admin8h18p

Tìm ra các phương thức điều trị hoàn toàn các căn Bệnh xã hội là một trong những vấn đề nan giải của y học ngày nay. Giang mai chỉ đứng thứ 2 sau căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS và là một bệnh xã hội nguy hiểm, hàng triệu người trên thế giới đang phải […]

Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai Ở Đâu?

Tìm ra các phương thức điều trị hoàn toàn các căn Bệnh xã hội là một trong những vấn đề nan giải của y học ngày nay. Giang mai chỉ đứng thứ 2 sau căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS và là một bệnh xã hội nguy hiểm, hàng triệu người trên thế giới đang phải chiến đấu từng giờ với căn bệnh này.

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội rất khó chữa, số lượng người phải chịu đựng căn bệnh ghê sợ này hàng năm đều tăng lên đáng kể. Vậy bệnh giang mai là gì mà nguy hiểm đến thế?

Giang mai là tên chỉ một bệnh do vi khuẩn xoắn nhạt Treponema pallidum gây ra, bệnh có thể lây lan theo con đường tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn này, qua đường máu và từ mẹ sang con nhưng phần lớn là khi có quan hệ tình dục. Xoắn khuẩn Treponema pallidum chỉ sống được vài tiếng ở môi trường bên ngoài vài tiếng đồng hồ và chỉ có thể sống ở môi trường có độ ẩm cao.

Bệnh giang mai không thể phát hiện được ngay khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, thời gian để phát hiện dương tính với căn bệnh này sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là sau 90 ngày bạn mới có thể có kết quả chính xác được. Thông thường khoảng thời gian ủ bệnh này là 3-4 tuần.

Các giai đoạn phát triển của Bệnh giang mai

Giai đoạn 1:

Vết lở loét màu đỏ, bờ nhẵn, chân vết loét thâm và không kèm theo bất cứ hiện tượng ngứa hay đau rát, không có dịch mủ ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ (nam ở quy đầu, nữ ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung) là dấu hiệu bệnh lý đầu tiên. Vùng bẹn nổi hạch cứng nhưng người bệnh không thấy đau.

Qua 6- 8 tuần vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh tiếp tục phát triển nhưng các vết loét dường như mất hút, bệnh nhân thường chủ quan nghĩ rằng bệnh đã khỏi.

Giai đoạn 2:

Các nốt ban xuất hiện nhiều và mật độ càng lớn ở lòng bàn tay, bàn chân, sốt nhẹ, nhức đầu, đau họng, nổi hạch.

Giai đoạn 3:

Bệnh phát triển trong não, gan, tim mạch… mọi bộ phận bị nhiễm giang mai sẽ gây nên những bệnh lý khác nhau. Thường gặp là bệnh nhân bị mất trí nhớ do xáo trộn thần kinh, có những cơn đau bộc phát, suy tim xung huyết, mất cảm giác ở bàn chân và không kiểm soát được bọng đái cần sự hỗ trợ của một người khác trong sinh hoạt hàng ngày.

Xét nghiệm giang mai ở đâu khi đã nghi ngờ bị nhiễm

Để đảm bảo cầm trên tay kết quả xét nghiệm chính xác nhất, bệnh nhân nên lựa chọn các bệnh viện, phòng khám uy tín, đã có thương hiệu chuyên về điều trị bệnh xã hội, Trị bệnh giang mai hiệu quả. Các bước tiến hành:

– Soi trên kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn Treponema pallidum.

– Tiến hành các xét nghiệm RPR, VDRL. Khi đã ở giai đoạn nặng, trường hợp giang mai thần kinh bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm xét nghiệm RPR dịch não tủy.

Dựa trên những chuẩn đoán lâm sàng và kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cuối cùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN