Giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách điều trị

 

Tìm hiểu những kiến thức về giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách điều trị là điều cần thiết đối với nam giới. Bởi căn bệnh này được lọt vào top những căn bệnh nguy hiểm nhất trong số các bệnh nam khoa, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh nam.

Dưới đây, các bác sỹ nam khoa của Phòng khám nam khoa & hiếm muộn bs Tuấn Anh sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết về căn bệnh nguy hiểm này:

Một số kiến thức cần biết về giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch bên trên tinh hoàn bị giãn ra và xoắn bất thường. Khi tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn ra và chảy xệ thì vùng bìu có hiện tượng chảy xệ. Tinh hoàn và các bộ phận liên quan không đảm bảo thực hiện đúng chức năng của nó.

Thông thường thì tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra bên tinh hoàn trái bởi bên này tập trung nhiều tĩnh mạch máu về tinh hoàn.

Có thể dễ dàng nhận thấy các biểu hiện của bệnh khi có các bất thường sau: vùng da bìu nhão, chảy xệ hoặc căng bóng, đỏ hoặc tím tái, vùng bìu nóng. Sờ vào tinh hoàn cảm giác cứng như đá và bị đau. Hai bên háng và bẹn nổi hạch, đi lại khó khăn. Đôi khi kèm theo chứng tiểu buốt, tiểu rát…

Khi có một hoặc một vài các hiện tượng trên, nam giới cần thăm khám ngay, không thể chủ quan với các hiện tượng này. Qua thăm khám cùng các xét nghiệm cần thiết sẽ xác định bệnh một cách chính xác và hiệu quả. Từ đó chỉ ra phương hướng điều trị bệnh tốt nhất.

Cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Rất nhiều người khi tìm hiểu về giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách điều trị đều thắc mắc không biết giãn tĩnh mạch thừng tinh có chữa khỏi được không Câu trả lời là: giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể điều trị được nếu được phát hiện sớm và thực hiện tại phòng khám uy tín.

Cụ thể cách điều trị giãn tình mạch thừng tinh đó là thực hiện tiểu phẫu, cắt bỏ đoạn tĩnh mạch bị giãn xoắn và nối lại như ban đầu.

Bác sỹ thực hiện, sau khi có kết quả về bệnh chính xác đồng thời vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, bác sỹ tiến hành mở một đường nhỏ trên vùng bẹn hoặc mu ở bụng dưới để đưa các dụng cụ chuyên dụng có cơ hội tác động trực tiếp đến phần tĩnh mạch giãn xoắn.

Sau đó, sử dụng thiết bị chuyên dụng, phóng rộng để cô lập tĩnh mạch bị giãn, cắt bỏ đoạn tĩnh mạch bị bệnh rồi thực hiện nối lại bằng công nghệ laser, xâm lấn tối thiểu.

Tuy là một tiểu phẫu nhỏ, nhưng đây lại là tiểu phẫu quan trọng, yêu cầu thực hiện chính xác tuyệt đối. Do đó, để có kết quả điều trị bệnh hiệu quả nhất, cần sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, có kinh nghiệm thực hiện.

 

Hi vọng với những kiến thức cơ bản về giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách điều trị ở nam giới đã biết làm thế nào khi mắc phải căn bệnh này. Khi có bất cứ biểu hiện nào của bệnh, nam giới có thể đến trực tiếp đến số 0914516633 để được thăm khám và điều trị tại Phòng khám nam khoa & hiếm muộn bs Tuấn Anh tại địa chỉ 299 Phong Đình Cảng – Tp Vinh – Nghệ An.

 

0914 516 633
chat-active-icon