Khi Bị Đi Tiểu Buốt Phải Làm Sao?

Khi bị đi tiểu buốt phải làm sao? Thưa các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Vạn Phúc! Gần đây cháu thường có cảm giác luôn muốn đi tiểu nhiều lần trong ngày. Trong khi đó lượng nước tiểu của mỗi lần đi tiểu rất ít và thường có hiện tượng tiểu buốt. Hiện tượng tiểu buốt không chỉ khiến cháu lo lắng, mà sức khỏe cháu còn bị suy giảm đáng kể. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu khi bị đi tiểu buốt phải làm sao?

Tôi xin cảm ơn! (Thanh Bình – Nghệ An)

Bạn Thanh Bình thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Khi bị tiểu buốt phải làm sao?

Tiểu buốt là nỗi lo lắng và ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân. Tiểu buốt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều vấn đề nguy hiểm khác trong cơ thể của bệnh nhân.

Khi bị đi tiểu buốt, bệnh nhân thường có tâm lý rất ngại đi tiểu. Từ đó nảy sinh suy nghĩ hạn chế uống nước hoặc sử dụng các loại đồ ăn lỏng, để tránh phải bài tiết nước đi tiểu nhiều lần. Điều này không chỉ gây ra nhiều hệ quả xấu với sức khỏe, mà còn là nguyên nhân khiến chứng tiểu buốt của bạn trầm trọng hơn.

Lúng túng khi ứng phó với chứng tiểu buốt là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân gặp phải. Chúng tôi cho rằng: Nếu bạn sớm tìm ra được những cách thức để khắc phục và điều trị bệnh tiểu buốt, thì sức khỏe của bạn sẽ sớm được phục hồi và bạn không phải đối mặt với nguy cơ tiểu buốt nữa.

Khi bị tiểu buốt, điều đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn nên làm là nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Tiểu buốt xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó bao gồm những nguyên nhân như: Viêm bàng quang, Viêm đường tiết niệu… Muốn điều trị bệnh viêm bàng quang, bạn cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt, từ đó có những lựa chọn hợp lý cho việc chữa bệnh.

Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và tăng cường các loại rau xanh, hoa quả tươi cho thực đơn của mình. Hạn chế tối đa các loại đồ ăn có tính cay, nóng và các chất kích thích có hại cho sức khỏe của bạn.

Tuyệt đối không nhịn tiểu, nhịn tiểu khiến cho nước tiểu của bạn được tích tụ nhiều hơn tại bàng quang và niệu đạo. Liên tục tích tụ nước tiểu trong thời gian dài như vậy, khiến cho vi khuẩn có trong nước tiểu xâm nhập và gây ảnh hưởng đến bàng quang và thận. Thậm chí gây các bệnh như: viêm bàng quang, sỏi bàng quang, suy thận…

Thể dục thể thao thường xuyên giúp sức khỏe của bạn được tăng cường, đồng thời cũng là một trong những cách để bạn khắc phục tình trạng tiểu buốt

Trong thời điểm này, tốt nhất là bạn không nên có quan hệ tình dục. Bởi thực tế: Nếu bạn quan hệ tình dục trong thời điểm này, bạn rất ít đạt được hứng thú mà chỉ thấy cảm thấy khó chịu. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu của bạn. Hơn nữa, quan hệ tình dục trong thời điểm này có thể làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm và khiến bệnh của bạn trầm trọng hơn.

Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín cũng là một việc làm vô cùng cần thiết của bạn ngay lúc này.

Tâm lý cũng là một vấn đề rất đáng được lưu tâm. Nếu bạn có tâm lý thoải mái, việc chữa bệnh của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Ngược lại, tâm lý căng thẳng làm ngừng trệ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, khiến chúng không thể vận hành tốt. Từ đó sẽ rất khó điều trị được chứng tiểu buốt.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
0914.51.6633
chat-active-icon