Tắc Vòi Trứng Có Gây Vô Sinh Không?

Tắc vòi trứng có gây vô sinh không? Theo các bác sĩ Phòng khám BS. Tuấn Anh, tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa có khả năng đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em. Chính vì vậy tắc vòi trứng cần được phát hiện và […]

Tắc Vòi Trứng Có Gây Vô Sinh Không?

Tắc vòi trứng có gây vô sinh không? Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa , tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa có khả năng đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em. Chính vì vậy tắc vòi trứng cần được phát hiện và điều trị sớm.

 

 

 

Thưa các chuyên gia! Cháu chuẩn bị kết hôn và mới đi khám phụ khoa. Các bác sĩ có kết luận cháu bị tắc vòi trứng và khuyên cháu nên điều trị sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của mình. Cháu rất lo lắng và muốn hỏi các chuyên gia bệnh tắc vòi trứng có gây vô sinh không? Mong các chuyên gia sớm gửi lời giải đáp cho cháu.

Cháu xin cảm ơn! (Thu Hồng – Hà Giang)

 

Bạn Thu Hồng thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

 

Tắc vòi trứng có gây vô sinh không?

 

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa , trong tổng số những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới, tắc vòi trứng chiếm tới 20%. Đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nữ giới.

Chính vì vậy khám và điều trị bệnh tắc vòi trứng, là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết, giúp nữ giới phục hồi lại khả năng sinh sản bình thường của mình.

 

Vì sao tắc vòi trứng lại là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới? Hãy tham khảo một vài lý giải dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa :

 

– Vòi trứng của nữ giới có kích thước rất nhỏ, lại chứa nhiều lông tua. Nếu bị viêm tắc sẽ ngăn cản con đường di chuyển của trứng vào tử cung để thụ thai. Trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển được vào bên trong tử cung, sẽ tắc lại và làm tổ trực tiếp tại vòi trứng.

Trong khi đó vòi trứng không phải là cơ quan thích hợp nhất để nuôi dưỡng bào thai. Đến một thời điểm nhất định, khi thai nhi tăng kích thước, trong khi vòi trứng không giãn nở kịp sẽ gây vỡ thai. Thai ngoài tử cung bị vỡ sẽ gây xuất huyết tại vòi trứng, ổ bụng. Nếu không được cấp cứu kịp thời, có thể dẫn tử vong do mất máu và nữ giới có thể bị cắt một bên vòi trứng của mình.

Cắt một bên vòi trứng sẽ làm giảm khả năng bắt trứng, từ đó giảm tỷ lệ thụ thai ở nữ giới.

– Nếu tình trạng viêm tắc vòi trứng đã trở nên nghiêm trọng, thì viêm nhiễm có thể lan rộng lên ống dẫn trứng, buồng trứng. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng và hoạt động của buồng trứng.

Buồng trứng hoạt động không hiệu quả, nội tiết tố mất cân bằng, sẽ khiến cho chu kỳ rụng trứng và kinh nguyệt không ổn định. Từ đó việc đoán biết thời điểm trứng rụng và thụ thai sẽ rất khó khăn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thụ thai của các chị em.

Đặc biệt, nếu buồng trứng hoạt động không hiệu quả, thì chất lượng của trứng cũng không được đảm bảo. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng sinh sản của các chị em.

Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng: Tắc vòi trứng chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Điều trị bệnh tắc vòi trứng thành công, sẽ giúp các chị em phục hồi khả năng sinh sản bình thường của mình.

Trong trường hợp của bạn Thu Hồng, các chuyên gia khuyên bạn không nên quá lo lắng, mà hãy tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám, tư vấn các giải pháp điều trị phù hợp.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
0914.51.6633
chat-active-icon