admin4h31p

Cháu đã có gia đình và bị nấm âm đạo hơn nửa năm nay. Cháu đã đi khám, điều trị và được hướng dẫn đặt thuốc. Cháu điều trị theo đơn, có đỡ một thời gian nhưng sau đó lại ngứa, khí hư đặc và có mùi. Xin hỏi bác sĩ có phải bệnh của cháu lại tái phát không?

Trả lời:

Cháo cháu N.K,
Theo như những gì cháu chia sẻ thì việc điều trị viêm âm đạo do nấm đã khỏi nhưng lại tái phát gây ra nhiều phiền toái cho cháu trong cuộc sống. Vấn đề nấm âm đạo ở người phụ nữ nhất là những bạn mới lập gia đình là vấn đề thường gặp. Tuy nhiên, cũng giống như việc điều trị nhiều bệnh khác, điều trị các bệnh lý phụ khoa cần phải kiên trì và tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

 

 

Nguyên nhân gây nấm âm đạo

 

Viêm nấm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân, cụ thể như: sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được, thụt rửa âm đạo hay thuốc đặt âm đạo lâu dài, cháu cần tìm hiểu yếu tố nào liên quan đến mình mà phòng tránh.

Viêm âm đạo do nấm, rất dễ tái phát nếu không điều trị kiên trì, đúng thuốc và đủ liều theo theo chỉ định của bác sĩ. Để biết tình trạng bệnh của cháu có phải bị tái phát hay không, cháu phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân xem có phải do nấm tái phát hay do nguyên nhân khác, để có hướng điều trị tiếp.

 

Điều trị nấm âm đạo ra sao?

 

Cháu không nên tự ý mua thuốc về điều trị hay điều trị tại những cơ sở khám chữa bệnh không uy tín, điều này có thể dẫn tới tình trạng bệnh không khỏi gây nhiều khó chịu, tái phát nhiều lần hoặc thậm chí có thể bị kháng thuốc.

Việc điều trị nấm âm đạo nhiều lần sẽ gây kháng thuốc,ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy, cần ngăn chặn việc bệnh tái phát là rất cần thiết.

Cháu cũng có thể tới Phòng khám BS. Tuấn Anh để được khám, tư vấn và điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa như viêm âm đạo do nấm. Cháu có thể hoàn toàn yên tâm khi tới khám và điều trị tại đây.

 

Nếu cần tư vấn thêm, cháu liên hệ với BS. theo số điện thoại: 0914 51 6633 hoặc 0948 104 372.

Chúc cháu nhanh khỏi bệnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN