Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút TESA

Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút TESA –
Hotline: 0914 51 6633 – 0948 104 372

Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút TESA. Đây là kỹ thuật đơn giản. Chỉ cần dùng kim đâm xuyên qua da vào mô tinh hoàn và hút tinh trùng ra. Ở những người sinh tinh bình thường, tỷ lệ thu được tinh trùng trên 80%.

Phẫu thuật lấy tinh trùng là phương pháp dành cho các cặp vợ chồng làm thụ tinh ống nghiệm mà người chồng không có tinh trùng ở trong tinh dịch. Nguyên nhân chính dẫn tới vô sinh nam là  tinh trùng ít và yếu (21%). Tinh trùng yếu ( khoảng 17%). Tinh trùng dị dạng (10%). Tinh trùng ít (12%). Không có tinh trùng gặp ở 9% số trường hợp mà trong đấy 6% là không có tinh trùng do tắc.

Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút TESA

Như chúng ta đã biết hậu quả của việc không có tinh trùng sẽ ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống .Khả năng sinh sản bị đe dọa nghiêm trọng . Hiện nay, y học hiện đại đã chứng minh được rằng việc điều trị căn bệnh không có tinh trùng. Đặc biệt là chứng vô sinh do không có tinh trùng gây nên đã ngày càng trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với trước.

Đây là một phương pháp lấy tinh trùng bằng cách dùng kim đâm xuyên qua da vào mô tinh hoàn và hút từ từ ra các mẫu mô. Thường phải hút nhiều mẫu mô ở các vị trí khác nhau. Rồi sau đó xé nhỏ mẫu mô và tìm tinh trùng dưới kính hiển vi. Nếu quá trình sản sinh tinh trùng bị suy giảm. Khả năng lấy được tinh trùng thường thấp.

Kỹ thuật này có thể thực hiện trên cả 2 trường hợp không có tinh trùng do tắc hoặc không do tắc

Nguyên nhân có thể là do bệnh nhân không có ống dẫn tinh. Tắc đường dẫn tinh do viêm nhiễm. Do triệt sản, chấn thương hoặc bệnh nhân không thể xuất tinh được.

Chính vì lý do này, các kỹ thuật chọc hút tinh trùng được xem là cứu cánh cho các ông chồng không có tinh trùng, nhưng vẫn mong muốn được làm cha.

Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút TESA
Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút TESA

Mục đích của Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút TESA

Với những người không có tinh trùng trong tinh dịch hoặc chất lượng tinh trùng kém. Sẽ phải tiến hành chọc hút tinh trùng.

Phương pháp này nhằm giúp lấy được mẫu tinh trùng có chất lượng tốt nhất. Có thể lấy vừa đủ số lượng tinh trùng để thực hiện ngay. Trữ đông tinh trùng cho lần thực hiện kế tiếp.

Chọc hút tinh trùng giúp giảm tối thiểu tổn hại trên đường dẫn tinh, để không gây khó khăn cho việc chọc hút tinh trùng sau này, hay cho phẫu thuật nối thông đường dẫn tinh.

 Biến chứng sau phẫu thuật

Thông thường sau khi phẫu thuật. Tinh hoàn chỉ sưng nhẹ và đau vài ngày. Nhưng không cản trở việc đi lại, sinh hoạt. Nếu có nhiễm trùng vết mổ thường do bệnh nhân không giữ vệ sinh sạch vết mổ, mặc quần lót chật, làm việc nơi nóng, để mồ hôi thấm ướt băng. Xử trí bằng cách chăm sóc tại chỗ vết mổ với dung dịch sát khuẩn. Thay băng 2-3 lần mỗi ngày, giữ vết thương khô sạch.

Sau khi thu được mẫu tinh hoàn và tiến hành lọc rửa. Bác sĩ sẽ tiến hành thụ tinh nhân tạo. Tùy theo phương pháp được chỉ định dựa theo tình trạng vô sinh của vợ chồng.

Có thể nói, thụ tinh nhân tạo tại Phòng khám bs Tuấn Anh giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đa dạng các phương pháp trong đó nổi bật là phương pháp chọc hút tinh hoàn. Các phương pháp này giúp các cặp đôi hiếm muộn có thêm nhiều cơ hội hơn trong hành trình tìm kiếm con yêu.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng khám Bs Tuấn Anh – Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút TESA

 Địa chỉ: 299 Phong Định Cảng, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An

Gọi ngay: 0914 51 6633 – 0948 104 372 để được tư vấn miễn phí!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
0914.51.6633
chat-active-icon