Uống thuốc có trị khỏi bệnh giang mai không?

Bệnh giang mai đã và đang trở thành căn bệnh nguy hiểm cho toàn xã hội bởi tốc độ lây lan và nguy hiểm của chúng. Nó không chỉ gây đau đớn, bất tiện mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không chữa trị kịp thời. Chính vì thế, việc tìm phương pháp điều trị hiệu quả luôn được người bệnh quan tâm, vậy, bệnh giang mai uống thuốc có khỏi không? Hãy cùng theo dõi câu câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Thế bệnh giang mai uống thuốc có khỏi không?

Theo các chuyên khoa của Phòng khám Bs.Tuấn Anh cho biết: Bệnh giang mai có thể điều trị khỏi bằng thuốc kháng sinh nhưng nó chỉ phát huy tác dụng trong trường hợp mới phát bệnh và điều trị sớm trong giai đoạn đầu. Còn đối với những người bệnh đã tiến triển đến giai đoạn 3 thì thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai.

Thuốc kháng sinh có thể áp dụng điều trị cho nhiều đối tượng khác nhau kể cả trẻ sơ sinh. Ngoài ra, điều trị bệnh giang mai có thể sử dụng một số loại thuốc khác nhau nhưng không áp dụng được đối với phụ nữ mang thai, mà cần phải sử dụng thuốc riêng.

Theo đó, khi người bệnh thấy những dấu hiệu ban đầu như xuất hiện những vết loét màu đỏ ở cơ quan sinh dục, mọc hạch ở vùng bẹn, cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ … Người bệnh nên đến những cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được thăm khám, kiểm tra.

Lưu ý: Nếu trong thời kỳ mang thai, chị em không may mắc bệnh thì cần thăm khám sớm và tham khảo thật kỹ ý kiến của bác sĩ Phòng khám Bs.Tuấn Anh trước khi điều trị, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ nhằm hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng thuốc và những đều cần lưu ý.

Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh

❁ Một số thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị bệnh giang mai có thể gây trở ngại với các phương pháp tránh thai có chứa hormone estrogen và progestogen, chẳng hạn như thuốc viên kết hợp hoặc miếng dán tránh thai.

❁ Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai, hãy cho bác sĩ Phòng khám Bs.Tuấn Anh của bạn biết để họ có thể tư vấn cho bạn về các phương pháp tránh thai bổ sung để ngăn chặn việc bạn mang thai trong thời kỳ mắc bệnh.

❁ Không được quan hệ tình dục hoặc có tiếp xúc vật lý gần với người khác cho tới khi bạn được trị khỏi hoàn toàn.

❁ Một số ít người xảy ra phản ứng đối với các loại thuốc kháng sinh, được gọi là phản ứng Jarisch-Herxheimer. Phản ứng này xảy ra do các chất độc tiết ra khi một số lượng lớn các vi khuẩn bị giết sau khi điều trị kháng sinh.

❁ Phản ứng Jarisch-Herxheimer gây ra các triệu chứng giống cúm như sốt, nhức đầu và đau cơ và khớp. Những thông thường chỉ kéo dài 24 giờ, không có gì phải lo lắng và không gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Để việc điều trị bằng thuốc mang lại hiệu quả người bệnh cần lưu ý một số yếu tố sau:

✬ Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ Phòng khám Bs.Tuấn Anh, không tự ý bỏ thuốc khi bệnh chưa khỏi hẳn.

✬ Tuyệt đối không mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa biết chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh cụ thể.

✬ Hạn chế quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho bạn tình.

✬ Không dùng chung các vật dụng cá nhân với những người trong gia đình để hạn chế lây nhiễm cho họ.

✬ Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

✬ Giữ tâm lý luôn thoải mái, tránh lo lắng quá nhiều về căn bệnh vì yếu tố cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chữa trị.

Trên đây là những thông tin về bệnh giang mai uống thuốc có khỏi không? Và những lưu ý cần biết, nếu còn thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi :

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Điều trị bệnh giang mại tại Vinh uy tín, chất lượng cao
Địa chỉ: 299 Phong Đình Cảng Thành phố Vinh, Nghệ An
Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372

0914 516 633
chat-active-icon