Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai rất phong phú và đa dạng:

Quan hệ tình dục không an toàn

  • Là nguyên nhân chính gây bệnh giang mai cho 90% bệnh nhân mắc phải. Tất cả các hình thức quan hệ tình dục như quan hệ sinh dục thông thường, quan hệ bằng miệng và quan hệ bằng hậu môn đều có nguy cơ mắc bệnh.
  • Nam và nữ giới thường xuyên quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ với gái mại dâm, người đồng tính và người lưỡng tính … có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao nhất.

Nguyên nhân gián tiếp gây bệnh giang mai

  • Xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại ở môi trường ngoài lên tới vài tiếng đồng hồ. Do đó, nếu bạn sử dụng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, đồ lót hoặc bàn chải đánh răng … với người mắc bệnh giang mai thì dễ dính phải dịch nhầy, máu mủ chứa mầm bệnh và nhiễm bệnh.
  • Ngoài ra, việc bạn có tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, bú ngực… với bệnh nhân mắc giang mai thì cũng có thể tạo điều kiện cho xoăn khuẩn giang mai xâm nhập qua các vết thương hở ngoài da vào cơ thể và gây bệnh.
  • Giang mai lây truyền qua các tiếp xúc gián tiếp thường hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.

Con đường lây truyền giang mai từ mẹ sang con

Mẹ mang thai bị bệnh giang mai sẽ phải đối diện với nhiều mối nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi ngay từ trong bụng.

Trường hợp thai nhi ra đời thì dễ mắc phải giang mai bẩm sinh do lây truyền từ mẹ. Con bị giang mai bẩm sinh bị ảnh hưởng trầm trọng đến sự phát triển bình thường về thể chất và trí tuệ.

Truyền máu cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh giang mai

  • Người nhiễm giang mai mà vô tình không biết, đi truyền máu thì người nhận máu cũng dễ bị nhiễm giang mai.
  • Tuy nhiên, đây là trường hợp nhiễm giang mai hiếm gặp do hầu hết các tình nguyện viện trước khi truyền máu đều được kiểm tra các vấn đề về sức khỏe, bảo đảm nguồn máu an toàn trước khi cho máu.

Tư vấn miễn phí và đăng kí khám bệnh miễn phí hãy gọi điện ngay cho chúng tôi:

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Điều trị bệnh giang mại tại Vinh uy tín, chất lượng cao
Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng Thành phố Vinh, Nghệ An
Hotline:0914 51 6633 – 0948 104

0914 516 633
chat-active-icon