Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh

Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh – Phòng khám Bs Tuấn Anh

Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh là một xét nghiệm X quang. Giúp quan sát bên trong tử cung, ống dẫn trứng và các khu vực xung quanh. Đây là xét nghiệm thường được áp dụng cho những chị em bị vô sinh hiếm muộn.

Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh
Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh

Mục đích chụp tử cung vòi trứng

Chụp tử cung vòi trứng được chỉ định thực hiện để:

  • Kiểm tra ống dẫn trứng có thông suốt hay bị tắc nghẽn. Xét nghiệm này thường được thực hiện cho những chị em bị hiếm muộn.
  • Tìm kiếm những vấn đề trong tử cung. Chẳng hạn như tử cung có cấu trúc hay hình dạng bất thường, chấn thương, polyp, u xơ tử cung…. Những vấn đề này thường dẫn tới những chu kỳ kinh nguyệt đau đớn, khó chịu hoặc sẩy thai.
  • Đánh giá xem liệu phẫu thuật hỗ trợ điều trị thắt ống dẫn trứng có thành công hay không.
Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh
Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh

Quy trình thực hiện chụp tử cung vòi trứng tại Phòng khám Bs Tuấn Anh

 – Chụp tử cung vòi trứng được thực hiện bởi bác sĩ chẩn đoán hình ảnh trong phòng chụp X-quang. Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh và điều dưỡng có thể giúp bác sĩ làm thủ thuật. Bác sĩ phụ khoa hoặc chuyên về điều trị vô sinh cũng có thể hỗ trợ thực hiện thủ thuật.

 – Trước khi bắt đầu xét nghiệm, bạn có thể được cho thuốc an thần hoặc ibuprofen (chẳng hạn như Advil). Để giúp bạn thư giãn và giãn cơ tử cung để tránh co thắt trong khi làm xét nghiệm.

 – Bạn sẽ làm rỗng bàng quang và sau đó nằm ngửa trên bàn khám với hai chân nâng cao, để trên giá đỡ. Điều này cho phép bác sĩ quan sát được vùng sinh dục của bạn.

 – Bác sĩ sẽ đưa một cái mỏ vịt mềm, cong vào trong âm đạo. Mỏ vịt sẽ nhẹ nhàng căng thành âm đạo ra. Cho phép bác sĩ quan sát được bên trong âm đạo và cổ tử cung của bạn. Cổ tử cung có thể được cố định với kẹp gọi tên là kẹp giữ cổ tử cung.

Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh. Bác sĩ sẽ rửa cổ tử cung bằng loại xà phòng đặc biệt. Đưa ống cứng hoặc ống mềm thông qua đó để vào tử cung. Chất cản quang được bơm qua ống này. Nếu vòi trứng còn thông, chất cản quang sẽ chảy qua đó để vào ổ bụng, nơi nó sẽ được cơ thể hấp thu một cách tự nhiên. Nếu vòi trứng đã bị bít tắc, chất cản quang không thể đi qua được.

Hình ảnh X-quang được truyền lên một màn hình ti-vi trong quá trình xét nghiệm. Nếu cần quan sát thêm nhiều hình ảnh, bác sĩ có thể nghiêng bàn khám hoặc yêu cầu bạn thay đổi tư thế.

Sau khi làm xét nghiệm, cannula hoặc catheter và mỏ vịt được rút ra. Xét nghiệm thường mất 15 đến 30 phút.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Chụp tử cung vòi trứng tại Vinh
Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng Thành phố Vinh, Nghệ An
Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372

0914 516 633
chat-active-icon