Không Cắt Bao Quy Đầu Có Sao Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Không Cắt Bao Quy Đầu Có Sao Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không? Cắt bao quy đầu có thể được thực hiện ở cả bé trai và nam giới trưởng thành. Ở một số nước do nghi thức tôn giáo hoặc văn hóa mà bé trai khi sinh ra sẽ được cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu ở Châu Á cũng như ở nước ta ít phổ biến hơn, đa phần các trường hợp cắt bao quy đầu thường được chỉ định vì lý do y tế.

Cắt Bao Quy Đầu Là Gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu loại bỏ phần da thừa xung quanh bao quy đầu, giúp phần quy đầu có thể lộ hoàn toàn ra ngoài. Phương pháp này giúp loại bỏ sự tích tụ của những chất bẩn tại khu vực này, từ đó giúp phòng ngừa viêm nhiễm, nấm và những tác nhân gây bệnh khác xâm nhập.

Chăm Sóc Sau Cắt Bao Quy Đầu Ra Sao Để Vết Thương Nhanh Lành 3

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe của người bệnh. Nam giới phục hồi nhanh khi được chăm sóc tốt và giữ vệ sinh bộ phận sinh dục kỹ.Cắt bao quy đầu thường là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản được thực hiện tại phòng khám hoặc bệnh viện. Thủ thuật thường được thực hiện dưới dạng gây tê tại chỗ, nghĩa là bạn sẽ tỉnh táo nhưng không cảm thấy đau ở khu vực được cắt.

Cắt bao quy đầu có thể được thực hiện ở cả bé trai và nam giới trưởng thành. Ở một số nước do nghi thức tôn giáo hoặc văn hóa mà bé trai khi sinh ra sẽ được cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu ở Châu Á cũng như ở nước ta ít phổ biến hơn, đa phần các trường hợp cắt bao quy đầu thường được chỉ định vì lý do y tế.

Khi Nào Cần Cắt Bao Quy Đầu

BS. Bùi Văn Quang (Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức) cho biết: Không phải trường hợp nào khi đi khám nam học cũng đều được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đối với trẻ nhỏ là nam thường có hẹp bao quy đầu sinh lý, những trường hợp này hàng ngày khi tắm bố mẹ có thể lộn ra, dần dần rồi bao quy đầu sẽ trở lại bình thường chứ không cần phải cắt. Chỉ trong trường hợp hẹp khít bao quy đầu và không thể lộn được thì mới có chỉ định cắt bao quy đầu.

Có Nên Dùng Thuốc Bôi Bao Quy Đầu Không? Có ?Nguy Hiểm Gì Không? 2

Đối với nam giới ở tuổi trưởng thành, chỉ có chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu khi có hẹp bao quy đầu. Tức là khi bao quy đầu không thể lộn ra được, gọi là hẹp khít bao quy đầu. Hoặc trong trường hợp có hẹp khi cương, tức là bao quy đầu khi dương vật khi ở trạng thái xìu vẫn có thể lộn ra được như người bình thường. Nhưng khi cương lên thì nó tạo ra 1 vòng thắt làm cho bệnh nhân rất đau. Lúc này bác sĩ sẽ có chỉ định cắt bao quy đầu, gọi là cắt bao quy đầu tuyệt đối.

Với trường hợp bao quy đầu dài hơn bình thường một chút, không đau khi cương thì không có chỉ định cắt bao quy đầu. Những trường hợp dài bao quy đầu chỉ có chỉ định cắt bao quy đầu khi bệnh nhân bị viêm đi viêm lại nhiều lần, điều trị nội khoa hay bị tái phát. Một số bệnh nhân đến khám, cắt bao quy đầu để trị xuất tinh sớm. Nhưng theo bác sĩ Quang, cắt bao quy đầu không phải là phương pháp dùng để điều trị xuất tinh sớm.

Nếu người bệnh xuất hiện một số bất thường ở phần da quy đầu, cắt bao quy đầu sẽ là phương pháp cuối cùng, sau khi đã áp dụng những phương pháp bảo tồn và không xâm lấn khác nhưng đều không hiệu quả. Ngoài ra, phương pháp này còn được áp dụng cho trẻ lớn và thành niên, ít khi áp dụng cho trẻ quá nhỏ, ngoại trừ các trường hợp bị khó tiểu và viêm nhiễm nghiêm trọng. Các triệu chứng bất thường ở bao quy đầu gồm:

  • Bao quy đầu dài: Đây là tình trạng da bao quy dài quá mức, bao trùm toàn bộ dương vật, rất khó lật được lớp da bao quy đầu xuống tự nhiên, không để lộ ra đầu dương vật kể cả trong trạng thái bình thường lẫn cương cứng (đối với trẻ dậy thì).
  • Hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng sinh lý bình thường và phổ biến ở trẻ sơ sinh. Vì thế, phụ huynh không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, với trường hợp trẻ đã lớn mà bao quy đầu vẫn hẹp hoặc trường hợp trẻ nhỏ nhưng đi tiểu khó khăn và hay bị viêm nhiễm, hẹp bao quy đầu lại được xem là bệnh lý.
  • Nghẹt bao quy đầu: Đây là tình trạng miệng bao quy đầu quá nhỏ hẹp, thậm chí là phần da bao quy đầu dính luôn với đầu dương vật, gây tắc nghẽn lưu thông máu tại phần quy đầu. Bệnh thường xuất hiện sau khi trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng được phụ huynh tự nong cho bé sai cách.
  • Viêm bao quy đầu: Các trường hợp viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần có thể được chỉ định cắt bao quy đầu, tránh tình trạng viêm nhiễm tiến triển nghiêm trọng.

Không Cắt Bao Quy Đầu Có Sao Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Mặc dù bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho dương vật, nhưng việc cắt bao quy đầu hay không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định dựa trên tình trạng và yêu cầu của mỗi người.

Hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc không cắt bao quy đầu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.Nếu bạn nam chưa cắt bao quy đầu thì vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên nếu bao quy đầu bị hẹp, quá dài, hoặc bị nghẹt… Sẽ ảnh hưởng khả năng cương cứng của dương vật.

Nếu bao quy đầu của bạn bình thường, nó sẽ giúp bôi trơn dương vật và tăng khoái cảm khi quan hệ. Vì vậy, nếu không có bất thường về bao quy đầu thì bao quy đầu có thể giúp ích một phần trong quan hệ tình dục.

Quyết định về việc cắt bao quy đầu là một vấn đề cá nhân và phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Vậy không cắt bao quy đầu có sao không? Mặc dù cắt bao quy đầu có thể giảm nguy cơ mắc viêm nhiễm và ung thư, nhưng theo các chuyên gia, không phải trường hợp nào cũng nên cắt bao quy đầu.

Địa chỉ Cắt Bao Quy Đầu Tại Vinh Nghệ An Uy Tín

Cắt bao Quy Đầu Giá Bao Nhiêu? Nên Cắt Ở Đâu Tại Vinh Nghệ An?

Địa Chỉ Cắt Bao Quy Đầu Tại Vinh Nghệ An Uy Tín

  • Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa ở Vinh
  • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372
  • Facebook: www.facebook.com/namkhoa.sanphukhoa
  • Tư Vấn Miễn Phí Các Bệnh Nam Khoa, An Toàn & Bí Mật Tuyệt Đối

Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn AnhĐược thành lập năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa – Hiếm muộn, song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

 

0914.51.6633
chat-active-icon