admin7h01p

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Nam Khoa & Hiếm muộn TUấn ANh: Em là Phương Linh năm nay 30 tuổi đã có gia đình và 1 bé trai 2 tuổi, gần đây phát hiện ông xã hay gãi ở vùng kín và trong chuyện vợ chồng luôn né tránh gạ hỏi mãi anh ấy mới thú […]

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Nam Khoa & Hiếm Muộn Tuấn Anh: Em là Phương Linh năm nay 30 tuổi đã có gia đình và 1 bé trai 2 tuổi, gần đây phát hiện ông xã hay gãi ở vùng kín và trong chuyện vợ chồng luôn né tránh gạ hỏi mãi anh ấy mới thú nhận là có 1 lần do uống quá chén cùng anh em công ty nên đã qua hệ ngoài luồng nên đã mắc sùi mào gà hiện đang đi điều trị, hiện tại thì bệnh anh ấy cũng đã sắp khỏi, nhưng em lại rất lo lắng không biết có bị lây bệnh từ chồng không? Vậy xin hỏi bác sĩ: Ở nữ giới Sùi Mào Gà thường mọc ở đâu?, bây giờ em phải làm sao? Em xin cám ơn!

Trả Lời: Chào bạn Phương Linh rất vui được tư vấn cho bạn!

Điều lo lắng của bạn là hoàn toàn có cơ sở vì: Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do quan hệ không an toàn với người bệnh trong câu hỏi bạn không nêu rõ sau khi chồng bạn bị bệnh các bạn có quan hệ tình dục không và khi quan hệ có sử dụng biện pháp an toàn không nên không thể xác nhận bạn có bị bệnh hay không. Việc cần làm của bạn lúc này là nên đi xét nghiệm HPV để xác định chính sác bạn có mắc bệnh không để kịp thời điều trị.

Về câu hỏi “Ở nữ giới Sùi Mào Gà thường mọc ở đâu?” các chuyên gia phòng khám có thể trả lời bạn như sau:

– Ở nữ giới Sùi mào gà thường xuất hiện ở âm đạo, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo thường gặp nhất tại môi lớn, môi bé biểu hiện thường là những mụn trắng, màu hồng dày đặc, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo ở người chưa có gia đình còn có thể gặp ở màng trinh

– Một vị trí cũng rất thường gặp tiếp theo là xung quanh hậu môn, ở miệng hầu họng nếu có quan hệ tình dục bằng miệng

* Các chuyên gia Phòng khám TUấn Anh cũng xin lưu ý với bạn là bệnh không chỉ lây truyền qua đường tình dục mà còn có thể lây truyền thông qua việc sử dung chung đồ dùng sinh hoạt vì vậy cần chú ý trong sinh hoạt không sử dụng chung đồ dùng cá nhân để tránh lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN