Khám phụ khoa là khám những gì? Và địa chỉ khám phụ khoa tại Nghệ An an toàn

Khám phụ khoa là khám những gì?

 

Để đảm bảo sức khỏe của mình, các bạn nữ nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần. Nhưng do cuộc sống bận rộn, những ngaị ngần mà bạn coi như đó là việc không cần thiết. Tuy nhiên, trong cơ thể bạn có thể đang tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật như vô sinh, ung thư cổ tử cung… nếu bạn cứ lần lữa mà không đi khám thì sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và hạnh phúc sau này. Có nhiều bạn thắc mắc không biết địa chỉ khám phụ khoa tại Nghệ An tốt, khám những gì, có phức tạp và mất nhiều thời gian của bạn không? Mỗi lần đi khám phụ khoa bạn cần phải khám những gì? Hãy lắng nghe những chia sẻ của chúng tôi để có thể chắc chắn về sức khỏe của mình sau mỗi lần khám phụ khoa mà không sợ bị các bệnh nguy hiểm làm phiền.

Khám phụ khoa là khám những mục gì?

Khi khám phụ khoa sẽ khám những gì?

Bạn cần hiểu rằng, khám bệnh phụ khoa là kiểm tra âm đạo người phụ nữ để xác định kích thước vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo như cổ tử cung buồng trứng để phát hiện những virus gây viêm nhiễm, các bệnh lây đường tình dục, u xơ, ung thư cổ tử cung…

Mỗi lần đi khám phụ khoa, các bác sỹ Phòng khám nam khoa & hiếm muộn B.s Tuấn Anh – 299 Phong Định Cảng, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An sẽ hướng dẫn tận tình để bạn được khám một cách thật tổng quát, bao gồm:

– Tham vấn với bác sỹ.

– Khám bên ngoài: Khám bên ngoài để bác sỹ xem bạn có bị viêm nhiễm, nấm ngứa bên ngoài không. Từ đó, mà có phương pháp điều trị tránh những sự tiến triển nguy hiểm

– Khám âm đạo: Khi bắt đầu khám bạn sẽ được bác sỹ đưa một cái mỏ vịt vào âm đạo của bạn. Mỏ vịt được đưa vào bên trong để tách âm đạo ra, kiểm tra kích thước cổ tử cung xem mọi thứ có bình thường không. Sau đó, bác sỹ sẽ khám bên trong âm đạo bằng tay có đeo găng bôi trơn để xác định bộ phận âm đạo hoàn toàn bình thường.

– Khám tử cung: Bác sỹ sẽ có thể ấn vào vùng dạ dày từ bên ngoài để chắc chắn rằng tử cung và buồng trứng ở đúng vị trí.

– Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch âm đạo: thường kết quả xét nghiệm có sau 30 phút hoặc vài tiếng.

– Xét nghiệm tế bào cổ tử cung (PAP smear): để phát hiện sớm nguy cơ ung thư cổ tử cung từ năm 21 tuổi hoặc ba năm sau khi có lần quan hệ đầu tiên. Kết quả xét nghiệm thường có sau vài ngày.

Từ việc làm đơn giản này mà bệnh phụ khoa được lộ diện ngay từ giai đoạn sớm và có thể điều trị triệt để hoặc giảm thiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh.

Trước khi khám phụ khoa, bạn gái nên vệ sinh sạch sẽ khu vực âm đạo, vùng xương chậu. Nên đi khám vào buổi sáng, sau khi sạch kinh khoảng 3 ngày trở lên, không quan hệ tình dục trước khi khám, cũng như không dùng chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá. Và bạn hãy mặc quần áo thoải mái để việc thăm khám được thuận tiện.

Bạn nên nhớ, phần lớn các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các viêm nhiễm phụ khoa có sự hoạt động, ủ bệnh khá “âm thầm”. Vì thế, việc khám phụ khoa là việc chăm sóc sức khỏe cho bộ phận sinh sản của phái đẹp. Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian để thăm khám cho “cô bé”, nhằm đảm bảo cuộc sống và sức khỏe của bạn.

0914 516 633
chat-active-icon