admin6h45p

Nam giới không thể tự tin nếu như đang gặp vấn đề về xuất tinh sớm. Hiện tượng xuất tinh sớm cũng được coi là một trong những biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý. Cánh mày râu không phải ai cũng biết rõ về hiện tượng này, bài viết dưới đây các bác sĩ Phòng khám Nam khoa hiếm muộn Tuấn Anh sẽ cũng bạn tìm hiểu về hiện tượng xuất tinh sớm.

Có hơn 20% nam giới đang bị xuất tinh sớm nhưng phát hiện và đi điều trị thì chỉ rất ít. Lý do khi được hỏi về tại sao không đi điều trị thì phần lớn họ đều có tâm lý che giấu và xấu hổ. Họ không muốn bất cứ bạn bè hay người thân biết họ bị yếu sinh lý.

Anh Nguyễn Văn Trần (28 tuổi, Nghệ An) buồn chán tâm sự: “Cô ấy nói rằng lỗi tại tôi, cũng đúng thế thật bởi vì đã rất nhiều lần tôi chỉ kịp vài nhịp và đã xuất tinh rồi, tôi thấy chán nản vì đã cố gắng thay đổi, cố gắng kiểm soát mà không được. Tôi cũng muốn đi điều trị nhưng nghĩ đến bạn bè, anh em tôi thấy ngại và xấu hổ lắm. Đi đến viện nếu gặp người quen thì tôi không biết giấu mặt đi đâu”.

Trường hợp của anh Hoàng Văn Thảo (35 tuổi, Nghệ An), anh cưới vợ muộn khi đã 35 tuổi, hiện tại mới được 1 năm, tình hình vợ chồng anh rất căng thẳng mỗi khi lâm trận. Cả 2 vợ chồng loay hoay áp dụng các cách nhưng anh cũng chỉ cầm cự được đôi phút. Số lần xuất tinh sớm không phải ít mà rất thường xuyên, giờ có dấu hiệu tăng dần. Trước thì chỉ vài lần như thế nhưng giờ phải hơn quá nửa những lần lâm trận anh đều bị xuất tinh sớm. Mặc dù chị nhà đã khuyên bảo và động viên anh đi khám nhưng tính anh bảo thủ, cố chấp, nói đến là giận dỗi nên chị cũng không bàn đến nữa. Chị Thu vợ anh Thảo tâm sự: “Tôi được biết xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản, tôi rất lo cho anh ấy. Hơn nữa giờ vợ chồng tôi cũng thấy xa cách, có lẽ anh ấy mặc cảm nên không còn mặn mà chuyện chăn gối nữa.”

Hiện tượng xuất tinh sớm được xác định như thế nào?

Có nhiều tranh luận khi nói đến một khái niệm thống nhất về xuất tinh sớm. Các nhà khoa học, bác sĩ đều chưa đưa ra được khái niệm cụ thể về nó nhưng bạn có thể hiểu xuất tinh sớm là như sau:

– Đó là sự lên đỉnh của nam giới trước thời gian lên đỉnh của nữ giới.

– Đó là sự giao hợp chỉ chưa đầy 3 phút. Trong khi thời gian trung bình cho một lần quan hệ là 10-15 phút.

– Đó là sự không thể kiểm soát, không nhận ra điểm “không thể dừng lại” và xuất tinh sau khi mới có vài nhịp dập.

Như vậy thời gian xuất tinh, sự lên đỉnh của nữ giới và số nhịp dập là những yếu tố mà căn cứ vào đó có thể nói nên bạn đang bị xuất tinh sớm hay không.

Cần hiểu rằng đó hoàn toàn không phải bệnh lý, xuất tinh sớm đa phần là từ tâm lý người bệnh, sau khi giải quyết được các vấn đề tâm lý tác động thì nam giới sẽ khỏi hoàn toàn vấn đề này.

Một vài những tác động sau là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm cho nam giới:

– Tâm lý căng thẳng, stress, tinh thần không thoải mái, gặp những áp lực trong công việc, con cái, kinh tế, bạn đời..

– Căng thẳng mỗi khi quan hệ, do việc quá quan tâm tới việc làm sao để chống xuất tinh sớm nên bạn mất tự tin và cảm thấy lo lắng.

– Quan hệ tình dục trước hôn nhân, vội vã, lo sợ bị bắt gặp.

– Do quan hệ quá ít, xa vợ hay bạn gái lâu ngày nên thường có ham muốn mãnh liệt.

– Thể lực yếu, ăn uống thiếu chất.

– Thủ dâm quá nhiều.

– Bệnh lý bẩm sinh về thần kinh…

Tình trạng bệnh mỗi người là khác nhau, nhưng xuất tinh sớm nếu phát hiện kịp thời sẽ mau chóng chữa trị hiệu quả, nếu để lâu, nó trở thành một cố tật thì xuất tinh sớm rất khó chữa trị.

Phòng khám Nam Khoa Tuấn Anh có phương pháp Điều trị xuất tinh sớm cho nam giới. Điều trị được kết hợp giữa điều trị về tâm lý và bệnh lý. Rất nhiều bệnh nhân bị yếu sinh lý sau một thời gian điều trị tại Phòng khám đã lấy lại vẻ tự tin và phong độ như trước kia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN