5 nguyên nhân gây vô sinh liên quan đến tinh trùng

Theo thống kê mới nhất, trong số các cặp vợ chồng bị vô sinh thì hơn một nửa lý do đến từ nam giới. Các nguyên nhân gây vô sinh nam thường tập trung vào: tinh trùng có chất lượng không đủ tốt, bản thân có bệnh tật hay các vấn đề liên quan đên sức khỏe…

Một số nguyên nhân vô sinh nam như:
1.Tắc ống dẫn tinh
Đây là hiện trương tinh trùng khi được phóng ra thường tắc nghẽn ở ống dẫn tinh, có thể do bị nhiễm trùng, dị tật bẩm sinh, chấn thương hoặc do đã từng thắt ống dẫn tinh trước đó.

2.Giãn tĩnh mạch thừng tinh
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn, thường xuất hiện ở tinh hoàn trái. Trong trường hợp, tĩnh mạch thừng tinh bị giãn, nhiệt độ trong tinh hoàn tăng lên có thể gây ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.
nguyên nhân gây vô sinh nam liên quan đến tinh trùng
Hiện tượng này khiến máu dồn lại và tập trung ở những tĩnh mạch phía trên tinh hoàn làm giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Nếu phát hiện kịp thời để điều trị thì có thể cải thiện được tình trạng bệnh tốt hơn.

3.Chất lượng tinh trùng không đảm bảo
Nếu nam giới không có hoặc có quá ít tinh trùng, đồng thời, khả năng di chuyển của tinh trùng yếu hoặc tinh trùng dị dạng thì việc thụ tinh sẽ khó khăn hơn nhiều lần.

4.Dị ứng tinh trùng
Một điều không may cho khá nhiều các cặp vợ chồng là trên cơ thể người vợ tồn tại kháng thể tiêu diệt tinh trùng của người chồng. Tế bào miễn dịch trên cơ thể người vợ nhầm tưởng tinh trùng là những yếu tố gây hại và cố gắng loại bỏ chúng.

5.Xuất tinh ngược
Là một tình trạng mà trong đó tinh dịch được xuất vào bàng quang thay vì ra ngoài qua niệu đạo vì cơ vòng bàng quang không đóng khi xuất tinh. Biểu hiệu là khối lượng xuất tinh nhỏ và nước tiểu có thể đục sau xuất tinh. Nó gây ra cho 1,5% đàn ông vô sinh và có thể được kiểm soát bằng các loại thuốc hoặc phẫu thuật cổ bàng quang để khôi phục xuất tinh bình thường.

Phòng khám BS. Tuấn Anh tự hào là phòng khám hàng đầu tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên điều trị các bệnh nam khoa, trong đó có các bệnh liên quan đến tinh trùng, nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới.

Hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn:

ĐC: 299 PHONG ĐỊNH CẢNG – TP. VINH – NGHỆ AN (Gần vòng xuyến Công an Tỉnh)
ĐT: 0914 51 6633 – 0948 104 372 (BSCKI. Nguyễn Tuấn Anh)
https://www.facebook.com/NamkhoaDrTuanAnh/
website: https://namkhoahiemmuon.vn/

0914.51.6633
chat-active-icon