Hiểu Đúng Về Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Là Như Thê Nào?

Hiểu Đúng Về Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Là Như Thê Nào? Việc khám nam khoa là một hoạt động kiểm tra sức khỏe sinh dục và sinh sản. Nam giới trưởng thành trong độ tuổi sinh sản nên thực hiện ít nhất 2 lần khám nam khoa mỗi năm. Điều này nhằm mục đích phát hiện và xử lý kịp thời các bệnh lý liên quan đến hệ sinh dục, những vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

1/ Hiểu Khám Nam Khoa Một Cách Đúng Đắn

Khám nam khoa là quá trình kiểm tra tình trạng của các bộ phận sinh dục nam. Qua đó, ta có thể đánh giá sức khỏe sinh lý của nam giới, phát hiện các vấn đề liên quan đến bệnh lý sinh dục và tìm ra phương án điều trị thích hợp.

Hiểu Đúng Về Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Là Như Thê Nào?

Việc khám nam khoa là một hoạt động kiểm tra sức khỏe sinh dục và sinh sản. Nam giới trưởng thành trong độ tuổi sinh sản nên thực hiện ít nhất 2 lần khám nam khoa mỗi năm. Điều này nhằm mục đích phát hiện và xử lý kịp thời các bệnh lý liên quan đến hệ sinh dục, những vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

2/ Tầm Quan Trọng Của Khám Nam Khoa

Chỉ cần có bất kỳ thay đổi bất thường nào trong bộ phận sinh dục nam giới cũng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản đang gặp vấn đề. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự chẩn đoán tình trạng bệnh. Chính vì vậy, việc thường xuyên thăm khám nam khoa hai lần mỗi năm là rất quan trọng.

Thực hiện các cuộc khám định kỳ là cách để nam giới tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe sinh lý. Tuy nhiên, hiện tại tại Việt Nam, không có nhiều nam giới mở lòng để chia sẻ về tình trạng sức khỏe sinh sản và sinh lý của mình.

Để tự bảo vệ khỏi các bệnh liên quan đến hệ sinh dục và bảo vệ sức khỏe sinh sản, tốt nhất là mọi nam giới nên tự đi khám và thực hiện các xét nghiệm. Điều này giúp phát hiện sớm các bệnh có thể gặp phải và điều trị ngay từ giai đoạn đầu để đạt được kết quả tốt nhất.

3/ Một Số Loại Xét Nghiệm Cần Thiết Trong Khám Nam Khoa

Hiểu Đúng Về Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Là Như Thê Nào? 3

Các xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm hormone, xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm nước tiểu, và nhiều loại xét nghiệm khác là những xét nghiệm thông thường được bác sĩ yêu cầu trong quá trình khám.

3.1. Xét nghiệm tinh dịch đồ

Đây là một xét nghiệm quan trọng để đánh giá sức khỏe sinh lý nam giới. Qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ có thể dễ dàng xác định số lượng và chất lượng tinh trùng. Thông thường, số lượng và chất lượng tinh trùng càng cao, khả năng sinh sản của nam giới càng mạnh mẽ.

Xét nghiệm tinh dịch đồ thường được tiến hành trong quá trình khám nam khoa. Vấn đề về vô sinh thường liên quan đến số lượng tinh trùng thấp hoặc tinh trùng hoạt động kém. Ước tính khoảng 15% nam giới gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản do tình trạng tinh trùng không bình thường.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm đầu tiên mà các cặp vợ chồng thường thực hiện khi đối mặt với khó khăn về việc thụ tinh. Để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục từ 2-7 ngày trước khi lấy mẫu tinh dịch.

3.2. Xét nghiệm hormone

Hormone Testosterone đóng vai trò quan trọng trong kích thích ham muốn tình dục ở nam giới. Xét nghiệm hormone Testosterone thường được thực hiện vào buổi sáng (khi nồng độ hormone đạt cao nhất). Để đảm bảo kết quả chính xác, nam giới nên tránh sử dụng bất kỳ loại thuốc nào có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone trước khi thực hiện xét nghiệm.

Nồng độ hormone Testosterone được coi là bình thường khi kết quả xét nghiệm nằm trong khoảng 300 đến 1.000 ng/dl. Nếu nồng độ Testosterone thấp hơn mức bình thường, có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

Một số dấu hiệu thường gặp khi nồng độ hormone Testosterone thấp bao gồm thiếu ham muốn tình dục, khó cương cứng, giảm số lượng tinh trùng, rụng tóc, mệt mỏi, cơ bắp không săn chắc, tăng cân và loãng xương.

3.3. Một số xét nghiệm khác

Ngoài các xét nghiệm đã đề cập, trong quá trình khám nam khoa định kỳ, các bác sĩ còn tiến hành một số xét nghiệm khác như:

  • Xét nghiệm dịch niệu đạo bao gồm: kiểm tra dịch niệu đạo, xét nghiệm Sti (như chlamydia, bệnh lậu, trung ròi,…) để phát hiện bất thường và các bệnh lây qua đường tình dục, từ đó đưa ra tư vấn và phác đồ điều trị (nếu cần).
  • Xét nghiệm nước tiểu: đánh giá tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu và phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

4/ Các Bước Trong Quy Trình Khám Nam Khoa

Quy trình khám nam khoa tại hầu hết các cơ sở y tế hiện nay thường bao gồm ba bước chính:

  • Bước 1: Đánh giá ngoại hình của bộ phận sinh dục.
  • Bước 2: Thực hiện khám kỹ hơn các bộ phận sinh dục để kiểm tra sự tổn thương hoặc sự xuất hiện của các khối u bất thường.
  • Bước 3: Tiến hành siêu âm tinh hoàn và thực hiện các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ tùy thuộc vào từng trường hợp, bao gồm xét nghiệm tinh dịch đồ, hormone nội tiết, kháng thể kháng tinh trùng, xét nghiệm dịch niệu đạo,…

5/  Phòng Khám Nam Khoa Ở Vinh Nghệ An – Phòng khám Bs Tuấn Anh

Địa Chỉ Khám Nam Khoa Tại Vinh, Nghệ An Uy Tín, Tốt Nhất Hiện Nay 3

Mọi chi tiết xin liên hệ : Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh

  • Địa chỉ phòng khám nam khoa tại vinh : 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
  • Số Điện Thoại Hotline : 0913143234 – 0914.51.6633
  • Tư vấn trực tiếp  tại trang web chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn Anh :  Được thành lập vào năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa- song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tựu đánh giá, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Nam giới khi đi khám nam khoa tại TP Vinh lần đầu tiên. Có thể khi đã tìm hiểu về quy trình và danh mục khám mà chúng tôi trình bày ở trên, bạn sẽ thấy danh mục khám nam khoa đều không gây đau đớn, biến chứng nguy hiểm hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.Các bệnh liên quan đến đường sinh dục ở nam giới đang có xu hướng tăng theo từng năm. Những căn bệnh như rối loạn cương dương, viêm niệu đạo, giảm ham muốn tình dục, đau nhức bộ phận sinh dục,… ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh lý, hạnh phúc vợ chồng.

0914.51.6633
chat-active-icon