Đi Tiểu Buốt Ra Máu

Đi tiểu buốt ra máu có thể do nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Khi vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ thông tiểu và phát triển trong đường tiểu gây nên bệnh hoặc cũng có thể do vi khuẩn từ máu đến định cư gây nên hiện tượng đi tiểu buốt ra máu.

• Đi tiểu buốt ra máu là do đâu

Đường tiểu hay còn gọi là đường tiết niệu bao gồm thận, ống dẫn nước tiểu, bàng quang và niệu đạo. Thông thường nước tiểu bản chất vô khuẩn nên không thể gây bệnh trừ khi bị nhiễm khuẩn gây ra tiểu buốt ra máu.

Cấu tạo đặc biệt ở vị trí niệu quản gắn vào thành bàng quang có chức năng ngăn nước tiểu trào ngược từ bàng quan lên thận. Dòng nước tiểu có nhiệm vụ lớn là tống khứ vi khuẩn có hại ra khỏi vị trí này.

Đi tiểu buốt ra máu thường do vi khuẩn gây nên. Tất cả đối tượng đều dễ mắc phải nhưng đa phần đều rơi vào phần đông phụ nữ do đường tiết niệu thẳng, ngắn, vị trí lỗ tiểu nằm sát âm đạo và hậu môn vì thế vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

• Đi tiểu ra máu có thể do bệnh:

Viêm niệu đạo: viêm niệu đạo thường gây nên cảm giác bỏng rát khi đi tiểu và nhiều lúc xuất mủ.

Viêm thận: viêm thận có thể là do vi khuẩn ngược dòng bàng quang lên hoặc do từ dòng máu gây nên viêm nhiễm. Nhiễm khuẩn thận không những đi tiểu buốt ra máu, tiểu dắt mà nó còn làm suy giảm chức năng thận dẫn tới biến chứng nếu không chữa trị kịp có thể gây tử vong cho người bệnh.

Viêm bàng quang: là do nhiễm khuẩn gây viêm niệu đạo, có cảm giác đau tức bụng dưới, khai và đi tiểu buốt ra máu.

Với những người mắc chứng tiểu buốt ra máu nhẹ thì có thể tự khỏi, nhưng nếu tình trạng không thuyên giảm và thường xuyên đi tiểu buốt ra máu và có một số triệu chứng bất thường khác thì rất có thể mắc những căn bệnh nguy hiểm vì thế người bệnh nên đi khám và có phương pháp chữa trị kịp thời

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
0914.51.6633
chat-active-icon