Liệt dương là gì? Nguyên nhân và biểu hiện?

Liệt dương là gì? Tại sao nam giới ngày nay lại hay mắc chứng liệt dương như vậy? Biểu hiện của bệnh liệt dương như thế nào? Dưới đây chúng ta cùng lắng nghe một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám nam khoa & hiếm muộn bs Tuấn Anh về vấn đề này?

 

Bệnh liệt dương là gì?

Liệt dương hay còn được gọi là rối loạn cương dương, là một trong những chứng bệnh rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Đây là tình trạng yếu sinh lý của nam giới khi người đàn ông không có khả năng cương cứng dương vật để đi vào âm đạo hoặc chỉ cương trong một thời gian ngắn không kịp duy trì cho đến khi xuất tinh khiến quan hệ tình dục không được thỏa mãn.

Bệnh liệt dương có thể khiến đàn ông mất đi khoái cảm khi quan hệ tình dục và cảm thấy bất lực trong việc thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến niềm vui khi ân ái hay hạnh phúc gia đình.

 

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở nam giới?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới có thể là do tuổi tác cao sức khỏe suy yếu, mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, chấn thương vùng sinh dục, suy thận, quàng quang hoặc bệnh liên quan đến thần kinh. Bên cạnh đó, những người đàn ông lối sống không lành mạnh như thường xuyên hút thuốc, uống rượu, lạm dụng thuốc, căng thẳng stres, thủ dâm nhiều, sinh hoạt tình dục không hợp lý cũng có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng liệt dương.

 

Bệnh liệt dương có biểu hiện như thế nào?

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà nam giới mắc phải chứng bệnh liệt dương sẽ có những triệu chứng khác nhau, tuy nhiên, những biểu hiện thường gặp đó là:

– Nam giới có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để kích thích dương cương và phải cố gắng nhiều mới có thể cương cứng.

– Dương vật không còn cương cứng chắc và khỏe so với trước.

– Dễ xuất tinh sớm và mất đi khoái cảm vốn có.

– Sức mạnh phóng tinh bị suy giảm.

– Tần số xuất tinh bị giảm.

– Sau khi quan hệ tình dục, xuất tinh và đạt được khoái cảm, nam giới khó cương cứng dễ dàng trở lại.

– Mất thời gian để phục hồi lại sự cương cứng, số lần cương cứng giảm.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa & hiếm muộn bs Tuấn Anh về nguyên nhân và triệu chứng bệnh liệt dương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp:

PHÒNG KHÁM NAM KHOA & HIẾM MUỘN BS TUẤN ANH

Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng – Tp Vinh – Nghệ An

Hotline: 0914516633 – 0948104372

0914 516 633
chat-active-icon