Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF –
Hotline: 0914 51 6633 – 0948 104 372

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF là kỹ thuật điều trị vô sinh – hiếm muộn. Trong đó, tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ sẽ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm để tạo thành phôi.

Sau một thời gian nuôi cấy bên ngoài (thường 2-5 ngày). Phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người vợ.

Cần thụ tinh ống nghiệm IVF trong trường hợp nào?

Thụ tinh ống nghiệm (IVF) là một kỹ thuật mang lại hiệu quả thành công cao đối với các trường hợp

 • Tắc và tổn thường vòi trứng hoặc không có ống dẫn trứng
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Bất thường tinh trùng nhẹ
 • Thụ tinh ống nghiệm IVF còn được áp dụng cho những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân ở cả vợ lẫn chồng. Hoặc trong thời gian dài không thể thụ thai với các phương pháp điều trị vô sinh khác.

 

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF
Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Trải qua 5 bước gồm:

Bước 1: Kích thích trứng (hay còn gọi là kích trứng)

 • Người vợ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng liên tục mỗi ngày. Thường trong khoảng thời gian 10-12 ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, người vợ sẽ được hẹn để siêu âm và xét nghiệm máu. Để theo dõi sự phát triển của nang noãn.
 • Khi nang noãn đạt kích thước theo yêu cầu. Người vợ sẽ được tiêm mũi thuốc cuối cùng để kích thích trứng trưởng thành (còn gọi là mũi kích rụng trứng). Mũi thuốc này sẽ cần phải tiêm đúng giờ.

Bước 2: Chọc hút trứng

 • Khi trứng đạt yêu cầu. Việc chọc hút trứng được tiến hành qua đường âm đạo vào khoảng 36 giờ sau mũi tiêm thuốc cuối cùng. Khi chọc hút trứng. Người vợ sẽ được gây mê nên không gặp đau đớn gì.

Thời gian chọc hút trứng chỉ từ 10-15 phút cho mỗi ca. Cùng lúc, người chồng lấy tinh trùng để chuẩn bị cấy phôi hoặc được thông báo lấy mẫu tinh trùng đông lạnh (nếu đã được trữ đông trước đó).

 • Sau khi chọc hút trứng. Người vợ sẽ nằm theo dõi tình trạng sức khỏe tại bệnh viện 2-3 giờ.

Bước 3: Tạo phôi

 • Trứng và tinh trùng sẽ được chuyển đến phòng labo để thụ tinh và tạo phôi. Phôi sẽ được nuôi cấy bên ngoài 2-5 ngày.
 • Trong thời gian này, người vợ sẽ được dùng thuốc đường uống và đặt âm đạo để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi.
 • Nếu được chuyển phôi ngay sau khi tạo phôi thì gọi là chuyển phôi tươi.
 • Trong trường hợp người vợ không đủ điều kiện sức khỏe để được chuyển phôi tươi, toàn bộ số phôi đạt chất lượng sẽ được trữ đông và người vợ sẽ được chuyển phôi trữ vào chu kỳ tiếp theo.

Bước 4: Chuyển phôi

 • Cặp đôi sẽ được thông báo về số lượng. Chất lượng phôi được tạo thành. Sau đó, số phôi chuyển vào buồng tử cung. Cũng như số phôi dư có thể đông lạnh cũng sẽ được thống nhất giữa 2 vợ chồng và bác sĩ.
 • Sau khi kiểm tra và thấy rằng niêm mạc tử cung đủ độ dày cần thiết và chất lượng tốt. Tạo thuận lợi cho sự làm tổ và phát triển của phôi sau khi đặt vào buồng tử cung. Bác sĩ sẽ thực hiện chuyển phôi.
 • Sau khi hoàn tất quá trình chuyển phôi, người vợ nằm nghỉ khoảng 2-4h tại bệnh viện.
 • Trong thời gian 2 tuần sau chuyển phôi. Người vợ tiếp tục sử dụng các loại thuốc nội tiết và nghỉ ngơi, sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.
 • Trong trường hợp chuyển phôi trữ. Người vợ sẽ được siêu âm và dùng thuốc theo dõi niêm mạc bắt đầu từ ngày thứ 2 của chu kỳ kinh tiếp theo trong vòng từ 14-18 ngày. Sau đó bác sĩ sẽ chọn thời điểm phù hợp để chuyển phôi trữ.

Bước 5: Thử thai

Hai tuần sau, người vợ đến Phòng khám để xét nghiệm máu (xét nghiệm Beta HCG) để biết kết quả. Nồng độ beta HCG sau 2 tuần chuyển phôi nếu ở mức > 25 IU/l được xác định là có thai. Nồng độ này cao thấp còn tuỳ thuộc từng cơ thể mỗi người.

