Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Tại Hà Tĩnh Ở Đâu Tốt Và Uy Tín

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Tại Hà Tĩnh Ở Đâu Tốt Và Uy Tín: xét nghiệm tinh dịch đồ (hay xét nghiệm tinh trùng) được thực hiện nhằm kiểm tra sức khỏe sinh sản của nam giới, cụ thể thông qua việc đánh giá dựa trên số lượng hay chất lượng tinh trùng trong mẫu tinh dịch thu được. 

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Tại Hà Tĩnh Ở Đâu Tốt Và Uy Tín

xét nghiệm tinh dịch đồ (hay xét nghiệm tinh trùng) được thực hiện nhằm kiểm tra sức khỏe sinh sản của nam giới, cụ thể thông qua việc đánh giá dựa trên số lượng hay chất lượng tinh trùng trong mẫu tinh dịch thu được.

Cắt bao Quy Đầu Giá Bao Nhiêu? Nên Cắt Ở Đâu Tại Vinh Nghệ An?

Nhờ vào các phương pháp phân tích hiện đại, xét nghiệm tinh dịch đồ có thể đưa ra kết quả các chỉ số gần đúng về khả năng sinh sản của nam giới tốt hay không hoặc có đang gặp phải vấn đề bất thường gì không.

Để thu mẫu tinh dịch làm xét nghiệm, nam giới sẽ được bác sĩ yêu cầu không xuất tinh trong vòng 3 – 5 ngày trước đó. Mẫu tinh dịch có thể được thu thập bằng cách sử dụng bao cao su chuyên dụng khi quan hệ tình dục hoặc thông qua phương pháp thủ dâm để có thể thu mẫu ngay tại phòng thí nghiệm.

Thông thường, nam giới sẽ được yêu cầu lấy nhiều hơn 1 mẫu thử. Bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và đánh giá dựa trên các tiêu chí như: thể tích lượng tinh dịch, độ đậm đặc, độ acid, màu sắc và nồng độ tinh dịch, độ vận động của tinh trùng, cấu trúc và hình thái tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng di chuyển về phía trước,…

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại hà tĩnh là xét nghiệm căn bản và thiết yếu khi một cặp vợ chồng đến khám vì hiếm muộn – vô sinh. Thông qua các chỉ số trên tinh dịch đồ, các nhà lâm sàng sẽ có các đánh giá sơ bộ về khả năng sinh sản của phái mạnh. Từ đó đi tới những xét nghiệm cần thực hiện tiếp theo cũng như vạch ra hướng điều trị kịp thời

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Vinh
Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Vinh

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Vinh tại Phòng khám Bs Tuấn Anh

Lưu Ý Khi Khám Sức Khỏe Sinh Sản Ở Nghệ An Mà Vợ Chồng Nên Biết 3

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm Dưới đây là một số yếu tố sau đây có thể làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như:

 • Sử dụng cafe, rượu, thuốc lá, thảo dược.
 • Những ảnh hưởng của phóng xạ hay hóa chất từ bên ngoài.
 • Mẫu tinh dịch để ở nơi có môi trường lạnh.
 • Xuất tinh không hoàn toàn, đây là trường hợp rất phổ biến của việc lấy mẫu bằng cách thủ dâm.

Chính vì thế, trước khi tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ, cần phải tránh xa những yếu tố trên để kết quả chẩn đoán một cách chính xác nhất.

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Vinh có Ý nghĩa gì?

Tinh dịch đồ cho phép các nhà lâm sàng đưa ra nhận định khả năng sinh sản của người chồng. Để có cơ sở đưa ra các chỉ định chuyên sâu nhằm tìm ra nguyên nhân hiếm muộn – vô sinh. Cũng chính vì vậy mà tinh dịch đồ hầu hết không có ý nghĩa tuyệt đối. Chỉ mang tính chất của một xét nghiệm sàng lọc.

Địa Chỉ Lọc Rửa Tinh Trùng Tại Tp Vinh Nghệ An Uy Tín Cho Vợ Chồng

Các mẫu tinh dịch đồ cho chỉ số quá tốt hoặc quá xấu mới có ý nghĩa kết luận cao. Trong khi đó các mẫu tinh dịch cho kết quả không quá tốt cũng không quá xấu thường không đủ mạnh để kết luận tình trạng sinh sản của người bệnh. Nhưng đủ để định hướng chẩn đoán và điều trị cho các nhà lâm sàng.

Việc đánh giá và phân tích kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm chẩn đoán nguyên nhân gây nên những bất thường trong tinh dịch. Đòi hỏi phải có những chuyên gia trong lĩnh vực về sức khỏe nam giới và hiếm muộn nhiều kinh nghiệm đọc và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

Khám Nam Khoa Tại Vinh, Khám Nam Khoa Tại Vinh, Khám Nam Khoa Tại Nghệ An, Giá Khám Nam Khoa Tại Vinh, Khám Bệnh Lậu Cho Nam Ở Vinh, Khám Sủi Mào Gà Cho Nam Ở Vinh, Khám Giang Mai Cho Nam tại Vinh 1

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Xét nghiệm tinh dịch đồ
Địa chỉ: 65 Duy Tân Thành phố Vinh, Nghệ An
Hotline: 0913143234 – 0914.51.6633

Quy Trình Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Và Một Vài Lưu Ý Cần Biết

Xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ được tiến hành theo từng bước quy trình như sau:

 • – Nam giới tiến hành lấy mẫu tinh dịch theo hướng dẫn của nhân viên y tế.
 • – Mẫu tinh dịch sau đó được bảo quản trong tủ ấm khoảng 30 phút và đem đi phân tích.
 • – Phân loại và đánh giá tinh trùng trên các chỉ số về mật độ và chất lượng .
 • – Thông qua kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đánh giá khả năng sinh sản của nam giới và đưa ra phương hướng can thiệp điều trị nếu cần thiết. Một số trường hợp có kết quả bất thường sẽ được chỉ định làm lại xét nghiệm lần thứ 2 sau lần đầu tiên khoảng 2 tuần để kiểm tra lại.

Để xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả chính xác nhất, người bệnh cũng nên lưu ý một vài điều dưới đây:

 • – Trước khi lấy tinh trùng nên tránh quan hệ tình dục từ 3 – 5 ngày.
 • – Giữ tinh thần thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng.
 • – Trước khi lấy tinh trùng nên vệ sinh bộ phận sinh dục và rửa tay sạch sẽ (chỉ rửa với nước sạch, không rửa với xà phòng).
 • – Không sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích hoặc các loại thuốc nội tiết tố. Nếu có sử dụng thực phẩm chức năng hay thuốc kháng sinh thì phải báo trước với bác sĩ.
 • – Không làm xét nghiệm tinh dịch đồ nếu đang trong tình trạng viêm nhiễm hoặc bị sốt cao.

Thuốc và phác đồ điều trị: bác sĩ sẽ dựa vào các chỉ số trong kết quả xét nghiệm để đưa ra đánh giá và chẩn đoán. Trong trường hợp cần thiết, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc và tham gia phác đồ điều trị. Tùy từng người mà phác đồ và đơn thuốc được kê cũng sẽ không giống nhau, dẫn đến sự khác biệt về chi phí. Thời gian nhận kết quả: trong một số trường hợp người bệnh muốn nhận kết quả sớm hơn thời gian quy định thì thường sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định.

0913143234
chat-active-icon