Nguyên Nhân Bị Sùi Mào Gà & Địa Chỉ Chữa Trị Tại Vinh Nghệ An Uy Tín

Nguyên Nhân Bị Sùi Mào Gà & Địa Chỉ Chữa Trị Tại Vinh Nghệ An Uy Tín: Sùi mào gà ở nam giới là một bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục, phổ biến xảy ra ở độ tuổi từ 17 – 29.Đây là tình trạng xuất hiện các nốt sùi mềm, các u nhú có hình dạng súp lơ, mụn,…kèm theo ngứa ngáy, khó chịu, đau đớn.Sùi mào gà phổ biến lây truyền qua quan hệ tình dục  Căn bệnh do virus HPV gây ra, có tốc độ lây truyền tương đối nhanh. Nốt sùi thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, dương vật hoặc lỗ sáo,… Một vài trường hợp bệnh lý còn xuất hiện ở miệng, tay chân, mắt hoặc hậu môn của nam giới. Theo bác sĩ chuyên khoa của namkhoahiemmuon.vn, bệnh lý có thể phát triển theo 2 giai đoạn chính như sau:

cắt bao quy đầu tại vinh

Giải đáp sùi mào gà ở nam giới là gì?

Phòng Khám Và Chữa Bệnh Sủi Mào Gà Ở TP Vinh, Nghệ An Uy Tín & Bí Mật

Sùi mào gà ở nam giới là một bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục, phổ biến xảy ra ở độ tuổi từ 17 – 29.Đây là tình trạng xuất hiện các nốt sùi mềm, các u nhú có hình dạng súp lơ, mụn,…kèm theo ngứa ngáy, khó chịu, đau đớn.Sùi mào gà phổ biến lây truyền qua quan hệ tình dục  Căn bệnh do virus HPV gây ra, có tốc độ lây truyền tương đối nhanh. Nốt sùi thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, dương vật hoặc lỗ sáo,… Một vài trường hợp bệnh lý còn xuất hiện ở miệng, tay chân, mắt hoặc hậu môn của nam giới. Theo bác sĩ chuyên khoa của namkhoahiemmuon.vn, bệnh lý có thể phát triển theo 2 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn đầu: Sau khi ủ bệnh từ 2 tới 9 tháng. Người mắc bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. Các nốt mụn thịt màu đỏ nổi trên da hoặc niêm mạc của nam giới. Khi sờ sẽ thấy chúng hơi mềm nhưng không gây đau hoặc ngứa.
 • Giai đoạn sau đó: Nốt sùi mọc ken dày đặc hơn, chúng thường liên kết với nhau để tạo thành từng mảng. Nếu xảy ra va chạm, tổn thương gây chảy máu,viêm loét, khi ấy người mắc sẽ cảm thấy khó chịu và đau đớn.

Nguyên nhân nhiễm bệnh bệnh sùi mào gà

Phòng Khám Và Chữa Bệnh Sủi Mào Gà Ở TP Vinh, Nghệ An Uy Tín & Bí Mật 2

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng sùi mào gà là do Human Papillomavirus (HPV). Virus HPV có khoảng 120 chủng. Trong đó có 40 chủng là tác nhân gây bệnh thông qua đường tình dục. Theo thống kê có khoảng 90% hiện tượng sùi mào gà là do tuýp HPV 16 và 18, chúng gây bệnh ở cả 2 giới. Phần lớn các ca nhiễm bệnh sùi mào gà ở nam xuất phát từ việc kiến thức còn hạn hẹp; quan hệ tình dục không lành mạnh; thiếu biện pháp an toàn, cụ thể:

 • Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn, không bao cao su.
 • Quan hệ khi không biết rõ tiền sử tình dục của đối phương.
 • Trong cùng khoảng thời gian, có nhiều bạn tình.
 • Quan hệ tình dục sớm, số lần quan hệ tình dục nhiều lần trên ngày.
 • Hệ miễn dịch kém.
 • Quan hệ tình dục với người bị nhiễm HPV, có người thân nhiễm HPV.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam rất khó phát hiện. Một phần là do cấu trúc dương vật, vị trí các nốt thường ẩn như hạt cườm. Thông thường sẽ mất khoảng từ 2 – 9 tháng để phát bệnh. Sau thời gian ủ bệnh cơ thể của nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng cụ thể:

 • Dương vật xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti có màu hồng tươi hoặc hồng nhạt.
 • Các nốt sần có thể xuất hiện ở hậu môn, bìu ra mủ màu trắng.
 • Ban đầu các nốt nổi li ti thành cụm không gây đau, sau một thời gian sẽ vỡ ra, tiết dịch, gây ngứa ngáy, khó chịu.
 • Người nhiễm gặp khó khăn khi tiểu tiện, đại tiện.
 • Chảy máu khi giao hợp.
 • Mất mỹ quan bộ phận sinh dục.

