Các Dấu Hiệu Của Bệnh Giang Mai Và Các Xét Nghiệm Điều Trị

Các Dấu Hiệu Của Bệnh Giang Mai Và Các Xét Nghiệm Điều Trị: Dấu hiệu đầu tiên của giang mai, có thể xảy ra từ 10 ngày đến 3 tháng sau khi tiếp xúc, phát ban giang mai ở dạng một vết loét nhỏ, thường gặp ở bộ phận sinh dục, trực tràng, lưỡi hoặc môi. Vết loét phát ban giang mai kéo dài từ 3 đến 6 tuần và tự lành mà không cần chữa trị gì. Tuy nhiên ngay cả khi vết phát ban giang mai biến mất thì bạn vẫn phải chữa trị để bệnh không chuyển sang giai đoạn thứ phát.

Các Dấu Hiệu Và Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Giang Mai

Các Dấu Hiệu Của Bệnh Giang Mai Và Các Xét Nghiệm Điều Trị

+ Bệnh giang mai giai đoạn 1

Dấu hiệu đầu tiên của giang mai, có thể xảy ra từ 10 ngày đến 3 tháng sau khi tiếp xúc, phát ban giang mai ở dạng một vết loét nhỏ, thường gặp ở bộ phận sinh dục, trực tràng, lưỡi hoặc môi. Vết loét phát ban giang mai kéo dài từ 3 đến 6 tuần và tự lành mà không cần chữa trị gì. Tuy nhiên ngay cả khi vết phát ban giang mai biến mất thì bạn vẫn phải chữa trị để bệnh không chuyển sang giai đoạn thứ phát.

+ Bệnh giang mai giai đoạn 2

Các dấu hiệu và triệu chứng của giang mai thứ phát có thể bắt đầu từ 3- 6 tuần sau khi vết phát ban giang mai xuất hiện, và có những đặc điểm sau:

 • Phát ban giang mai được đánh dấu bằng vết loét có màu đỏ hoặc đỏ nâu, có kích thước bằng đồng xu trên bất kỳ vùng nào trên cơ thể của bạn, bao gồm lòng bàn tay và lòng bàn chân
 • Nốt phát ban giang mai có thể nổi lên khi vết loét nguyên phát đang lành dần hoặc vài tuần sau khi vết loét đã lành.
 • Ban giang mai thường không ngứa và đôi khi khá mờ khiến bạn không để ý.
 • Những triệu chứng kèm theo hiện tượng phát ban giang mai như sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ, và mệt mỏi (cảm thấy rất mệt).

+ Giai đoạn tiềm ẩn

Giai đoạn tiềm ẩn của bệnh giang mai là khoảng thời gian bệnh không có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng phát ban giang mai nữa. Nếu không được chữa trị, sẽ dẫn đến tổn thương cơ quan nội tạng nghiêm trọng và có thể dẫn đến tử vong.

Các Xét Nghiệm Giang Mai

Các Dấu Hiệu Của Bệnh Giang Mai Và Các Xét Nghiệm Điều Trị 2

+ Tìm xoắn khuẩn giang mai

 • Lấy bệnh phẩm là dịch tiết từ săng, mảng niêm mạc, sẩn giang mai, hạch soi kính hiển vi nền đen để làm xét nghiệm tìm xoắn khuẩn giang mai.
 • Nhuộm Fontana Tribondeau sẽ thấy xoắn khuẩn dưới dạng lò xo. Sự xuất hiện của xoắn khuẩn đặc hiệu cho phép chẩn đoán bệnh giang mai.

+  Phản ứng huyết thanh

Lấy máu, chiết lấy huyết thanh để thực hiện các phản ứng huyết thanh:

 • Phản ứng cổ điển (phản ứng không đặc hiệu): Bao gồm các phản ứng kết hợp bổ thể (BW) và phản ứng lên bông (Kahn Citochol,…).
 • Những phản ứng có sự tham gia của các kháng nguyên cardiolipin: RPR, VDRL.
 • Phản ứng đặc hiệu: Phản ứng bất động xoắn khuẩn (TPI), phản ứng miễn dịch huỳnh quang (FTA – Abs), phản ứng ngưng kết hồng cầu (TPHA hay MHA – TP)…

Chú ý: Nếu bị giang mai thần kinh hoặc giang mai tim mạch cần lấy thêm dịch não tủy để làm các xét nghiệm giang mai kể trên.

Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Giang Mai Tại Vinh Nghệ An Nhanh Khỏi & Bảo Mật

Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Giang Mai Ở Vinh Nghệ An cho nam và nữ chúng tôi uy tín, với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm, đảm bảo uy tín, giá phải chăng, cũng như bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi Có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại thăm khám và điều trị, đảm bảo vô khuẩn. Chi phí minh bạch, kể cả chi phí khám hay chi phí điều trị. Được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về quá trình thăm khám.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

 • Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh
 • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
 • Số Điện Thoại Hotline: 0914 51 6633
 • Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Nếu gặp phải hoặc chưa có những triệu chứng nêu trên, bạn vẫn nên khám sàng lọc các bệnh xã hội nhằm phát hiện sớm để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chứng. Phòng khám nam khoa BS Tuấn Anh giúp phát hiện chính xác nhất các bệnh xã hội, trong đó có giang mai. Được thực hiện với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất tối ưu và cam kết đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng khi đến khám.

Tags: Chữa Bệnh Giang Mai Cho Nam Ở Vinh‎‎‎‎‎, Chữa Bệnh Giang Mai Cho Nữ Tại Vinh, Chữa Bệnh Giang Mai Tại TP Vinh‎‎‎‎, Chữa Bệnh Giang Mai Ở Nghệ An‎‎‎‎, Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai Tại Nghệ An

0914 516 633
chat-active-icon