Biểu hiện kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là tình trạng thường gặp của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức về bệnh mà nhiều người chủ quan không tới các cơ sở y tế để điều trị dứt điểm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới vô sinh. Vậy kinh nguyệt không đều có những biểu hiện gì?

Theo bác sĩ phòng khám nam khoa & hiếm muộn Bs Tuấn Anh, các chị em phụ nữ có thể dễ dàng nhận biết triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt dựa vào biểu hiện bên ngoài và biểu hiện nội tiết. Cụ thể:

1. Biểu hiện bên ngoài:

 Phụ nữ hay nổi nóng, dễ thay đổi cảm xúc: Phụ nữ mãn kinh thường hay xuất hiện triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, tâm trạng tồi tệ. Đây có thể là do chức năng nội tiết nữ suy giảm dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn.

– Béo phì: béo phì và rối loạn nội tiết có thể liên quan đến nhau, các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống như chế độ ăn uống cân bằng cũng ảnh hưởng đến nội tiết.

– Da xuất hiện vết nám: Rất nhiều chị em đều đã trải qua thời kì này, trên da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều nốt vàng, vết nám. Thực tế đây không chỉ đơn giản là vấn đề về da, các vết nám là do khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến bệnh.

2. Biểu hiện qua nội tiết, bệnh phụ khoa:

– Nội tiết nữ rối loạn: Đau vú, tăng sản tuyến vú  nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết nữ bị rối loạn. Tác dụng quan trọng của vú là thông qua việc tiết nội tiết nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú

– Bệnh phụ khoa:  Bệnh về nội tiết phụ khoa rất phổ biến, nội mạc tử cung có vị trí khác lạ, lượng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh…

– Chảy máu bất thường ở tử cung: bao gồm kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài lâu ngày, thường là do u xơ cổ tử cung, polyp nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung, dị thường ở nội mặc cổ tử cung… hoặc những người kinh nguyệt quá ít, lượng máu kinh và tần xuất quá ít; Những người chu kì kinh dưới 25 ngày hoặc kéo dài trên 35 ngày…

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh kinh nguyệt không đều, cũng như muốn điều trị dứt điểm bệnh này hãy liên hệ với chúng tôi:

Phòng khám nam khoa & hiếm muộn Bs Tuấn Anh

Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng – Tp Vinh – Nghệ An

Hotline: 0914 51 6633

0914 516 633
chat-active-icon