Vô sinh ở nữ giới

Triệu chứng vô sinh ở nữ giới

Tiết dịch ở ngực: Phụ nữ không ở thời kỳ cho con bú nhưng lại có sữa tiết ra do ngực tự bài tiết hoặc khi có tác động như nắn ép, trong nhiều trường hợp nguyên nhân là do chức năng não không kiện toàn, hoặc chức năng tuyến giáp thấp, chức năng thận suy thoái mãn tính…Tình trạng này cũng có thể do uống thuốc tránh thai, thuốc giảm huyết áp gây ra, dịch sữa tan chảy và tắc gây ra vô sinh.

Xuất kinh nguyệt khác thường: Phụ nữ có sự thay đổi khác lạ như kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn, quá nhiều hoặc quá ít, kinh nguyệt kéo dài; đau bụng kinh hoặt tắc kinh, âm đạo xuất huyết không theo quy luật…

Đau bụng kinh hoặt tắc kinh là một trong những triệu chứng vô sinh nữ

Viêm âm đạo: Bị mắc một số bệnh viêm âm đạo làm cho âm đạo có các chất thải, bài tiết ra quá nhiều và chèn ép làm cho bụng đau.

Có triệu chứng trước và sau kinh nguyệt: một số phụ nữ trước và sau kỳ kinh xuất hiện cương ngực, sưng ngực, đau đầu, đi ngoài, mặt trắng nhợt, phát ban, sốt, phù nề, mụn trứng cá trên mặt và một loạt các triệu chứng khác. Nguyên nhân là do rối loạn nội tiết, làm cho chức năng hoàng thể không kiện toàn gây ra, cũng thường dẫn tới vô sinh.

Chỉ số BMI không chuẩn: Nhiều phụ nữ ăn kiêng quá mức, làm cho dinh dưỡng không đủ hoặc chỉ số cơ thể (BMI) quá lệch chuẩn chung.

Nên làm gì khi phát hiện những triệu chứng vô sinh ?

Nếu thấy bản thân xuất hiện những triệu chứng này hãy ngay lập tức đi khám sản khoa để xác định chính xác xem mình đang gặp trục trặc ở đâu. Một số trục trặc ở bộ phận sinh sản sẽ phải giải quyết bằng cách phẫu thuật, còn hầu hết các vấn đề liên quan tới chất lượng tinh trùng và trứng thì sẽ được chỉ định bằng cách sử dụng thuốc. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc quảng cáo có thể chữa vô sinh tuy nhiên bạn nên lưu ý chọn những sản phẩm uy tín đã được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả.

0914 516 633
chat-active-icon