admin3h27p

Nguyên Nhân Gây Đau Tinh Hoàn?

Nguyên nhân gây Đau tinh hoàn hầu hết là những nguyên nhân rất nguy hiểm, đòi hỏi phải được phát hiện và chữa trị kịp thời. Làm sao để có xác định được đúng những nguyên nhân gây bệnh đó? Hãy tham khảo những tư vấn của chuyên gia, để xác định chính xác thủ phạm gây ra những rắc rối đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Các Nguyên nhân gây đau tinh hoàn thường gặp

Đau tinh hoàn là tình trạng chung của việc tinh hoàn gặp phải những tổn thương hoặc bệnh lý nào đó. Đau tinh hoàn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ căn cứ vào các triệu chứng bất thường đi kèm để xác định chính xác nguyên nhân gây đau tinh hoàn.

Những nguyên nhân gây đau tinh hoàn bạn có thể lưu tâm như sau:

Đau tinh hoàn do Viêm mào tinh

Viêm mào tinh là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc đau tinh hoàn, thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Viêm mào tinh xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau như: viêm nhiễm tinh hoàn gây viêm mào tinh, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… Viêm mào tinh không chỉ gây ra hiện tượng đau tinh hoàn mà khi bạn sờ vào tinh hoàn sẽ thấy chúng tăng thêm kích thước nhưng khá mềm.

Đau tinh hoàn do Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn được xác định là do thừng tinh của nam giới bị xoắn lại, Khiến khả năng vận chuyển và lưu thông máu tại tinh hoàn của bạn bị ngừng trệ. Nếu xoắn tinh hoàn kéo dài, sẽ làm tổn thương lớp nhu mô của tinh hoàn và gây ra những hiện tượng đau đớn tại tinh hoàn cho nam giới.

Xoắn tinh hoàn có khả năng gây ảnh hưởng đến một bên tinh hoàn của nam giới. Nếu như không có những biện pháp điều trị, thì bạn có nguy cơ mất một bên tinh hoàn.

Đau tinh hoàn do Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Tĩnh mạch ở tinh hoàn được coi là một trong những nguyên nhân gây đau tinh hoàn khá dễ nhận biết. Nam giới có thể phát hiện triệu chứng này thông qua việc quan sát tinh hoàn của mình. Nếu bạn cảm thấy tinh hoàn của mình nổi lên dầy đặc những sợi trông rất giống với sợi mì mỗi khi đứng lên. Chúng chỉ biến mất khi bạn ngồi xuống, thì đó là biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn khiến cho tinh hoàn luôn có cảm giác bị thắt lại và giãn ra, gây hiện tượng căng tức và đau nhức tại tinh hoàn.

Đau tinh hoàn do Chấn thương cơ học

Những chấn thương cơ học do tập luyện thể dục thể thao hoặc tai nạn giao thông có thể dẫn tới hiện tượng chảy máu ở túi bìu và vỡ tinh hoàn. Khi chịu nhưng tác động cơ học nói trên, nam giới sẽ cảm thấy tinh hoàn của mình vô cùng đau đớn và khó chịu. Trong những trường hợp này bạn nên được cấp cứu kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

Đau tinh hoàn do Nang mào tinh

Nang mào tinh thực chất là các khối u nang rất lành tính được hình thành trong ống dẫn tinh. Nguyên nhân dẫn tới việc hình thành nang mào tinh là do sự tích tụ của tinh trùng. Nang mào tinh vốn không gây nguy hiểm đáng kể nào tới sức khỏe, và khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng nếu bạn để nang mào tinh phát triển quá mức, thì sẽ gây chèn ép và dẫn tới đau tức tinh hoàn.

Đau tinh hoàn do Ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn thường được phát hiện khi nam giới tiến hành khám nam khoa. Nguyên nhân là: ung thư tinh hoàn rất khó để phát hiện bằng những quan sát và cảm nhận thông thường. Nếu ung thư tinh hoàn ở giai đoạn các khối u, thì bạn có thể sẽ thấy có khối u xuất hiện ở tinh hoàn và gây cảm giác đau tức, khó chịu.

Đau tinh hoàn do Thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới. Lý giải cho trường hợp này là một bộ phận nào đó của cơ thể bị đẩy ra khỏi vị trí thông thường của nó. Thoát vị bẹn khiến bệnh nhân cảm thấy vùng bẹn bìu của mình trở nên căng tức, một bên tinh hoàn sưng to.

Đối với các bệnh nhân bị thoát vị bẹn thì thường được chỉ định phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN