admin3h11p

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là một trong những bệnh nam khoa nhiều người mắc phải. Bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, cũng như khả năng sinh sản của phái mạnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt. Chính vì vậy n

Nguyên Nhân Gây Viêm Tuyến Tiền Liệt

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là một trong những bệnh nam khoa nhiều người mắc phải. Bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, cũng như khả năng sinh sản của phái mạnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt. Chính vì vậy nam giới nên chủ động tìm hiểu, để có những thông tin phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trung niên và trẻ tuổi. Đây là bệnh lý diễn ra tại tuyến tiền liệt – một cơ quan có vài trò quan trọng trong việc sản xuất một số chất trong tinh dịch và bài tiết nước tiểu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể phòng tránh được, nếu nam giới nắm bắt được nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt và có các giải pháp phòng ngừa.

Những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mà nam giới nên lưu ý gồm có:

Thủ dâm quá đà

Thủ dâm không xấu, nếu nam giới biết cách thủ dâm và thực hiện chúng một cách khoa học. Thủ dâm đúng cách còn giúp nam giới giải tỏa nhu cầu sinh lý, giảm căng thẳng, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của nam giới.

Tuy nhiên, thủ dâm quá đà lại có thể làm tổn thương các cơ quan trong bộ phận sinh dục của nam giới. Đặc biệt, tuyến tiền liệt có thể bị xung huyết, suy giảm chức năng và dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến vi khuẩn ngoại vi có cơ hội xâm nhập và gây bệnh viêm niệu đạo. Viêm niệu đạo kéo dài không có biện pháp điều trị dứt điểm, các loại vi khuẩn sẽ ngược dòng gây viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những con đường ngắn nhất, khiến nam giới dễ mắc các bệnh có liên quan đến đường tình dục.

Các loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục không chỉ tác động trực tiếp đến sức khỏe, sinh lý mà còn khả năng sinh sản của nam giới. Đặc biệt, một số loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh chlamydia hoàn toàn có thể xâm nhập và gây viêm tuyến tiền liệt.

Ứ đọng bài tiết kéo dài

Nam giới lâu không có quan hệ tình dục, không xuất tinh hoặc liên tục trong trạng thái đang có hưng phấn tình dục, nhưng đột ngột dừng lại và không xuất tinh. Điều này sẽ khiến cho tinh dịch được sản xuất và lưu trữ tại tuyến tiền liệt, không được giải phóng mà bị ứ đọng kéo dài.

Từ đó hoạt động của tuyến tiền liệt sẽ bị rối loạn, lâu dần dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt.

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không phù hợp

Nam giới sử dụng quá nhiều chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá, chất cấm… Sẽ làm tăng nguy cơ tích tụ độc tố tại tuyến tiền liệt. Từ đó tuyến tiền liệt của nam giới sẽ dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

Ngoài ra thói quen mắc quần áo quá chật hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, sẽ khiến cho tuyến tiền liệt của bạn chịu nhiều áp lực. Những áp lực này sẽ dẫn tới các rối loạn chức năng tại tuyến tiền liệt và máu không thể lưu thông bình thường. Từ đó hình thành bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

Nhiễm khuẩn theo đường máu

Nam giới mắc các bệnh như: Viêm xoang, sâu răng, viêm phổi, viêm da… Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, có thể dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng lan rộng và gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Can thiệp tiểu phẫu vùng kín không an toàn

Một số nam giới tiến hành tiểu phẫu tại vùng kín như: Cắt bao quy đầu, đặt ống thông tiểu. Nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế kém chất lượng, trình độ chuyên môn của y bác sĩ thấp, không có biện pháp vô trùng hiệu quả, thì có thể hình thành nguy cơ mắc bệnh viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo kéo dài, vi khuẩn sẽ ngược dòng gây bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN