu 23 tuổi. Cháu thường xuyên bị đau tức tinh hoàn mà không rõ nguyên nhân vì sao. Cháu rất lo lắng không biết mình bị như vậy có ảnh hưởng gì tới khả năng tình dục cũng như khả năng sinh sản hay không? Mong các bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu đau tức tinh hoàn phải làm sao? Cháu xin cảm ơn!

Bạn Quốc Anh thân mến! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Chúng tôi rất cảm thông với những lo lắng mà bạn đang trải qua lúc này. Hi vọng bạn sớm tìm ra cho mình một giải pháp để khắc phục tình trạng bất thường trong cơ thể và chúc bạn khỏe. Trở lại với câu hỏi của bạn, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Vạn Phúc trả lời bạn như sau:

Đau tức tinh hoàn phải làm sao?

Tinh hoàn là một trong những cơ quan quan trọng trong hệ sinh dục và sinh sản của nam giới. Tinh hoàn có chức năng quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng và hormone testosterone – một loại hormone nội tiết quy định những đặc tính quan trọng của nam giới. Mỗi nam giới thường có hai bên tinh hoàn. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: tinh hoàn bên trái thường thấp hơn một chút so với bên phải.

Tinh hoàn được bao bọc bởi lớp xơ có màu trắng và dày ở bên trong bìu.

Tinh hoàn bị đau không chỉ khiến nam giới mất đi hứng phấn tình dục, khả năng sinh sản cũng bị hạn chế, mà còn là nguyên nhân gây ra những tổn thương tâm lý nghiêm trọng. Từ đó làm suy giảm chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân.

Tinh hoàn bị đau có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là nguyên nhân sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm trong cơ thể nam giới. Bệnh nhân bị đau tinh hoàn có nhiều biểu hiện khác nhau như: đau một bên tinh hoàn, đau cả hai bên, tinh hoàn có thể sưng đỏ hoặc các cơn đau dữ dội hay âm ỉ…

Bị đau tức tinh hoàn phải làm sao?

Chúng tôi biết bạn rất lo lắng cho tình trạng này của mình. Nhưng lo lắng không phải là cách để giúp bạn thoát khỏi tình trạng trên. Hãy thật bình tĩnh lắng nghe cơ thể của mình. Đừng nóng vội hay căng thẳng! Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

+ Nhanh chóng tới ngay các cơ sở khám chữa bệnh nam khoa uy tín để được khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với cơ thể của mình. Tại đó bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành khám, kiểm tra và làm các xét nghiệm để biết chính xác tác nhân gây cho bạn cảm giác đau tinh hoàn. Từ đó bạn sẽ có một phác đồ điều trị tốt nhất.

+ Chúng tôi cho rằng bạn không nên chần chừ mà hãy đi khám nam khoa sớm nhất có thể. Chớ để bệnh tình kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

* Khi bị đau tinh hoàn, chúng tôi khuyên bạn không nên có quan hệ tình dục, vì biết đâu tác nhân gây đau tinh hoàn chính là các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu có quan hệ trong thời điểm này bạn sẽ có khả năng lây nhiễm sang bạn tình của mình.

Hãy cố gắng duy trì một lịch trình sinh hoạt, ăn uống điều độ để đảm bảo sức khỏe cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn Quốc Anh thân mến! Những chia sẻ của bạn với chúng tôi chưa thật rõ ràng để chúng tôi biết mức độ đau tinh hoàn của bạn đến đâu, bạn bị đau một bên hay hai bên tinh hoàn… Nên chúng tôi chưa thể đưa ra cho bạn nguyên nhân chính xác về chứng đau tinh hoàn của bạn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh kịp thời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN