Nên Làm Gì Khi Bạn Trai Có Nguy Cơ Vô Sinh?

Nên Làm Gì Khi Bạn Trai Có Nguy Cơ Vô Sinh?

Em và bạn trai sống chung hơn hai năm, sử dụng biện pháp tránh thai nửa năm đầu. Sau đó, cả hai thả để có em bé sẽ kết hôn nhưng mãi chưa có con.

Xuất Tinh Ngoài Có Thai Không? Làm Sao Để Tăng Tỉ Lệ Tránh Thai Khi Xuất Ngoài?

Em đi khám, sức khỏe bình thường, đang băn khoăn về việc kết hôn. Bạn trai em từng mắc bệnh quai bị lúc nhỏ, nếu không may vô sinh thì có điều trị được không? (Thu Vân, TP HCM)

Trả lời:

Quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng biện pháp tránh thai mà hơn một năm chưa có con là dấu hiệu hai bạn cần thăm khám sức khỏe sinh sản sớm. Nếu không may bạn trai của bạn bị vô sinh hiếm muộn, tùy vào tình trạng cụ thể, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Vô sinh nam có thể do nhiều nguyên nhân bệnh lý, trong đó, có biến chứng quai bị, do bệnh lý di truyền như bất sản ống dẫn tinh, hội chứng Klinefelter… Nam giới có lối sống, thói quen sinh hoạt lạm dụng rượu bia, chất kích thích, hút thuốc lá, thiếu vận động, tiếp xúc nhiều hóa chất, nhiệt độ cao… cũng có thể bị ảnh hưởng khả năng sinh sản.

Phần lớn các nguyên nhân gây vô sinh nam có thể chữa trị được. Tùy vào tình trạng bệnh lý, các bác sĩ sẽ điều trị nội khoa, phẫu thuật hoặc phối hợp nhiều phương pháp. Phát hiện và điều trị càng sớm, khi ở độ tuổi trẻ, giúp tăng tỷ lệ thành công, giảm tốn kém chi phí và rút ngắn thời gian điều trị, tăng chất lượng cuộc sống. Do đó, bạn nên động viên bạn trai sớm đến gặp các bác sĩ Nam khoa để được xét nghiệm, kiểm tra khả năng sinh sản.

Tại Trung tâm hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, các bác sĩ từng tiếp nhận khám và điều trị cho nhiều trường hợp tương tự bạn. Một số bạn nam sau 1-2 năm chung sống với bạn gái, nhưng không có con, đã chủ động đến bệnh viện khám và xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả phát hiện vô sinh. Họ được điều trị, trữ tinh trùng bảo tồn chức năng sinh sản, tự tin kết hôn và quay lại bệnh viện thực hiện IVF để sinh con.

Nhiều trường hợp khác, bạn nữ đồng hành cùng bạn nam trong suốt quá trình điều trị. Sau khi điều trị thành công, họ mới chính thức xây dựng gia đình.

Tỷ lệ nam giới mắc các bệnh nam khoa hoặc gặp vấn đề sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng. Nam giới nên thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt, hạn chế rượu bia, không sử dụng ma túy, tăng cường thể dục thể thao, hạn chế các thức ăn nhanh. Nam giới nên chủ động khám sức khỏe sinh sản trước khi kết hôn.

Những trường hợp quan hệ tình dục trước hôn nhân 1-2 năm và không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con; có bất thường về cơ quan sinh dục, rối loạn xuất tinh; tinh hoàn teo nhỏ; từng đến nơi không lành mạnh hoặc từng mắc bệnh lây qua đường tình dục đều nên chủ động thăm khám sớm. Phát hiện bất thường sớm giúp nam giới vô sinh tăng khả năng điều trị thành công, có con mà không phải xin tinh trùng từ người khác.

Địa Chỉ Chữa Vô Sinh Tại Vinh Nghệ An Uy Tín Cho Vợ Chồng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị y tế đang triển khai dịch vụ điều trị vô sinh hiếm muộn ở Vinh Nghệ An nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Vì thế, rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn về vấn đề điều trị vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt nhất. Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn cơ sở y tế uy tín nhất nhằm tăng cơ hội đem lại kết quả điều trị như mong muốn.

Cắt bao Quy Đầu Giá Bao Nhiêu? Nên Cắt Ở Đâu Tại Vinh Nghệ An?

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Chữa Vô Sinh Hiếm Muộn Tại Vinh Nghệ An: Địa chỉ tin cậy về các vấn để sức khỏe sinh sản cho cả gia đình chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả cao trong quá trình. Phòng khám nam khoa bác sĩ Tuấn Anh Được thành lập năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám BS. Tuấn Anh ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa – Hiếm muộn, song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

0914.51.6633
chat-active-icon