Hiến tinh trùng và những điều cần biết

Hiến tinh trùng và những điều cần biết –
Hotline: 0914 51 6633 – 0948 104 372

Hiến tinh trùng và những điều cần biết là biện pháp tốt giải quyết vấn đề thụ tinh nhân tạo cho những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn mà nguyên nhân từ người chồng. Cùng chia sẻ với nỗi khát khao con cái của những cặp vợ chồng hiếm muộn. Nhiều người như bày tỏ nguyện vọng muốn hiến tinh trùng. Nhưng không biết phải làm như thế nào. Cần đảm bảo điều kiện gì.

Tinh trùng được hiến sẽ được bảo quản tại các trung tâm hay các ngân hàng tinh trùng. Sau đó nó sẽ được dùng cho việc thụ tinh nhân tạo cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn – vô sinh. Mà cặp này là do người chồng không có tinh trùng. Hoặc tinh trùng bị yếu không thể dùng được.

Ý nghĩa của việc hiến tặng

Các bác sĩ cho hay việc hiến tinh trùng tình nguyện mang ý nghĩa nhân đạo lớn lao. Bởi bạn đã giúp mang đến sự hạnh phúc trời biển cho những cặp vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn. Tạo phúc đức cho chính bản thân và cho đời sau.

Bạn yên tâm rằng mỗi mẫu hiến tinh trùng đều có một mã số khác nhau. Đảm bảo “vô danh” của người hiến tặng cũng như người sử dụng mẫu.

“Mà nguyên tắc chỉ sử dụng một mẫu tinh trùng của một người hiến để thụ tinh”. Nếu như bạn hiến nhiều mẫu một khi có một mẫu được thụ tinh thành công thì các mẫu còn lại sẽ bị hủy hết.

Hiến tinh trùng và những điều cần biết
Hiến tinh trùng và những điều cần biết

Điều kiện

Tiêu chuẩn đặt ra là: tinh trùng của nam giới phải nằm trong độ tuổi từ 18-45 tuổi. Phải là người khỏe mạnh. Không mắc bệnh di truyền hay có vấn đề và tâm thần, trầm cảm…Học vấn phải tối thiểu ở mức trung học cơ sở trở lên để có được gen tốt cho đứa trẻ sau này.

Khi đi hiến tặng bạn cần mang theo CMTND/thẻ căn cước. Bằng tốt nghiệp THCS/ĐH. Giấy khám sức khỏe tổng quát.

Người hiến tặng phải được làm đầy đủ các xét nghiệm có bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không? Có nhiễm sắc thể bất thường hay không? Nếu hoàn toàn bình thường sẽ được lấy 03 mẫu mỗi mẫu cách nhau tối tiểu 3 ngày.

Sau khi hiến tặng xong thì 3 tháng sau quay lại để làm xét nghiệm HIV. Nếu như là âm tính thì lúc đó những mẫu tinh trùng được hiến kia mới đủ điều kiện để sử dụng.

Quyền lợi 

Những người tình nguyện đến hiến sẽ được miễn phí các xét nghiệm như: tinh dịch đồ, xét nghiệm máu, đông tinh. Có thể được trả một khoản tiền nhỏ để bồi dưỡng sức khỏe, chi phí đi lại.

Đứa trẻ sinh ra có bình thường không?

Dù là tinh trùng giữ đông hay tinh trùng tự nhiên đứa trẻ được sinh ra hoàn toàn không khác biệt. Do đều được sàng lọc, chọn lựa cẩn thận nên sẽ không mắc bệnh lây truyền như HIV, viêm gan B.

Còn về bệnh lý di truyền thì hiện nay các bác sĩ vẫn không thể sàng lọc được.

Hiến tinh trùng và những điều cần biết

BẠN CÓ THỂ TỰ LƯU GIỮ TINH TRÙNG CHO MÌNH

Bởi các cặp vợ chồng từng có con không có nghĩa là sẽ không mắc bệnh vô sinh. Có thể theo thời gian một trong hai hoặc cả hai đều bị bệnh gây nên vô sinh. Người ta gọi đó là vô sinh thứ phát.

Việc các bác sĩ có thể lưu trữ tinh trùng rất cần thiết. Đề phòng bất chắc xảy đến. Những người bệnh bị ung thư cũng có thể gửi mẫu tinh trùng trước khi xạ trị, hóa trị. Một năm chi phí lưu trữ hiện nay khoảng vài trăm ngàn đồng. Số tiền này không quá cao, rất nhiều gia đình có thể trang trả được.

Qua đó việc lưu trữ tinh trùng cũng mở ra lối thoát hiểm vững chắc cho những người chồng không may bị mắc bệnh lý ác tính. Ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục hay sinh tinh, ung thư tinh hoàn…

Hiến tinh trùng và những điều cần biết

Mọi chi tiết xin liên hệ:

PHÒNG KHÁM  B.s TUẤN ANH – Hiến tinh trùng và những điều cần biết

 Địa chỉ: 299 Phong Định Cảng, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An

Gọi ngay: 0914 51 6633 – 0948 104 372 để được tư vấn miễn phí!

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
0914.51.6633
chat-active-icon