admin6h44p

Ngày nay các nhà khoa học cho rằng Xuất tinh sớm là do sự rối loạn của hệ thống các receptor (thể thụ cảm) và các chất truyền dẫn thần kinh serotonin. Và để điều trị xuất tinh sớm cần phải dùng thuốc để điều chỉnh lại hoạt động của hệ thống receptor và cân bằng serotonin.

Thuốc Điều trị xuất tinh sớm

Hiện nay, cách điều trị xuất tinh sớm cũng đã được cải tiến nhiều. Sự tiến bộ của y khoa đã cho ra đời những loại thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất, giúp cải thiện nội tiết tố và chữa xuất tinh sớm…Hiện nay, có 3 nhóm thuốc chính điều trị xuất tinh sớm: Nhóm thuốc gây tê tại chỗ, nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc, nhóm thuốc chống trầm cảm 3 vòng.

Nhóm thuốc điều trị xuất tinh sớm gây tê tại chỗ

Phổ biến là lidocain và xylocain 10%. Dùng ở dạng dung dicj xịt vào quy đầu trước khi quan hệ 15 phút. Nhóm thuốc này có tác dụng tương đối tốt cho những trường hợp điều trị xuất tinh sớm thứ phát.

Một dạng khác của nhóm thuốc này được bào chế ở dạng kem bôi hoặc được pha trộn chung với chất bôi trơn có trong bao cao su.

Nhóm thuốc điều trị xuất tinh sớm chống trầm cảm 3 vòng

Phổ biến như C và A. Nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm cảm giác lo âu khi xuất tinh, ổn định lại hệ thống thụ cảm R. Các nhà lâm sàng nhận thấy phối hợp C với S có hiệu quả rất cao trong điều trị xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, nhóm thuốc này có tác dụng phụ là làm khô miệng, mờ mắt, đau đầu và ói mửa. Nên hiện nay cũng ít được bác sĩ khuyên dùng.

Nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc

Lợi dụng những tác dụng phụ của nhóm thuốc này để điều trị cho những trường hợp bị xuất tinh sớm vì chúng có tác dụng kéo dài thời gian sắp xuất tinh và thời gian sắp đạt tới cực khoái của cả nam và nữ.

Tác dụng hàng đầu của nhóm này phải kể đến: là các thuốc chống trầm cảm mạnh, uống trước khi quan hệ từ 1 -3 giờ sẽ có hiệu quả.

Tác dụng phụ thường gặp là cảm giác khó chịu ở dạ dày, ruột.

Ngoài ra, còn có một số loại thuốc điều trị xuất tinh sớm khá phổ biến hiện nay và được bác sĩ khuyên dung ở những trường hợp xuất tính sớm cấp tính:

Kem hoặc thuốc xịt gây tê đầu dương vật : thoa đều hoặc xịt lên đầu dương vật trước khi quan hệ. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia trên thế giới thì cách trị liệu này đạt hiệu quả khá cao, có đến 81% nam giới cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên khi dùng cần lưu ý nhớ lau sạch thuốc trước khi giao hợp vì thuốc có thể làm tê cứng âm đạo.

Thuốc chẹn thụ thể giao cảm A (A-adrenergic receptor blocker): Loại thuốc này có tác dụng trì hoãn xuất tinh sớm dựa trên những hiểu biết về hệ thần kinh giao cảm chi phối sự co bóp túi tinh, dòng chảy của tinh dịch đổ vào đường sinh dục. Tuy nhiên loại thuốc này lại có tác dụng phụ là gây xuất tinh không có tinh dịch.

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cùng nên dùng những thực phẩm bổ thận tráng dương, tập luyện một số bài tập tốt cho dương vật và cơ thể, masage dương vật và xoa bóp tiền liệt tuyến…Nếu bị xuất tinh sớm do tâm lý thì nên đi điều trị tâm lý trước khi điều trị xuất tinh sớm, đặc biết người vợ hoặc bạn gái của người bệnh nên có thái độ tích cự, động viên và tâm sự cùng người bệnh, không nên có thái độ kỳ thị hoặc mỉa mai vì sẽ khiến người bệnh tự ti và khiến bệnh nặng hơn.

Lưu ý: Nhưng loại thuốc và nhóm thuốc kể trên chỉ mang tính tham khảo, người bệnh không nên tự ý mua để điều trị vì có nhiều tác dụng phụ và những loại thuốc này phù hợp với từng trường hợp bệnh cụ thể. Nếu bị xuất tinh sớm, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, khám và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN