Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh

Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh –
Phòng khám BsTuấn Anh

Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh là bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp. Bệnh do song cầu khuẩn Gram-âm có tên là Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh có thể phối hợp với một số tác nhân gây viêm niệu đạo khác. Trong đó thường gặp nhất là Chlamydia trachomatis và các tác nhân khác như trùng roi, Ureaplasma, Mycoplasma.

Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh
Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lậu. Nhưng phổ biến nhất, chiếm tỷ lệ lớn nhất là do quan hệ tình dục không bảo vệ. Chính vì vậy bệnh lậu mới được xếp vào nhóm bệnh xã hội :

  • Tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm chủ yếu nên bệnh thường gặp ở các cô gái hành nghề mại dâm. Các đối tượng nam giới thường xuyên đi ‘bóc bách trả tiền”. Người có nhiều hơn một bạn tình trong một thời điểm. Những người có xu hướng tình dục thoáng (tình một đêm), đồng tính nam…
  • Việc quan hệ tình dục ở đây không chỉ hiểu đơn giản là quan hệ qua âm đạo. Mà tính cả các hình thức tình dục như quan hệ đường miệng. Quan hệ qua hậu môn đều có thể bị lây nhiễm vi khuẩn lậu.

Lây truyền từ mẹ sang con:

  • Người mẹ trong thời kì mang thai bị nhiễm bệnh lậu hoặc mắc bệnh trước đó nhưng không biết nên đã mang thai có nguy cơ cao sẽ lây truyền sang cho thai nhi.
  • Có 3 con đường khiến đứa trẻ mắc bệnh lậu bẩm sinh là: Nhiễm trung nước ối ngay từ khi còn trong bào thai. Trong quá trình trở dạ đứa trẻ đi qua cổ tử cung, âm đạo nên đã bị nhiễm khuẩn lậu tại các bộ phận này. Hoặc đứa trẻ mắc bệnh lậu do bú sữa mẹ và tiếp xúc gần với mẹ bị bệnh lậu trong thời gian dài.

Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc giữa các vết thương hở với nhau, vô tình đụng vào dịch nhầy, máu, mủ của người bệnh.

Ngoài ra có tỷ lệ rất thấp trường hợp mắc bệnh lậu do mặc chung áo quần, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh
Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh

Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh

Bệnh lậu có diễn biến rất nhanh. Thông thường cứ 15 phút là vi khuẩn lậu lại phân chia một lần. Vì vậy thời gian là yếu tố rất quan trọng trong việc điều trị bệnh lậu. Phác đồ điều trị bệnh lậu ở nam và nữ giới tương đối giống nhau.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc kháng sinh (thuốc uống, thuốc tiêm). Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính việc điều trị tương đối đơn giản. Tuy nhiên nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính (khoảng sau giai đoạn cấp tính 15 ngày) muốn chữa khỏi triệt để cần tăng liều lượng thuốc kháng sinh và điều trị trong thời gian dài mới đạt được hiệu quả.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám và điều trị bệnh lậu tại Vinh
Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng Thành phố Vinh, Nghệ An
Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372

0914 516 633
chat-active-icon