Dài bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng và hướng điều trị

Có rất nhiều nam giới bị dài bao quy đầu nhưng không phải ai cũng hiểu hết về căn bệnh này. Dài bao quy đầu là gì? Cách chữa dài bao quy đầu như thế nào? Địa chỉ cắt bao quy đầu tại Nghệ An? Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám nam khoa & hiếm muộn bs Tuấn Anh tìm hiểu về điều này.

Dài bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da bao bọc và có tác dụng bảo vệ dương vật và quy đầu dương vật.

Dài bao quy đầu đó chính là hiện tượng bao quy đầu ôm sát và trùm kín quy đầu dương vật hoặc chỉ để hở một phần rất nhỏ quy đầu dương vật (thường được gọi là hẹp bao quy đầu) khi dương vật cương cứng bao quy đầu không thể tự tuột xuống được làm cho việc sinh hoạt của người mắc bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tượng dài bao quy đầu thường xảy ra ở các bé trai mới sinh và kéo dài đến khi các bé trai đến tuổi dậy thì sau đó bao quy đầu sẽ rộng ra và tự lột để hở quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Khi nam giới có bao quy đầu mà nó không thể tự lột sẽ được cho là bị dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

  • Vệ sinh dương vật khó khăn, làm cho các cặn bận tích tụ ở đầu dương vật là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu
  • Là nguyên nhân khiến cho dương vật teo nhỏ phát triển không bình thường
  • Khiến cho việc quan hệ tình dục khó khăn không đạt được khoái cảm, có thể gây ra bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới
  • Tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới
  • Tăng khẳ năng lây nhiễm các bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà
  • Khiến nam giới mất tự tin trước bạn tình, gây ảnh hưởng tới tâm lý

Dài bao quy đầu chữa như thế nào?

Khi bị dài bao quy đầu cần đặc biệt lưu ý việc vệ sinh vùng quy đầu. Khi vệ sinh cần lột bao quy đầu xuống để rửa sạch vùng quy đầu và rãnh quy đầu. Khi giữ vệ sinh vùng quy đầu sạch sẽ thì sẽ tránh được các nguy cơ viêm nhiễm. Nên phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu muốn tránh nguy cơ xuất tinh sớm do dài bao quy đầu hoặc không giữ vệ sinh vùng quy đầu tốt hay thường xuyên bị viêm nhiễm.

Các bạn nam giới nên đi khám phát hiện bệnh dài bao quy đầu càng sớm càng tốt để có các biện pháp chữa trị kịp thời, không làm bệnh ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật cũng như ảnh hưởng đến sinh lý và khả năng có con sau này. Độ tuổi thích hợp để cắt bao quy đầu là từ 2-10 tuổi, cắt càng sớm thì khả năng hồi phục càng nhanh, dương vật phát triển bình thường theo đúng độ tuổi.

Các bạn thân mến! hy vọng những chia sẻ trên đây về tình trạng “Dài bao quy đầu” sẽ giúp ích cho các bạn để có cách điều trị dài bao quy đầu  phù hợp nhất, nếu còn có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHÒNG KHÁM NAM KHOA & HIẾM MUỘN BS TUẤN ANH

Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng – Tp Vinh – Nghệ An

Hotline: 0914516633 – 0948104372

0914 516 633
chat-active-icon