Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA

Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA
Hotline: 0914 51 6633 – 0948 104 372

Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA và các giải pháp công nghệ cao là một trong các phương pháp chữa hiếm muộn nam hiệu quả. Giúp bạn thoát khỏi cơn ác mộng mang tên vô sinh.

Sau khi kết hôn, không có trở ngại gì về kinh tế hay công việc thì cặp vợ chồng nào cũng muốn có con ngay. Nhưng mong muốn đó không phải cặp vợ chồng nào cũng đạt được. Vì họ không may mắc phải căn bệnh vô sinh. Mà trước khi cưới họ không hề nghĩ mình lại bị căn bệnh này. Vô sinh hay hiếm muộn là tình trạng một cặp vợ chồng chung sống với nhau mà người vợ không thể có thai trong khoảng thời gian một năm. Mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Trường hợp người chồng không có khả năng sinh sản gọi là vô sinh nam.

Theo các chuyên gia sinh sản. Những trường hợp nam giới vô sinh do tinh trùng yếu. Vô sinh không rõ nguyên nhân có thể cải thiện bằng chế độ dinh dưỡng. Sinh hoạt lành mạnh. Hãy hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa hóa chất tổng hợp. Như đồ ăn đóng hộp, thức ăn nhanh, không hút thuốc lá hay uống nhiều bia, rượu. Đồng thời, đừng quên bổ sung kẽm và các thực phẩm hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày. Để cải thiện chất lượng tinh trùng và chữa hiếm muộn nam hiệu quả.

Với sự phát triển không ngừng của y học thế giới. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra được các Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA, TESA…

 

Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA
Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA

Nguyên nhân khiến người nam giới không có tinh trùng khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ bao gồm 2 nhóm nguyên nhân chính là do tắc nghẽn và không do tắc nghẽn.

Không có tinh trùng do nguyên nhân tắc nghẽn:

Tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam do không có tinh trùng. Nguyên nhân có thể do người bệnh bị dị tật bẩm sinh ở ống dẫn tinh. Hậu quả của một số bệnh nhiễm khuẩn. Bệnh xã hội như lậu, giang mai, tạp khuẩn, kí sinh trùng…Một số chấn thương vùng bìu hay vùng chậu không được điều trị kịp thời.

Không có ống dẫn tinh

Không có ống dẫn tinh được coi là bệnh lý bẩm sinh. Trong trường hợp này hai bên tinh hoàn của người bệnh vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không có đường dẫn ra ngoài. Không có ống dẫn tinh có thể liên quan đến bệnh xơ nang. Vì theo thống kê khoảng 98% trường hợp nam giới mắc căn bệnh này bị bất sản ống dẫn tinh hai bên. Một phần nhỏ còn lại là do các dị dạng trong đường tiết niệu.

Xuất tinh ngược dòng

Thông thường, khi nam giới xuất tinh. Tinh dịch sẽ được phóng ra bên ngoài thông qua niệu đạo. Nhờ có cơ thắt bàng quang mà tinh dịch không thể quay ngược trở lại bàng quang. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cơ thắt này không hoạt động bình thường. Bàng quang không thể đóng kín thì tinh dịch có khả năng trào ngược trở vào bàng quang thay vì ra khỏi dương vật. Đây được gọi là hiện tượng xuất tinh ngược dòng. Tinh trùng có thể được tìm thấy trong nước tiểu.

Nam giới có khả năng vô sinh nếu bị xuất tinh ngược dòng. Bởi khi tinh dịch không được phóng ra ngoài. Khả năng tinh trùng thụ tinh với trứng gần như bằng không.

Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA

Không có tinh trùng do nguyên nhân không tắc nghẽn:

Tinh hoàn suy giảm khả năng sinh tinh

Đây là tình trạng hai tinh hoàn bị suy giảm chức năng và sản xuất rất ít tinh trùng. Tuy nhiên, nếu tiến hành sinh thiết tinh hoàn vẫn có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số vị trí trong tinh hoàn.

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng do các nguyên nhân sau:

– Suy tinh hoàn:

Đây là tình trạng các ống sinh tinh không sản xuất được tinh trùng. Nguyên nhân là do các ống sinh tinh này không có loại tế bào để tạo tinh trùng. Hoặc quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng. Không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Đa số trường hợp, cả hai bên tinh hoàn sẽ bị teo nhỏ và không hoạt động.

– Do nội tiết:

Bình thường, nội tiết từ tuyến yên (ở não) sẽ đảm nhận vai trò kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. Do vậy, nếu không có hoặc không đủ nội tiết tuyến yên thì tinh hoàn sẽ không sản xuất được tinh trùng.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh:

Giãn tĩnh mạch tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm ở trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường. Khiến tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh khiến cho máu trong tĩnh mạch không thể đi từ tinh hoàn xuống ổ bụng như bình thường. Chảy ngược từ ổ bụng vào bìu. Từ đó cản trở  sự phát triển của tinh hoàn. Khiến tinh trùng bị rối loạn, tinh hoàn nhỏ dần đi. Tinh hoàn suy giảm kích thước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng của tinh trùng. Biểu hiện rõ rệt nhất là không có tinh trùng trong tinh dịch. Hoặc độ di động của tinh trùng kém. Tinh trùng bị dị dạng, chết yểu…

Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA

Hiện tại, phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả nhất cho các trường hợp không có tinh trùng là Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA. PESA, … Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân cũng như khả năng của cơ sở y tế thực hiện.

MESA thường được chỉ định trong các trường hợp không có tinh trùng ở tinh dịch do nguyên nhân tắc nghẽn. Việc phẫu thuật “sửa chữa” đoạn tắc không khả thi. Cách thực hiện là bộc lộ hai bên tinh hoàn sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy tinh trùng bằng cách hút từ hai bên mào tinh. Thủ thuật được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Trong khoảng thời gian 30’ và sau 2 giờ nghỉ ngơi bệnh nhân có thể xuất viện. MESA cho hiệu quả cao. Có thể thu được tinh trùng trong 90% các trường hợp chọc hút.

Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA và TESA sẽ được áp dụng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI). Kết hợp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để cho kết quả thụ thai tối đa. Người vợ sẽ được kích thích buồng trứng để chọc hút lấy noãn. Tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ được tiêm trực tiếp vào các noãn trên. Tỷ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh có thể lên đến 70 – 80%.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Các bác sĩ sẽ lựa chọn các phương pháp phẫu thuật thích hợp. Nếu nam giới tắc ống dẫn tinh, các bác sĩ sẽ phẫu thuật nối ống dẫn tinh để thông tắc ống dẫn tinh. Giúp tinh trùng có thể dễ dàng gặp trứng rồi thụ thai. Hay phẫu thuật nội soi cắt ống dẫn tinh. Phẫu thuật nối ống dẫn tinh và mào tinh…

Tuy nhiên, để các phương pháp phẫu thuật thật sự thành công và hiệu quả. Nam giới nên lựa chọn những bệnh viện uy tín, chất lượng. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật cũng như sử dụng các công nghệ hiện đại vào trong phẫu thuật để chẩn đoán và điều trị.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng khám Bs Tuấn Anh – Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng pp MESA

 Địa chỉ: 299 Phong Định Cảng, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An

Gọi ngay: 0914 51 6633 – 0948 104 372 để được tư vấn miễn phí!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
0914.51.6633
chat-active-icon