Vì sao nam giới ngại đi khám nam khoa?

Khám nam khoa là việc làm cần thiết, tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy tầm quan trọng của việc này. Nhiều nam giới cảm thấy xấu hổ, sợ gặp người quen, hoặc có tư tưởng mình là nam giới, mình khỏe mạnh nên không cần đi khám. Đây là những quan điểm sai lầm, ai dù khỏe đến mấy thì cũng không thể tránh được các nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh nam khoa. Nhiều nam giới, thay vì đi khám họ lại lên các diễn đàn tìm kiếm thông tin về bệnh.


 
Kinh nghiệm khám nam khoa tại Nghệ An Phòng khám nam khoa & hiếm muộn B.s Tuấn Anh được khá nhiều nam giới chia sẻ, họ cho rằng trước khi đi khám ở đâu cần tham khảo những ý kiến của người đi trước để tránh bỡ ngỡ. Điều này đúng, bởi yếu tố tâm lý chi phối khá nhiều đến nam giới khi đi khám nam khoa. Một số lý do nam giới ngại đi khám nam khoa như:


+ Sợ mang tiếng có vấn đề: Có một cơ thể khỏe mạnh, các cơ quan hoạt động tốt, đặc biệt là cậu nhỏ làm việc hiệu quả, đó là niềm tự hào của nam giới. Tuy nhiên, nhiều nam giới vì ngại bị nhiều người biết và đánh giá mình “yếu” nên khi có những biểu hiện bất thường nam giới lại nghĩ đơn giản, vài ngày rồi sẽ khỏi. Khi không chịu đựng được nữa thì mới đi khám, thậm chí có trường hợp không thể cứu vãn được nữa, đành phải cắt bỏ của quý.


+ Sợ gặp người quen: Nếu như họ đã vượt qua “rào cản” để đến khám thì đa phần nam giới đều rụt rè, ngồi co rúm một chỗ, thậm chí có anh tay dơ cao tờ báo vừa đọc, vừa tránh bắt gặp ánh mắt của người khác, có người đến lấy số khám lại “chạy biến” đợi đến lượt mới dám quay lại. Có bệnh thì phải chữa, có gì đâu mà phải sợ người khác biết?


+ Sợ bị phát hiện là từng ăn “phở”: Có rất nhiều anh chàng mắc bệnh nhưng không dám khám vì sợ người nhà, người yêu hỏi han và phát hiện ra mối quan hệ không chính đáng của mình.


Theo các bác sĩ khoa Nam học thuộc Phòng khám nam khoa & hiếm muộn B.s Tuấn Anh, tất cả những người đến đây đều mang một nỗi đau hơn là bệnh. Họ thường nên tách biệt với người xung quanh và cho rằng mọi người không ai hiểu mình, hoặc sợ người khác chê bai. Không chỉ là nỗi đau của người đàn ông mà còn là bi kịch của gia đình hoặc của các cặp đôi nếu đời sống tình dục không được như ý. Ngoài công tác chuyên môn, các bác sĩ còn phải vận động trấn an cho bệnh nhân để họ yên tâm chữa trị và không bị mặc cảm.


Bên cạnh đó, do ngại đến các bệnh viện chuyên khoa, sợ thông tin về bản thân không được giữ kín, sợ nhiều người biết về khuyết điểm của mình, các quý ông thường tự ý mua thuốc theo quảng cáo, theo sự giới thiệu của bạn bè. Số người khỏi bệnh chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, còn hầu hết thì “tiền mất tật mang”. Cuối cùng thì cũng phải tìm đến bệnh viện, phòng khám trong trạng thái tinh thần bất an.


Có bệnh thì không nên “ngại” đi khám. Cơ quan nào của cơ thể cũng có những lúc bị bệnh. Trục trặc đường “yêu” cũng như ở các bộ phận khác, có bệnh thì phải đi chữa nếu không sẽ để lại hậu quả đáng tiếc về sau. Đã có rất nhiều trường hợp vì khám muộn, cố chịu đựng mà không đi khám, dẫn đến những ảnh hưởng nặng nề với sức khỏe cũng như đời sống tình dục.


Phòng khám nam khoa & hiếm muộn B.s Tuấn Anh là một địa chỉ khám nam khoa tại Nghệ An uy tín trong việc khám chữa các bệnh nam khoa như các bệnh lý bao quy đầu, tuyến tiền liệt, rối loạn cương dương. Không phải ai bị bệnh đàn ông cũng đều do ăn chơi hay làm chuyện bậy bạ. Nên nhìn nhận đúng, vượt qua những quan niệm cũ về sức mạnh đàn ông, đến bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân, chữa trị đến nơi đến chốn để bảo vệ sức khoẻ bản thân và hạnh phúc gia đình.


Mọi chi tiết xin liên hệ:


PHÒNG KHÁM NAM KHOA VÀ HIẾM MUỘN B.s TUẤN ANH

 Địa chỉ : 299 Phong Định Cảng, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An

Gọi ngay : 0914 51 6633 – 0948 104 372 để được tư vấn miễn phí!

0914 516 633
chat-active-icon