Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

Mụn cóc sinh dục thường rất hay bị nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà – một chứng bệnh nghiêm trọng hơn rất nhiều. Vậy thì mụn cóc sinh học là bệnh gì và bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?. Hãy cùng Phòng khám Bs.Tuấn Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cũng giống như các nốt mụn cóc xuất hiện ở các khu vực khác của da, mụn cóc sinh dục do loại virus – HPV gây ra. Hiện có hơn 100 loại virus HPV khác nhau, nhưng chỉ có một số ít có thể gây ra bệnh mụn cóc sinh dục. Virus HPV rất dễ lây và lây lan qua con đường tình dục với những người có bệnh. Có một số trường hợp có nguy cơ mắc mụn cóc sinh dục cao hơn như: Quan hệ tình dục không bảo vệ với nhiều người; Có một căn bệnh có thể lây qua đường tình dục; Quan hệ tình dục với người không quen biết; Sinh hoạt tình dục khi còn rất trẻ.

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

Đầu tiên phải khẳng định mụn cóc sinh dục là một bệnh hết sức nguy hiểm. Bởi những lý do dưới đây.

1. Mụn cóc sinh dục là một loại bệnh rất dễ lây lan

Bệnh này lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Thậm chí là cả quan hệ qua bao cao su hay chỉ là quan hệ bằng miệng, bằng hậu môn với người đang bị bệnh thì khả năng lây nhiễm cũng rất cao.

Ngoài ra người bệnh chỉ cần có sự tiếp xúc thân mật với người bị bệnh, tiếp xúc trực tiếp qua vết thương hở, sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh thì khả năng bị lây bệnh. Bên cạnh đó bệnh cũng rất khó phát hiện bởi ở những giai đoạn ủ bệnh và giai đoạn đầu, những triệu chứng bệnh thường không rõ ràng, khó nhận biết.

2. Bệnh khó điều trị

Do virus HPV xâm nhập vào máu gây nên nên rất khó để tiêu diệt. Để điều trị bệnh người bệnh cần có phác đồ điều trị chặt chẽ và phù hợp với tình trạng bệnh của từng người. Hơn nữa mụn cóc sinh dục cũng rất dễ tái phát, nếu sau khi điều trị bệnh mà người bệnh không giữ gìn sức khỏe và tiếp tục phòng bệnh an toàn thì nguy cơ tái phát bệnh là rất cao.

3. Biến chứng gây ung thư

Một số loại HPV cũng có liên quan đến bệnh ung thư cổ tử cung, âm hộ, ung thư hậu môn và ung thư dương vật. Human papillomavirus là dạng nhiễm trùng không phải luôn luôn dẫn đến ung thư, nhưng nó gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đến sức khỏe phụ nữ.

4. Ảnh hưởng đến quá trình mang thai

Mụn cóc sinh dục có thể gây ra rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai. Mụn cóc có thể sưng to, làm cho phụ nữ mang thai khó khăn để đi tiểu. Mụn cóc mọc trên thành âm đạo có thể làm giảm đi khả năng của các mô âm đạo mở rộng trong khi sinh. Trong một số trường hợp các em bé sinh ra từ người mẹ có mụn cóc sinh dục có thể sẽ bị lây nhiễm và phát triển mụn cóc ở trong cổ họng của mình. Các em bé bị mắc bệnh cần phải được phẫu thuật ngay để ngăn ngừa sự tắc nghẽn đường thở.

Mọi thắc mắc về mụn cóc sinh dục xin liên hệ:

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín, chất lượng cao
Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng Thành phố Vinh, Nghệ An
Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372

0914 516 633
chat-active-icon