Cần Làm Gì Khi Kiểm Tra Tinh Dịch Đồ? Làm Ở Đâu Tại Vinh Nghệ An?

Cần Làm Gì Khi Kiểm Tra Tinh Dịch Đồ? Làm Ở Đâu Tại Vinh Nghệ An? Trước khi làm xét nghiệm, bạn cần lưu ý không quan hệ hoặc thủ dâm trong vòng 2-5 ngày trước khi thực hiện tinh dịch đồ để đảm bảo lượng tinh trùng khi xét nghiệm nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu kiêng quan hệ tình dục hay không xuất tinh trong thời gian quá 2 tuần trước xét nghiệm cũng có thể làm mẫu tinh trùng trong tinh dịch đồ kém hoạt động hơn.

Cần Làm Gì Khi Kiểm Tra Tinh Dịch Đồ? Làm Ở Đâu Tại Vinh Nghệ An?

Mẫu tinh trùng dùng cho xét nghiệm nên là mẫu tươi, vừa được xuất tinh. Vì thế, bạn nên thực hiện lấy mẫu tại bệnh viện hoặc nếu lấy mẫu tại nhà thì cần đưa lại cho bác sĩ hoặc bộ phận xét nghiệm trong vòng 1 giờ và nên để cốc trong túi áo để duy trì nhiệt độ ấm như trong cơ thể. Đồng thời, tinh dịch được lấy phải đựng trong một chiếc cốc (do bác sĩ hoặc bệnh viện cung cấp khi lấy mẫu), không xuất tinh vào bao cao su rồi mới chuyển tinh trùng sang cốc vì như vậy sẽ làm sai lệch kết quả.

Địa Chỉ Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Tại Vinh Nghệ An An Toàn Hiệu Quả

Trước khi làm xét nghiệm, bạn cần lưu ý không quan hệ hoặc thủ dâm trong vòng 2-5 ngày trước khi thực hiện tinh dịch đồ để đảm bảo lượng tinh trùng khi xét nghiệm nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu kiêng quan hệ tình dục hay không xuất tinh trong thời gian quá 2 tuần trước xét nghiệm cũng có thể làm mẫu tinh trùng trong tinh dịch đồ kém hoạt động hơn.

Ngoài ra, bạn nên tránh rượu, bia và thông báo cho bác sĩ nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào. Lưu ý không dùng gel bôi trơn trong lúc xuất tinh lấy mẫu vì gel có thể ảnh hưởng khả năng di chuyển của tinh trùng. Tinh trùng được sinh ra tại các ống sinh tinh trong tinh hoàn sau đó di chuyển vào mào tinh để trưởng thành trước khi xuất tinh. Nếu không có hiện tượng phóng tinh thì các tinh trùng sẽ chết, thoái hóa và được hấp thụ bởi tế bào biểu mô của mào tinh hoàn.

Quá trình hình thành tinh trùng bắt đầu từ lúc dậy thì và tiếp diễn liên tục cho đến lúc chết. Quá trình sinh tinh thường bắt đầu giảm từ tuổi 40. Do đó, nếu quá trình sinh tinh giảm sút hoặc có sự tác động của các yếu tố vật lý, hóa học, sinh học trong hay ngoài cơ thể thì số lượng và chất lượng sẽ không đảm bảo làm cho quá trình thụ tinh bị ảnh hưởng dẫn tới thiểu năng sinh sản.

cắt bao quy đầu ở vinh

Khi Nào Nên Đi Kiểm Tra Tinh Dịch Đồ?

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Ở TP Vinh Nghệ An Là Biết Được Những Gì?

– Kiểm tra sức khỏe sinh sản nam giới.

– Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân và trước khi mang thai.

– Đánh giá ảnh hưởng chức năng sinh sản đối với nam giới khi mắc các bệnh viêm nhiễm sinh dục – tiết niệu, chấn thương cơ quan sinh dục, các bệnh lý nội khoa toàn thân.

– Đánh giá chức năng sinh sản nam giới trước và sau phẫu thuật như giãn tĩnh mạch tinh, xoắn tinh hoàn…

– Tìm nguyên nhân vô sinh nam.

Cần Làm Gì Khi Kiểm Tra Tinh Dịch Đồ?

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Ở TP Vinh Nghệ An Là Biết Được Những Gì? 2

  • – Nam giới trong độ tuổi sinh sản cần kiêng quan hệ tình dục, kiêng xuất tinh trong vòng 2 – 7 ngày trước khi làm xét nghiệm.
  • – Không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…trong thời gian tối thiểu 2 – 7 ngày trước khi làm xét nghiệm.
  • – Khi đến cơ sở y tế, các bạn sẽ được hướng dẫn cách tự lấy mẫu tinh dịch, toàn bộ mẫu tinh dịch sau một lần xuất tinh được thu gom vào lọ đựng mẫu bệnh phẩm và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm tinh dịch đồ.

Theo Trung tâm Tư Vấn di Truyền, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, các chỉ số khảo sát trong kết quả tinh dịch đồ bao gồm: thời gian ly giải, độ nhớt, màu sắc, thể tích tinh dịch mỗi lần xuất tinh, độ pH, mật độ tinh trùng, tổng số tinh trùng, tỷ lệ sống chết, tốc độ di chuyển tinh trùng (tỷ lệ số tinh trùng di động nhanh, chậm, tại chỗ, không di động và tốc độ trung bình), hình thái (tỷ lệ số tinh trùng bình thường, bất thường vùng đầu, cổ, đuôi, bào tương), số lượng tế bào khác không phải là tinh trùng xuất hiện trong mẫu tinh dịch.

Kết quả xét nghiệm sẽ được trả sau 1 – 2 tiếng và được tư vấn bởi các bác sĩ. Tùy vào đặc điểm bất thường trên tinh dịch đồ và các triệu chứng lâm sàng, bác sĩ có thể đưa ra các xét nghiệm khác tiếp theo để tìm nguyên nhân và hỗ trợ quá trình điều trị như: siêu âm bẹn bìu, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm các tác nhân gây nhiễm trùng, tìm bạch cầu trong tinh dịch; định lượng nồng độ fructose, kẽm trong tinh dịch…

Địa Chỉ Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Tại Nghệ An Toàn Hiệu Quả 

Địa chỉ điều trị Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Ở Nghệ An cho nam chúng tôi uy tín, với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm, đảm bảo uy tín, giá phải chăng, cũng như bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại thăm khám và điều trị, đảm bảo vô khuẩn. Chi phí minh bạch, kể cả chi phí khám hay chi phí điều trị. Được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về quá trình thăm khám.

Làm gì khi mắc bệnh vô sinh hiếm muộn

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh
Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ:Tinh trùng được sinh ra tại các ống sinh tinh trong tinh hoàn sau đó di chuyển vào mào tinh để trưởng thành trước khi xuất tinh. Nếu không có hiện tượng phóng tinh thì các tinh trùng sẽ chết, thoái hóa và được hấp thụ bởi tế bào biểu mô của mào tinh hoàn.

0914 516 633
chat-active-icon