Trong thời gian ủ bệnh, ban đầu nam giới sẽ không ngứa. Thâm chí các nốt mọc rải rác, riêng lẻ khiến người nhiễm dễ dàng bỏ qua khi chạm vào. Khi các nốt li ti biến triển thành cụm, phát triển mạnh mẽ và tiết ra dịch ẩm ướt gây kích ứng bề mặt; người bệnh mới có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng da lây nhiễm.

Nguy cơ ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà ở nam

Thực tế bệnh sùi mào gà không gây nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên tác động của bệnh tới người nhiễm từ tinh thần đến thể xác như:

+ Ảnh hưởng xấu tới tinh thần: Sùi mào gà có thể khiến nam giới gặp trở ngại về tâm lý hay lo lắng, khép mình; ngại ngần không dám tiếp xúc với người xung quanh, sợ bị ung thư, lây cho bạn đời. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, cuộc sống hàng ngày. Lâu dần làm mất sự ham muốn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

+ Phát triển thành ung thư: Sùi mào gà là một loại virus làm tăng nguy cơ ung thư dương vật nếu không được điều trị. Thống kê cho thấy có khoảng 15% người mắc bệnh tiến triển thành ung thư dương vầ và 5% ung thư hậu môn.

+ Khả năng sinh sản bị ảnh hưởng: Biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà là gây vô sinh. Tuy vẫn có khả năng sinh con nhưng đứa trẻ có nguy cơ bị mắc sùi mào gà bẩm sinh từ cha mẹ sang con.

Phương pháp chẩn đoán sùi mào gà ở nam

Dựa vào các triệu chứng lâm sàng, bác sĩ có thể xác định một người mắc bệnh sùi mào gà hay không dựa vào các phương pháp chẩn đoán điển hình như:

+ Xét nghiệm máu:: Bệnh nhân sẽ được chỉ định lấy máu khi các biểu hiện, triệu chứng chưa rõ ràng. Thực hiện xét nghiệm khá đơn giản, bác sĩ lấy máu của bệnh nhân rồi đem đi xét nghiệm HPV. Kết quả thường được trả sau 15 – 30 phút.

+ Xét nghiệm thông qua mẫu dịch: Theo chuyên gia, virus HPV có thể lưu trú trong dịch tiết của bệnh nhân. Đối với nam giới nằm trong dịch niệu đạo. Chính vì thế, bằng việc xét nghiệm mẫu dịch, các bác sĩ có thể dễ dàng chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

+ Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm: Bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm ở u nhú hay nốt mụn,… để thực hiện xét nghiệm sinh học phân tử, từ đó tìm virus gây sùi mào gà ở nam.

+ Xét nghiệm bằng dung dịch axit axetic: Bệnh nhân sẽ được bôi dung dịch axit axetic lên phần da có nốt sùi trong khoảng từ 2 đến 5 phút hoặc 15 phút đối với vùng da ở hậu môn. Nếu mắc bệnh, các nốt sùi sau khi được bôi sẽ có dấu hiệu chuyển sang màu trắng.

+ Xét nghiệm type HPV – PCR: Là phương pháp xét nghiệm tìm type sùi mào gà trong dịch niệu đạo ở nam giới. Các bác sĩ khuyên rằng kết hợp HPV – PCR với xét nghiệm Pap để nâng cao hiệu quả chẩn đoán bệnh.

+ Xét nghiệm giang mai, HIV: Phương pháp này bác sĩ sẽ trực tiếp lấy trực tiếp mẫu bệnh phẩm qua vết loét trên da. Dịch niệu đạo đem soi dưới kính hiển vi trường tối, tìm kiếm sự hiện diện của xoắn khuẩn gây bệnh.

Địa Chỉ Điều Trị Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Uy Tín

Cắt bao Quy Đầu Giá Bao Nhiêu? Nên Cắt Ở Đâu Tại Vinh Nghệ An?

Địa Chỉ Cắt Bao Quy Đầu Tại Vinh Nghệ An Uy Tín

 • Phòng khám Bs.Tuấn AnhKhám nam khoa ở Vinh
 • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh, Nghệ An
 • Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372
 • Facebook: www.facebook.com/namkhoa.sanphukhoa
 • Tư Vấn Miễn Phí Các Bệnh Nam Khoa, An Toàn & Bí Mật Tuyệt Đối

Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn Anh: Được thành lập năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa – Hiếm muộn, song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

0914 516 633
chat-active-icon