Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Địa chỉ uy tín khám sàng lọc trước sinh

Sự cần thiết khám sàng lọc trước sinh 

Nếu như trước đây, phải hồi hộp chờ đợi 9 tháng 10 ngày, các bậc cha mẹ mới biết con sinh ra có khỏe mạnh không, cân nặng, chiều cao… thì nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phương pháp sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh giúp trẻ được sinh ra phát triển bình thường và chẩn đoán sớm các thai kỳ có nguy cơ cao mắc dị tật, tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra.

Sàng lọc trước sinh có ý nghĩa quan trọng nhưng thực tế vẫn có một số bà mẹ vì thiếu quan tâm, thiếu hiểu biết hoặc các lý do khách quan và chủ quan khác nhau mà chưa thực hiện thăm khám thai đúng lịch. Các bà mẹ trong quá trình mang thai, cần được tiến hành làm siêu âm ít nhất 3 lần vào ba thời điểm khác nhau (12 tuần, 22 tuần và tuần 32). Đó cũng là 3 mốc quan trọng trong quá trình theo dõi sự phát triển cũng như bất thường hình thái thai nhi.

Khi thai nhi được khoảng 12 tuần, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để đo độ mờ da gáy nhằm sàng lọc một số nguy cơ về bất thường nhiễm sắc thể (gây bệnh down, dị dạng tim, tay chân, thoát vị cơ hoành…). Sau 14 tuần, các chỉ số này không chính xác nữa. Ngoài siêu âm, các bác sĩ còn kết hợp với xét nghiệm double test và tripple test. Double test kết hợp với siêu âm hình thái và siêu âm đo độ mờ da gáy (khoảng sáng dưới da gáy) giúp các bác sĩ chẩn đoán thai nhi có dị tật, dị dạng hay không.

Trong một số trường hợp chưa chắc chắn thai nhi có bệnh hay không, hoặc có trường hợp bà bầu quên không tiến hành xét nghiệm Doule test, các bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định thai phụ tiến hành xét nghiệm Triple test. Thường được thực hiện từ 14 đến 22 tuần tuổi; giúp phát hiện các dị tật bẩm sinh ở trẻ. Nếu các trường hợp siêu âm cho kết quả có độ mờ da gáy từ 3mm trở lên, cộng thêm kết quả Double test hoặc Triple test dương tính sẽ được tư vấn chọc dò ối vào tuần thứ 16 – 18 của thai kỳ. Chọc dò ối có thể giúp phát hiện ra được các trường lợp bất thường về bộ NST như: Ba nhiễm sắc thể 21 gây bệnh Down, 3 NST 13 hoặc 18 gây đa dị tật.

Khám sàng lọc trước sinh là phương pháp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt nhất. Đối với một số dị tật thai nhi như dị tật ống thần kinh có thể phòng tránh được nếu được bổ sung các loại vi chất đầy đủ. Bởi vậy, các chị em khi có ý định mang bầu nên khám tiền sinh, để chăm sóc sức khỏe hợp lý. Khi phát hiện mang thai cần sớm đi khám thai để theo dõi chính xác tuổi thai, sức khỏe thai nhi và các nguy cơ có thể gặp phải, để kịp thời xử lý. Nếu các bà mẹ không tuân thủ lịch khám thai, sàng lọc trước sinh, việc phát hiện các bất thường ở thai nhi không còn chính xác”.

Địa chỉ uy tín khám sàng lọc trước sinh

Mang thai ở tháng thứ 4, chị Phan Hoài Thanh (Nam Đàn), được người nhà đều đặn chở đến thăm, khám tại Phòng khám Bs.Tuấn Anh. Chị cho biết: Mặc dù nhà khá xa nhưng tôi lựa chọn Phòng khám Bs.Tuấn Anh, địa chỉ uy tín nhiều năm triển khai kỹ thuật sàng lọc trước sinh hiệu quả, với tư vấn hợp lý. Bởi khi mang thai người mẹ nào cũng mong muốn sinh ra một em bé khỏe mạnh, thông minh. Các bác sĩ tại trung tâm thăm, khám và tư vấn rất tận tâm, giúp tôi điều chỉnh chế độ ăn uống, bổ sung vitamin, dưỡng thai hợp lý nên đến nay thai nhi phát triển khỏe mạnh”.

Còn chị Đinh Thanh Thủy (phường Quán Bàu, TP. Vinh) thì gắn bó với Phòng khám Bs.Tuấn Anh cả hai lần mang bầu. Chị cho biết: Lần mang bầu đầu tiên tôi khám thai và sinh bé khỏe mạnh, an toàn nhờ phòng khám. Các bác sĩ chăm sóc, theo dõi thai kỳ và sức khỏe mẹ rất tốt; đưa ra các chẩn đoán và tư vấn kịp thời để mẹ bầu bổ sung, cân bằng dinh dưỡng, tốt cho thai kỳ. Nên lần mang thai này tôi tiếp tục lựa chọn phòng khám để chăm sóc sức khỏe  mẹ và thai nhi”.

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Địa chỉ uy tín khám sàng lọc trước sinh tại Vinh
Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng Thành phố Vinh, Nghệ An
Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372

 

0914 516 633
chat-active-icon