Bệnh Lậu Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Ở Nam Giới Không

Bệnh Lậu Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Ở Nam Giới Không: Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ, nhưng nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bệnh lậu thường lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc da hoặc niêm mạc đường sinh dục. Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới

Bệnh Lậu Là Gì?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ, nhưng nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
Bệnh Lậu Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Ở Nam Giới Không 1

Bệnh lậu thường lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc da hoặc niêm mạc đường sinh dục. Bệnh lậu có thể gây ra các triệu chứng như:

 • Ra mủ ở niệu đạo, âm đạo hoặc hậu môn
 • Đau khi đi tiểu
 • Đau khi xuất tinh
 • Đau vùng chậu
 • Đau tinh hoàn
 • Sốt
 • Mệt mỏi

Bệnh Lậu Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Ở Nam Giới Như Thế Nào?

Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới, bao gồm:
 • Viêm tinh hoàn: Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở tinh hoàn. Biến chứng này có thể dẫn đến sưng, đau tinh hoàn, thậm chí là teo tinh hoàn. Teo tinh hoàn có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.
 • Viêm mào tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở mào tinh hoàn. Biến chứng này có thể dẫn đến sưng, đau mào tinh hoàn, thậm chí là tắc nghẽn mào tinh hoàn. Tắc nghẽn mào tinh hoàn có thể khiến tinh trùng không thể di chuyển lên ống dẫn tinh, dẫn đến vô sinh.

Bệnh Lậu Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Ở Nam Giới Không 2

 • Viêm tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt. Biến chứng này có thể dẫn đến đau vùng chậu, tiểu khó, tiểu buốt, thậm chí là xuất tinh ra máu. Viêm tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.
 • Hẹp niệu đạo: Hẹp niệu đạo là tình trạng niệu đạo bị thu hẹp lại. Biến chứng này có thể khiến nam giới khó đi tiểu, thậm chí là bí tiểu. Hẹp niệu đạo có thể ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh, dẫn đến vô sinh.
 • Viêm niệu đạo tái phát: Viêm niệu đạo tái phát là tình trạng viêm niệu đạo xảy ra nhiều lần. Biến chứng này có thể làm tăng nguy cơ viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo,… dẫn đến vô sinh.
 • Viêm túi tinh: Viêm túi tinh là tình trạng viêm nhiễm ở túi tinh. Biến chứng này có thể dẫn đến sưng, đau túi tinh, thậm chí là rò rỉ dịch túi tinh ra ngoài. Viêm túi tinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.
 • Viêm màng tinh: Viêm màng tinh là tình trạng viêm nhiễm ở màng tinh. Biến chứng này có thể dẫn đến sưng, đau vùng bìu, thậm chí là xoắn tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn là một biến chứng cấp tính có thể đe dọa tính mạng.

Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị Bệnh Lậu

Cách phòng ngừa bệnh lậu

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh lậu là quan hệ tình dục an toàn, bao gồm:
 • Sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi quan hệ tình dục. Bao cao su giúp ngăn chặn sự tiếp xúc giữa dịch tiết của người bệnh và niêm mạc da hoặc niêm mạc đường sinh dục của bạn.

Bệnh Lậu Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Ở Nam Giới Không 3

 • Tránh quan hệ tình dục với người có nhiều bạn tình. Người có nhiều bạn tình có nguy cơ mắc bệnh lậu cao hơn.
 • Tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh lậu. Vắc-xin phòng bệnh lậu có thể giúp ngăn ngừa bệnh lậu ở nam giới và nữ giới.

Cách điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt vi khuẩn lậu gây bệnh. Thuốc kháng sinh thường được sử dụng để điều trị bệnh lậu là:
 • Cefixime (Suprax)
 • Cefotaxime (Claforan)
 • Ceftriaxone (Rocephin)
Thuốc kháng sinh thường được sử dụng theo đường tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch. Một số trường hợp có thể được sử dụng thuốc kháng sinh theo đường uống.
Người bệnh cần uống hoặc tiêm thuốc kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Địa Chỉ Khám Chữa Bệnh Lậu Ở TP Vinh Nghệ An Uy Tín Giá Bảo Mật Nhanh Khỏi

Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Lậu Ở Vinh Nghệ An cho nam và nữ chúng tôi uy tín, với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm, đảm bảo uy tín, giá phải chăng, cũng như bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi Có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại thăm khám và điều trị, đảm bảo vô khuẩn. Chi phí minh bạch, kể cả chi phí khám hay chi phí điều trị. Được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về quá trình thăm khám.

Khám Nam Khoa Tại Vinh, Khám Nam Khoa Tại Vinh, Khám Nam Khoa Tại Nghệ An, Giá Khám Nam Khoa Tại Vinh, Khám Bệnh Lậu Cho Nam Ở Vinh, Khám Sủi Mào Gà Cho Nam Ở Vinh, Khám Giang Mai Cho Nam tại Vinh 1

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh
Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
Hotline:0913143234 – 0914.51.6633

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh có thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến và ngày càng gia tăng trong cộng đồng, đặc biệt ở thanh niên trong độ tuổi 15 – 24 tuổi.

0914.51.6633
chat-active-icon