Tại sao nên cắt bao quy đầu? Khi nào thì nên cắt?

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em 18 tuổi, từ nhỏ cho đến lớn bao quy đầu của em luôn “trùm kín” quy đầu, mỗi lần vệ sinh em phải dùng tay để kéo xuống. Lúc “cậu nhỏ” cương cứng thì cũng chỉ để lộ một phần nhỏ của quy đầu, em nghe nói tình trạng này có thể gây

Trả lời: Bạn H thân mến! Theo như những gì bạn mô tả thì có thể bạn bị dài bao quy đầu, đối với trường hợp của bạn nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Bởi tình trạng dài ( hẹp ) bao quy đầu không chỉ gây khó khăn cho việc vệ sinh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này.

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ “phần” da dư thừa ở dương vật, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, đồng thời giúp “cậu nhỏ” có thể phát triển bình thường về kích thước.

 Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, trong đó phải kể đến kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến dương vật và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

 Quy trình cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện như sau :

   Sát trùng : Là bước đầu tiên của quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu, vệ sinh khu vực tiểu phẫu sạch sẽ bằng nước muối hoặc dung dịch sát trùng.

   Gây tê tại chỗ : Người bệnh được các bác sĩ gây tê tại chỗ, do đó trong suốt thời gian tiểu phẫu bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn.

   Bóc tách da bao quy đầu : Tách rời vùng da bao quy đầu bị dính với dương vật, sau đó dùng nước muối pha loãng để rửa sạch dương vật và bao quy đầu.

   Cắt phần da bao quy đầu dư thừa : Bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định phần da bao quy đầu dư thừa và bắt đầu loại bỏ lớp da này.

   Cầm máu, khâu và quấn gạc : Sau khi tiểu phẫu cắt bỏ phần da dư thừa ở quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu, khâu vết thương và băng gạc để bảo vệ vết thương.

   Tóm lại, cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ được thực hiện từ 15 – 20 phút, nhằm loại bỏ lớp da dư thừa ở bao quy đầu. Mục đích của tiểu phẫu này là làm lộ ra đầu dương vật, giúp việc vệ sinh được dễ dàng và thuận lợi hơn, hơn thế nữa còn tránh được nguy cơ bị viêm nhiễm do vi khuẩn bị ứ đọng.

CẮT BAO QUY ĐẦU ĐỂ LÀM GÌ ?

 Các bác sĩ nam khoa Phòng khám BS. Tuấn Anh cho biết, cắt bao quy đầu là tiểu phẫu bắt buộc với những trường hợp bị dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu. Việc thực hiện tiểu phẫu sẽ mang đến cho người bệnh rất nhiều lợi ích như :

   Vệ sinh “cậu nhỏ”dễ dàng : Sau tiểu phẫu lớp da bao quy đầu không còn trùm kín quy đầu, nam giới dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh và loại bỏ hết vi khuẩn tích tụ ở quy đầu.

 Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm : Khi quy đầu che kín dương vật và không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu.

 Giảm nguy cơ bị ung thư dương vật : Dài hay hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính gây viêm bao quy đầu, nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo, gây hoại tử dương vật và có nguy cơ bị ung thư.

 Giảm nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn : Bao quy đầu bị viêm sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của tinh trùng, làm giảm số lượng và chất lượng, tăng nguy cơ mắc bệnh xuất tinh sớm, vô sinh – hiếm muộn. Hơn thế nữa, viêm bao quy đầu còn có thể lây nhiễm sang bạn tình dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Lời khuyên : Các chuyên gia cho biết, cắt bao quy đầu không chỉ có lợi ích đối với nam giới mà đây còn là cách bảo vệ hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân và cả bạn đời.

KHI NÀO THÌ NÊN CẮT BAO QUY ĐẦU ?

 Thủ thuật cắt bao quy đầu thường được áp dụng cho những trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Cụ thể :

  Dài bao quy đầu : Là tình trạng bao quy đầu quá dài phủ kín hết toàn bộ quy đầu, điều này khiến cho việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, các chất thải bị ứ đọng dễ dẫn đến viêm nhiễm.

  Bao quy đầu bị hẹp : Là hiện tượng bao quy đầu che kín và bó chặt lấy quy đầu, cản trở quá trình phát triển bình thường của dương vật, gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh khi vệ sinh hoặc quan hệ tình dục.

    Tóm lại, dù là dài hay hẹp bao quy đầu đều gây khó khăn cho việc vệ sinh, dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục cũng như chức năng sinh sản.

 Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám BS. Tuấn Anh giải đáp cho thắc mắc “cắt bao quy đầu để làm gì ? Và khi nào thì nên cắt ?”. Hy vọng, sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

0914 516 633
chat-active-icon