admin4h24p

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc phải tương đối cao. Có rất nhiều con đường dẫn tới bệnh lậu. Xác định được những nguyên nhân gây bệnh lậu sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu. Chính vì vậy, hãy [

Nguyên Nhân Gây Bệnh Lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc phải tương đối cao. Có rất nhiều con đường dẫn tới bệnh lậu. Xác định được những nguyên nhân gây bệnh lậu sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu. Chính vì vậy, hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Vạn Phúc tìm hiểu về vấn đề này!

Nguyên nhân gây Bệnh lậu

Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, thủ phạm dẫn tới bệnh lậu là loại lậu cầu khuẩn có tên: Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là loại song cầu khuẩn có sức sống mạnh mẽ và khả năng lây nhiễm trong cộng đồng cao.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu, trong đó bao gồm:

Quan hệ tình dục không an toàn

Một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu, là con đường ngắn và phổ biến nhất dẫn tới bệnh lậu.

Theo đó: Quan hệ tình dục với quá nhiều người, hoặc với bạn tình có đời sống tình dục phức tạp, là nguyên nhân khiến lậu cầu khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây bệnh.

Điều này được lý giải như sau: Trong quá trình quan hệ tình dục những va chạm, cọ sát tại bộ phận sinh dục có thể dẫn tới các dạng tổn thương rất nhỏ tại vùng kín mà bạn khó có thể cảm nhận được. Trong khi đó, vùng kín của nam giới và nữ giới để chứa nhiều mạch máu và có lớp niêm mạc mỏng. Từ đó lậu cầu khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Lây từ mẹ sang con

Lậu cầu khuẩn ký sinh chủ yếu ở bộ phận sinh dục của nữ giới, bao gồm: Cổ tử cung, âm đạo. Thông qua con đường sinh thường, thai nhi khi đi qua bộ phận sinh dục của mẹ và ra ngoài, có thể bị lây nhiễm bệnh lậu.

Lậu cầu khuẩn khi xâm nhập vào thai nhi sẽ hình thành bệnh lậu bẩm sinh, với biểu hiện như sau: Bệnh lậu ở mắt gây ra tình trạng sưng đau, chảy dịch mủ, gây viêm kết mạc ở mắt. Bộ phận sinh dục bị sưng tấy, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, một số còn trẻ còn bị tưa miệng.

Sức đề kháng suy giảm

Một trong những đối tượng dễ mắc bệnh lậu là những người có sức khỏe kém, sức đề kháng suy giảm.

Trên thực tế có nhiều người chỉ quan hệ hoặc tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh lậu một lần, cũng có thể nhiễm bệnh. Ngược lại những người có tiếp xúc khá lâu dài với người mắc bệnh lậu, nhưng không bị mắc bệnh. Điều này là do cơ thể của người đó có sức đề kháng tốt, có khả năng ngăn ngừa được nguy cơ viêm nhiễm các bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lậu.

Qua vật dụng trung gian

Sau khi ra ngoài môi trường và trong điều kiện ẩm ướt, lậu cầu khuẩn có thể sống được trong khoảng thời gian nhất định.

Nếu bạn có sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh lậu như: Khăn tắm, bồn cầu, khăn mặt, bàn chải đánh răng…. Thì bạn đều có nguy cơ mắc bệnh lậu từ người đã sử dụng trước đó.

Qua vết thương hở thông quá các tiếp xúc thông thường

Thông qua các vết thương hở có chứa lậu cầu khuẩn, nếu tiếp xúc với người khác có thể dẫn tới tình trạng lây nhiễm bệnh lậu.

Đây là một trong những con đường lây nhiễm bệnh lậu khá khó phòng tránh. Vì những tiếp xúc với các tổn thương thông thường, là điều phổ biến trong cuộc sống. Nếu không biết đối tượng tiếp xúc của mình bị bệnh lậu và có những biện pháp bảo vệ an toàn cho chính mình, thì bạn hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh lậu.

 

DỊCH VỤ LIÊN QUAN