admin6h43p

Bạn đã có biện pháp tránh thai an toàn chưa? Nếu bạn đang đang áp dụng biện pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài và phân vân rằng xuất tinh ngoài có sao không? thì sau đây các bác sĩ Phòng khám Nam khoa & Hiếm Muộn Tuân Anh sẽ giải đáp cho bạn.

Xuất tinh ngoài có thai không?

Có khoảng 300 000 tinh trùng được phóng ra ngoài trong mỗi lần xuất tinh và khi tinh trùng vào sâu âm đạo đến tử cung gặp trứng thì sẽ có hiện tượng thụ thai. Các biện pháp tránh thai đều là để ngăn chặn việc tinh trùng gặp trứng.

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai mà hiện nay khá nhiều bạn trẻ theo xu hướng yêu thích sự “chân thật” lựa chọn. Thực tế thì xuất tinh ngoài trước kia là một phương pháp tránh thai khá phổ biến , nam giới có thể ngay tức khắc rút dương vật của mình ra ngoài khi cảm nhận được tinh binh sắp sửa “muốn” ra ngoài. Tuy nhiên hiện nay theo nghiên cứu thì xuất tinh ngoài không phải là cách tránh thai an toàn, nói đơn giản là bạn nữ vẫn có thể có thai ngoài ý muốn.

Mặc dù sắc xuất mang thai thấp, chỉ chiếm 5 – 20 trong tổng số 100 cặp đôi có tránh thai bằng xuất tinh ngoài nhưng nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để đón nhận “hậu quả” không mong đợi thì tốt nhất bạn nên tìm đến những biện pháp tránh thai an toàn hơn.

Những lý do sau sẽ lý giải vì sao xuất tinh ngoài mà vẫn có thai:

– Tinh dịch là chất thường tiết ra trước khi tinh trùng được phóng ra ngoài, và không thể biết được rằng có một vài chú tinh binh trong 300 000 tinh binh kia đang lẫn trong tinh dịch hay không vì thế tinh binh nếu bị rò rỉ ra theo cách đó là bạn nữ sẽ mang thai.

– Không thể loại trừ khả năng bạn nam xuất tinh ngoài nhưng vô tình tinh trùng có bị bám ở ngoài âm đạo, chúng có thể bơi rất nhanh vào cửa âm đạo và kết hợp với trứng ngay. Nếu đúng ngày trứng rụng thì tỷ lệ mang thai là rất cao.

– Xuất tinh là thuộc về bản năng tình dục của nam giới vì thế mà không thể lúc nào nam giới cũng có thể cảm nhận được điểm dừng và rút dương vật kịp thời. Chỉ sơ xuất vài giây là bạn có thể phá vỡ cả “kế hoạch” rồi.

– Nhiều khi 2 bạn vào hiệp 2 chỉ sau hiệp 1 không lâu, tinh trùng bám ở lỗ sáo vẫn có thể sống sót vì vậy nếu bạn nam quên không được rửa sạch thì bạn nữ vẫn có thể có thai.

Xuất tinh ngoài như thế nào để an toàn hơn và không có thai ngoài ý muốn

Các bác sĩ cho biết họ không ngăn cản các cặp đôi quan hệ xuất tinh ngoài nhưng cũng chưa bao giờ khẳng định đây là biện pháp tránh thai an toàn nên dùng. Khuyến cáo từ bác sĩ là tốt nhất bạn trẻ hãy nghĩ đến tỷ lệ rủi ro rất nhỏ trong tránh thai mà nên tránh. Ngoài ra các bác sĩ cũng cho biết rằng xuất tinh sớm nhiều lần đều không tốt:

– Ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của cả hai làm đời sống vợ chồng không viên mãn, phụ nữ dễ lãnh cảm.

– Nam giới xuất tinh ngoài nhiều dễ bị rối loạn xuất tinh lâm vào cảnh ngộ Xuất tinh sớm hay di tinh.

– Gây suy nhược thần kinh nam giới.

– Lây nhiễm bệnh tình dục.

Nếu như các bạn trẻ vẫn không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai khác thì cả hai cần chú ý:

– Chỉ quan hệ tình dục trong những ngày trứng không rụng. Phải xác định chính xác ngày trứng rụng (thường là ngày 14 -16 giữa chu kỳ). Trứng thường tồn tại trong vòng 24 giờ, còn tinh trùng tồn tại lâu hơn từ 4 – 6 ngày trong cơ thể phụ nữ.

– Thời gian khá an toàn cho quan hệ xuất tinh ngoài là trước và sau khi hành kinh 1 tuần.

– Nam giới nên hết sức chú ý và tập trung để đoán biết được cậu nhỏ muốn xuất tinh và đưa cậu nhỏ ra “vùng an toàn” kịp thời.

Lời khuyên của chuyên gia về xuất tinh ngoài cho các cặp đôi

Quan hệ tình dục trước hôn nhân hiện nay khá “cởi mở” bởi vậy nếu như cả hai vẫn chưa có những chuẩn bị về mọi mặt cho quá trình làm cha mẹ, chưa suy nghĩ một cách nghiêm túc về hậu quả thì tốt nhất hãy dừng biện pháp tránh thai – xuất tinh ngoài này lại. Bao cao su, thuốc tránh thai, tiêm, cấy que tránh thai là an toàn nhất cho bạn lúc này.

Nếu như sử dụng xuất tinh ngoài mà bạn gái bị chậm kinh nên nhanh chóng đi kiểm tra để biết sớm nhất bạn nữ có thai hay không. Hạn chế việc phá thai ngoài ý muốn quá trễ gây nguy kịch đến tính mạng bạn gái.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN