Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Nước Bọt Không? Nguy Cơ Lây Nhiễm Là Bao Nhiêu?

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Nước Bọt Không? Nguy Cơ Lây Nhiễm Là Bao Nhiêu? Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể lây truyền qua nhiều đường khác nhau, bao gồm quan hệ tình dục, tiếp xúc với vết loét giang mai, từ mẹ sang con khi sinh.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Nước Bọt Không? Nguy Cơ Lây Nhiễm Là Bao Nhiêu?

Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể lây truyền qua nhiều đường khác nhau, bao gồm quan hệ tình dục, tiếp xúc với vết loét giang mai, từ mẹ sang con khi sinh.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Nước Bọt Không? Nguy Cơ Lây Nhiễm Là Bao Nhiêu? 1

Bệnh Giang Mai Lây Qua Những Đường Nào?

Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể lây truyền qua nhiều đường khác nhau, bao gồm:
 • Quan hệ tình dục: Đây là đường lây truyền phổ biến nhất của bệnh giang mai. Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng hoặc trực tràng.
 • Tiếp xúc với vết loét giang mai: Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét giang mai. Vết loét giang mai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn.
 • Từ mẹ sang con khi sinh: Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thai.
Quan hệ tình dục là đường lây truyền phổ biến nhất của bệnh giang mai. Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng hoặc trực tràng. Quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng, đều có thể lây truyền bệnh giang mai.
Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Nước Bọt Không? Nguy Cơ Lây Nhiễm Là Bao Nhiêu? 2
Tiếp xúc với vết loét giang mai là một đường lây truyền ít phổ biến hơn của bệnh giang mai. Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét giang mai. Vết loét giang mai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn. Vết loét giang mai thường không đau và không có triệu chứng gì khác. Do đó, nhiều người không biết mình bị bệnh và có thể lây nhiễm cho người khác qua tiếp xúc với vết loét giang mai.
Từ mẹ sang con khi sinh là đường lây truyền bệnh giang mai ít phổ biến nhất. Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thai. Nếu người mẹ bị bệnh giang mai, em bé có thể bị nhiễm bệnh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Nước Bọt Không?

Câu trả lời là có. Bệnh giang mai có thể lây qua nước bọt nếu người bệnh có vết loét giang mai ở miệng. Vết loét giang mai ở miệng thường không đau và không có triệu chứng gì khác. Do đó, nhiều người không biết mình bị bệnh và có thể lây nhiễm cho người khác qua nước bọt.

Các triệu chứng của bệnh giang mai thường xuất hiện trong vòng 30 ngày kể từ khi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai. Các triệu chứng của bệnh giang mai ở giai đoạn đầu bao gồm:

 • Vết loét giang mai: Vết loét giang mai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn. Vết loét giang mai thường không đau và không có triệu chứng gì khác.
 • Viêm hạch bạch huyết: Viêm hạch bạch huyết có thể xuất hiện ở nách, háng hoặc cổ.
Nếu không được điều trị, bệnh giang mai có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm:
 • Mất thị lực
 • Vấn đề về thần kinh
 • Vấn đề về tim
 • Vấn đề về não
Nếu bạn nghi ngờ mình bị bệnh giang mai, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Bệnh giang mai có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Nguy Cơ Lây Nhiễm Bệnh Giang Mai Qua Nước Bọt

Nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai qua nước bọt phụ thuộc vào một số yếu tố sau:
 • Mức độ nghiêm trọng của vết loét giang mai: Vết loét giang mai càng lớn thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.
 • Thời gian tiếp xúc với nước bọt của người bệnh: Thời gian tiếp xúc càng lâu thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.
 • Mức độ tổn thương của niêm mạc miệng: Nếu niêm mạc miệng bị tổn thương thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Nước Bọt Không? Nguy Cơ Lây Nhiễm Là Bao Nhiêu? 3

Nhìn chung, nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai qua nước bọt là thấp. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn nếu người bệnh có vết loét giang mai ở miệng. Vết loét giang mai ở miệng thường không đau và không có triệu chứng gì khác. Do đó, nhiều người không biết mình bị bệnh và có thể lây nhiễm cho người khác qua nước bọt.
Dưới đây là một số cách giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai qua nước bọt:
 • Không hôn hoặc tiếp xúc thân mật với người có vết loét ở miệng.
 • Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh giang mai.
 • Nếu bạn bị bệnh giang mai, hãy điều trị sớm để giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Cách Phòng Tránh Bệnh Giang Mai

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh giang mai là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, bạn cũng nên:
 • Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh giang mai.
 • Không hôn hoặc tiếp xúc thân mật với người có vết loét ở miệng.
 • Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh giang mai.
Kết luận: Bệnh giang mai có thể lây qua nước bọt nếu người bệnh có vết loét giang mai ở miệng. Do đó, bạn cần cẩn thận khi tiếp xúc với người bị bệnh giang mai, đặc biệt là khi họ có vết loét ở miệng.

Địa Chỉ Phòng Khám Nam Khoa Uy Tín Tại Vinh Nghệ An – Phòng khám Bs Tuấn Anh

Địa Chỉ Khám Nam Khoa Tại Vinh, Nghệ An Uy Tín, Tốt Nhất Hiện Nay 3

Mọi chi tiết xin liên hệ : Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh

 • Địa chỉ phòng khám nam khoa tại vinh : 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
 • Số Điện Thoại Hotline : 0913.143.234
 • Tư vấn trực tiếp  tại trang web chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn Anh :  Được thành lập vào năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa- song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tựu đánh giá, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Kết luận: Các biến chứng của bệnh giang mai ở phụ nữ có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Nếu nghi ngờ mắc bệnh giang mai thì cần kịp thời thăm khám và điều trị để không để lại những biến chứng nặng nề.

0914.51.6633
chat-active-icon