Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu MESA

Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu MESA –
Hotline: 0914 51 6633 – 0948 104 372

Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu MESA là tình trạng tinh dịch của bệnh nhân không tìm thấy tinh trùng. Nguyên nhân có thể là do bệnh nhân không có ống dẫn tinh. Tắc đường dẫn tinh do viêm nhiễm. Do triệt sản. Chấn thương hoặc bệnh nhân không thể xuất tinh được.

Chính vì lẽ đó, các kỹ thuật chọc hút tinh trùng được xem là cứu cánh cho các ông chồng không có tinh trùng nhưng vẫn mong muốn được làm cha.

Có nhiều cách để thu thập tinh trùng. Nếu người đàn ông sản xuất tinh trùng bình thường nhưng bị tắc. Trong đó thì đơn giản và ít tốn kém nhất là phương pháp chọc hút tinh trùng. Thủ thuật này thường được tiến hành với việc gây tê cục bộ và chỉ mất gần 10 phút.

Thu thập tinh trùng từ những người có vấn đề ở tinh hoàn khó hơn nhiều và thường mất vài tiếng.

Vi phẫu để lấy tinh trùng từ tinh hoàn là phương pháp lý tưởng nhất hiện nay tại Phòng khám Bs Tuấn Anh. Được thực hiện với sự trợ giúp của kính hiển vi phẫu thuật. Nhờ đó tăng khả năng tìm thấy tinh trùng và giảm thiểu lượng mô tinh hoàn phải lấy. Phương pháp này có thể mất khoảng 4 tiếng tùy thuộc tinh trùng được tìm ra nhanh hay chậm.

Bác sĩ có thể lấy nhiều hơn lượng tinh trùng cần thiết nhằm lưu giữ. Dùng trong những chu trình thụ tinh nhân tạo sau này nếu chu trình hiện đang thực hiện không thành công. Hoặc nếu hai vợ chồng muốn có thêm con trong tương lai.

Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu MESA
Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu MESA

MESA là phương pháp thu tinh trùng bằng phẫu thuật ở mào tinh. Đầu tiên được áp dụng thành công ở những người không tinh trùng do bất sản hai ống dẫn tinh bẩm sinh. Với kỹ thuật này, tinh hoàn sẽ được bộc lộ. Qua đó, tinh trùng từ các ống tuyến trong mào tinh sẽ được thu thập.

Thủ thuật này có thể được tiến hành theo lịch hoặc phối hợp với quá trình lấy trứng từ người vợ. MESA được thực hiện với kính hiển vi phẫu thuật. Sau khi người chồng được gây mê toàn thân. Tinh trùng được lấy trong thủ thuật này thường được bảo quản lạnh để dùng ở những lần IVF/ICSI trong tương lai.

Phương pháp MESA cho phép thu thập tinh trùng lâu hơn so với các kĩ thuật chọc hút lấy tinh trùng. Và là phương pháp thường được chọn dùng cho những nam giới bẩm sinh không có ống dẫn tinh ở cả hai bên.

Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu MESA

Ưu điểm của Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu MESA

 – Tỷ lệ thành công trong việc thu được tinh trùng bằng MESA thường từ 90% trở

 – Săn sóc sau phẫu thuật: Băng vết thương trong 5 ngày. Thay băng mỗi ngày. Cắt chỉ sau 5 ngày. Kháng sinh phổ rộng (Ampicilline) trong 5 ngày. Thuốc giảm đau thông thường (paracetamol) một vài ngày.

 – Biến chứng: Thường bìu chỉ sưng nhẹ và đau vài ngày. Nhưng không cản trở việc đi lại, sinh hoạt. Nhiễm trùng vết mổ thường do bệnh nhân không giữ vệ sinh sạch vết mổ. Mặc quần lót chật, làm việc nơi nóng, để mồ hôi thấm ướt băng. Xử trí bằng cách săn sóc tại chỗ vết mổ với dung dịch Bétadine 10%. Thay băng thường xuyên (2-3 lần mỗi ngày). Giữ vết thương khô sạch

Điều trị vô sinh cho những cặp vợ chồng không tinh trùng có thể được thực hiện bằng cách lấy tinh trùng từ mào tinh (MESA, PESA). Điều trị thường phối hợp với kỹ thuật ICSI để tăng tỷ lệ thành công. Tỷ lệ thành công trong điều trị thường cao ở những trường hợp không tinh trùng do tắc nghẽn.

Tuy nhiên, với trường hợp không có tinh trùng do tinh hoàn giảm chức năng sinh tinh nặng (không do tắc nghẽn). Khả năng lấy được tinh trùng thấp hơn, chất lượng tinh trùng kém hơn. Do đó, tỉ lệ thành công cũng thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên đó cũng mở ra hy vọng mới cho những cặp vợ chồng vô sinh do không có tinh trùng. Giúp họ có cơ hội có con của chính mình.

Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu MESA

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng khám Bs Tuấn Anh – Địa chỉ chữa vô sinh nhanh chóng, hiệu quả

 Địa chỉ: 299 Phong Định Cảng, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An

Gọi ngay: 0914 51 6633 – 0948 104 372 để được tư vấn miễn phí!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
0914.51.6633
chat-active-icon