 • Nếu nồng độ sau 2 ngày tăng gấp rưỡi trở lên thì được xác định là thai đang phát triển và tiếp tục cho thuốc dưỡng thai đến ngày siêu âm để xác định túi thai và tim thai.
 • Nếu beta xét nghiệm sau 2 ngày không tăng hoặc giảm thì tiếp tục theo dõi. Trường hợp thai sinh hoá là khi nồng độ beta khi trở về âm tính (<5 IU/l).

Trường hợp chưa có thai nhưng còn phôi trữ, người vợ có thể tiếp tục dùng phôi trữ để chuyển vào tử cung ở các chu kỳ tiếp theo mà không cần phải thực hiện lại các bước kích thích trứng, chọc hút trứng.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Vì sao nên chọn thực hiện IVF tại Phòng khám Bs Tuấn Anh

– Tỉ lệ thành công cao

Tỷ lệ làm IVF thành công của Phòng khám hiện nay vượt trội so với các trung tâm khác với 80% ở nhóm bệnh nhân tuổi dưới 30, tỷ lệ trung bình là 50,3%.

Ngoài ra, trung tâm còn tiếp nhận các “ca khó” vô sinh hiếm muộn lâu năm, tuổi cao, có bệnh lý kèm theo. Nam giới không có tinh trùng, tinh trùng bất động. Nữ có tử cung dị dạng, buồng trứng đa nang, suy buồng trứng…

– Bác sĩ chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực

Tại Phòng khám, bạn sẽ được khám, tư vấn và điều trị các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về hỗ trợ sinh sản hiện nay. Trở thành một trong những ekip thực hiện IVF đứng đầu tại VN.

– Phòng LAB hiện đại

Phòng LAB được ví như “trái tim” của một trung tâm hỗ trợ sinh sản. Tại Phòng khám Bs Tuấn Anh. Các thiết bị trong phòng LAB được nhập khẩu đồng bộ từ Đức, Nhật, Mỹ, Đan Mạch… Giúp thực hiện được tất cả các kỹ thuật cao như sàng lọc tinh trùng, chọn trứng, tạo và nuôi cấy phôi.

Đặc biệt, các kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI. Hỗ trợ phôi thoát màng, nuôi phôi ngày 5. Kể cả những kỹ thuật khó như kỹ thuật trưởng thành trứng non. Sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGS. Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD) phôi ngày 5 đã được thực hiện dễ dàng tại phòng LAB hiện đại như tại IVFTA. Lợi thế này khiến bệnh nhân không phải ra nước ngoài để thực hiện mà nay có thể thực hiện ngay tại phòng LAB của IVFTA.

Chính nhờ sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại trong phòng LAB cộng với kỹ thuật tay nghề cao. Khả năng có con của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã tăng lên gấp nhiều lần.

– Hỗ trợ tối đa để đem lại sự thoải mái

Bên cạnh thế mạnh chuyên môn và trang thiết bị hiện đại. Nhằm đem lại hiệu quả thành công cao cho các ca thụ tinh ống nghiệm IVF. Các cặp vợ chồng khi đến điều trị tại đây sẽ có tâm lý thoải mái và an tâm với những tiện ích như:

 • Thủ tục đơn giản, quy trình khép kín tại 1 tầng riêng biệt. Khách hàng không phải di chuyển nhiều. Kết quả khám và xét nghiệm có ngay trong ngày, khách hàng không phải ở lại lâu dài.
 • Không gian chờ, khám, tư vấn, điều trị sang trọng, rộng rãi, thoải mái. Đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.
 • Hệ thống bảo mật và nhận diện vân tay đảm bảo sự chuẩn xác. Tránh nhầm lẫn thông tin khách hàng.
 • Phòng gia đình riêng biệt để người thân theo dõi quan sát quá trình chọc hút trứng, chuyển phôi từ trong phòng Thủ thuật.
 • Phòng hồi tỉnh, phòng nội trú… tiêu chuẩn khách sạn 5 sao dành cho khách hàng nghỉ ngơi thư giãn sau khi thực hiện các thủ thuật.
 • Nhân viên Chăm sóc khách hàng 24/24h tận tình, chu đáo. Theo suốt khách hàng từ lúc bắt đầu thăm khám cho đến khi có thai, sinh bé.

Chi phí khám, điều trị ưu đãi. Phác đồ điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF – PHÒNG KHÁM  B.s TUẤN ANH

 Địa chỉ: 299 Phong Định Cảng, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An

Gọi ngay: 0914 51 6633 – 0948 104 372 để được tư vấn miễn phí!

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
0914.51.6633
chat-active-icon